Quảng Trị:

Đầu xuân, thầy cô đến nhà tặng sách, khẩu trang cho học sinh vùng cao

Đăng Đức

(Dân trí) - Nhằm tạo động lực cho học sinh miền núi đến trường sau thời gian nghỉ Tết, Trường Tiểu học Hướng Phùng mừng tuổi sách, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... cho học sinh.

Ngày 16/2, thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, những ngày qua, các giáo viên đã đến tận nhà học sinh mừng tuổi sách, tặng khẩu trang và dung dịch sát khuẩn… cho học sinh.

Đầu xuân, thầy cô đến nhà tặng sách, khẩu trang cho học sinh vùng cao - 1

Thầy cô tặng sách cho học sinh dịp đầu xuân

Hoạt động trên nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, tạo động lực và tinh thần học tập sau những ngày nghỉ tết.

Trong các ngày 4 đến 5 Tết Tân Sửu, giáo viên chủ nhiệm của các lớp đã đến từng nhà để mừng tuổi cho các em. Nhiều học sinh chia sẻ, các em đều cảm nhận được sự gần gũi và tự nhắc nhau ý thức học tập tốt hơn để đáp lại tình cảm, sự quan tâm của các thầy cô giáo dành cho mình.

Đầu xuân, thầy cô đến nhà tặng sách, khẩu trang cho học sinh vùng cao - 2

Những cuốn sách hay, ý nghĩa được trao đến học sinh dịp đầu năm

Với hơn 500 đầu sách đã được tặng sẽ mang lại nguồn cổ vũ tinh thần, động viên rất lớn với cả thầy và trò, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng dạy và học.

Theo thầy giáo Nguyễn Mai Trọng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng, thay vì mừng tiền cho các em, Trường TH Hướng Phùng đã chọn sách để mừng tuổi cho các em.

Đầu xuân, thầy cô đến nhà tặng sách, khẩu trang cho học sinh vùng cao - 3

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa của trường TH Hướng Phùng dịp sau Tết nhằm kéo học sinh đến trường

Với những quyển sách được chọn lọc, mang tính nhân văn, giáo dục cao, nhà trường mong muốn sẽ đem lại cho các em những giây phút thoải mái, dần dần cảm nhận từng lời văn, lời thơ chứa đựng trong mỗi câu từ của cuốn sách mà thầy cô đã dành cho các em trong dịp Tết này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cũng trong dịp này, thầy cô đã mang tặng cho các em khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn để cùng chung tay ứng phó với dịch bệnh.