ĐH Kinh tế Quốc dân có 64 bài thi đạt điểm 10

(Dân trí) - Trao đổi với PV <i>Dân trí</i> ngày 21/7, GS-TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, trường vừa hoàn tất công tác chấm thi. Theo đó, cả trường có 64 bài thi đạt điểm 10.

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2014

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2014.

Cụ thể, tuyển sinh 2014, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm nay có 50 điểm 10 môn Anh Văn. Môn Hóa có 10 bài thi đạt điểm 10, môn Toán có 4 bài thi đạt điểm 10. Như vậy, toàn trường có 64 bài thi đạt điểm 10. Rất nhiều bài thi đạt điểm 9,5 và 9.

GS Trung cho hay, hiện trường đang thực hiện kiểm dò các bài thi lần cuối trước khi công bố điểm thi cho thí sinh. Dự kiến ngày 24/7 tới sẽ công bố điểm thi cho thí sinh.

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã có 15 trường ĐH công bố điểm thi. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học cơ bản đã chấm xong các bài thi tuyển sinh, nhìn chung phổ điểm của các trường dao động từ 4-6. Dựa trên phổ điểm thi năm nay của thí sinh, lãnh đạo nhiều trường dự kiến điểm sàn không thấp hơn năm trước.

Cụ thể,  ông Phan Huy Phú, Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long (Hà Nội) cho biết, có 20% thí sinh đạt điểm trung bình trở lên đối với môn Toán khối A; khối D và B là 25%; điểm thi môn Văn có hơn 30% thí sinh đạt trên trung bình. Căn cứ vào bài thi của thí sinh, dự báo, điểm sàn tuyển sinh khối A năm nay có thể là 13-14 (xấp xỉ năm ngoái, nếu có cao hơn thì sẽ cao hơn điểm sàn năm trước 1 điểm).

Còn Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi Hà Nội - PGS Trịnh Minh Thụ cho biết, phổ điểm bài thi 3 môn khối A tương đương năm ngoái, dao động từ 5 đến 7 điểm. Dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ ngang bằng năm trước.

Dân trí cập nhật điểm tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ một cách sớm nhất để thí sinh tham khảo.

Hồng Hạnh