Đánh thức tư duy toàn diện với Toán trải nghiệm Pomath dành cho trẻ từ 4 đến 6 tuổi

(Dân trí) - Con bạn đang giai đoạn 4-6 tuổi và Bạn đang loay hoay chưa biết tìm ra phương pháp nào UY TÍN, bộ sách nào phù hợp với học lực của con mình ? Bạn không biết dạy con từ đâu, bắt đầu như nào để giúp con vừa yêu thích toán lại vừa phát triển tư duy toàn diện cho con ? Hãy tìm hiểu và sở hữu ngay cho bản thân bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em để giải quyết những vấn đề nan giải này nhé.

Theo nghiên cứu thì 4 đến 8 tuổi là giai đoạn VÀNG giúp phát triển tư duy, hình thành khả năng tính toán nhanh và thông minh của trẻ. Nhưng giai đoạn này cũng là giai đoạn bạn khó có thể dạy trẻ tiếp thu những môn học khô khan và áp lực như môn toán. Bạn đã thử nhiều phương pháp học Toán cho con nhưng thấy quá tốn thời gian, công sức mà không đem lại hiệu quả? Trẻ luôn nhanh chán, không tập trung, chỉ học được chốc lát rồi lại bỏ và quên ngay sau đó.


Pomath - Toán tư duy cho trẻ em chính là bộ sách sẽ giúp mẹ và bé học toán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Pomath - Toán tư duy cho trẻ em chính là bộ sách sẽ giúp mẹ và bé học toán trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

PGS.TS Vũ Dương Thụy: Hiện nay, một trong những nhu cầu rất cơ bản của đổi mới giáo dục ở Việt Nam là chúng ta là tạo ra năng lực cho trẻ em, Pomath đã đáp ứng được điều đó. Với tất cả những hoạt động rất hấp dẫn, bám sát vào chương trình của nhà trường và đồng thời đưa ra những hoạt động hợp lý để nhằm rèn luyện cho các em việc không sợ toán mà còn rất thích học Toán.

Theo T.S Chu Cẩm Thơ (chủ biên của bộ sách): Tôi và những cộng sự của mình đã có 6 năm nghiên cứu và biên soạn ra bộ sách Toán học Pomath: những bài học toán được viết lại theo phương pháp trải nghiệm, các kiến thức toán học đều được cài đặt vào trong các trò chơi, tình huống. Thông qua trò chơi, tình huống đó, trẻ sẽ tự tìm đến các kiến thức, rèn luyện kĩ năng toán học của mình.

Bài học của Pomath sẽ được trải qua các tình huống: đầu tiên các bạn sẽ được khởi động trí não của mình bằng các trò chơi là mô hình toán học, sau đó tiếp cận kiến thức và thực hành và phát triển sáng tạo nó. Mỗi bài học như vậy không những khiến trẻ hứng thú còn tìm thấy phương pháp học của chính bản thân mình, rèn luyện cách tự học. Tự cung cấp cho mình kiến thức và nền tảng để phát triển các loại hình tư duy khác nhau, không chỉ toán học mà còn phát triển ngôn ngữ về cảm xúc tích cực và sự chịu khó, ham học hỏi để hoàn thiện khả năng của mình. Thông qua đó năng lực tư duy sẽ phát triển. Trong hơn 6 năm nghiên cứu chúng tôi tự hào khi 7 trung tâm toán Pomath đã giảng dạy hơn 10.000 học sinh, nhờ Pomath các bạn đã không hề sợ hãi, ngược lại rất yêu thích vì được học theo cách của mình.


Giờ đây, thông qua bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam đều sẽ được học toán theo theo cách mà đứa trẻ mong muốn - TS Chu Cẩm Thơ chia sẻ.

Giờ đây, thông qua bộ sách Pomath - Toán tư duy cho trẻ em chúng tôi mong muốn trẻ em Việt Nam đều sẽ được học toán theo theo cách mà đứa trẻ mong muốn - TS Chu Cẩm Thơ chia sẻ.

Thạc sĩ Đào Thu Hiền (chuyên gia chính sách công Harvard, cố vấn chương trình Pomath): Mô hình giáo dục trải nghiệm đang rất phát triển trên Thế giới, bởi nó có tác động rất lớn đến trẻ em trong việc tư duy về chủ đề mà học sinh đang được học, giúp các em tự đưa ra được kết luận, quan điểm của mình khi giải quyết vấn đề. Khi Pomath đã ứng dụng được phương pháp trải nghiệm để dạy học sinh khi tiếp xúc với 1 bài học, 1 chủ đề tôi cho rằng đây là một bộ sách sáng tạo mà phụ huynh nên cùng con sử dụng.


4 tập đầu tiên giúp trẻ làm quen với các chủ đề: cấu trúc số; hình học; quan hệ thứ tự, so sánh và phép tính.

4 tập đầu tiên giúp trẻ làm quen với các chủ đề: cấu trúc số; hình học; quan hệ thứ tự, so sánh và phép tính.

Hình ảnh đẹp mắt, tăng trí tưởng tượng cho trẻ tha hồ sáng tạo vừa chơi vừa học toán kết hợp bộ học liệu Pomath. Đặc biệt hơn mỗi phụ huynh đều có thể trở thành người Thầy đầu tiên của con, thay vì lo lắng không đủ trình độ dạy con bố mẹ hãy dùng chính khả năng tương tác, sự kiên nhẫn, làm bạn với con, sự thấu hiểu của bố mẹ khi đồng hành cùng con sẽ khai phá được năng lực toán học tư duy của trẻ.


Trẻ sẽ được khám phá quy luật và sáng tạo cùng các kĩ thuật tính toán thú vị ở tập 5 và 6.

Trẻ sẽ được khám phá quy luật và sáng tạo cùng các kĩ thuật tính toán thú vị ở tập 5 và 6.

Pormath - Toán tư duy cho trẻ em đã được thực nghiệm trên 12.000 trẻ và áp dụng trên 30 trường tiểu học mầm non của Hà Nội và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh và giáo viên. Pomath đã được chứng minh giúp trẻ không áp lực, không nhồi nhét và mang lại hiệu quả cao.

Đây chắc chắn là bộ sách mà các mẹ cần trong giai đoạn cho con chuẩn bị đi học. Bộ sách sẽ giúp cho các bé có hứng thú học, kích thích tư duy cũng như rèn luyện khả năng phân tích, tưởng tượng và các trò chơi sáng tạo, phát triển trí thông minh.

Tìm hiểu thêm về bộ sách tại đây.