Đại sứ Văn hóa Đọc tặng sách và thư viện cho trường học tại An Giang

(Dân trí) - Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng tổ chức The Library Project trao tặng thêm 2 thư viện cùng 3.000 quyển sách cho các trường tại An Giang. Đồng hành với chuyến đi là 3 em nhỏ Đại sứ Văn hoá Đọc bước ra từ cuộc thi Inspiration-V thuộc chuỗi cuộc thi hè Super Summer 2019.

Đến thời điểm hiện tại, chương trình đã trao tặng thành công 8 thư viện cùng 8.005 quyển sách cho các trường học tại tỉnh Vĩnh Long và An Giang. Đây là hoạt động nhằm lan toả giá trị tốt đẹp của việc đọc sách do VUS khởi xướng.

Trong đó, cuộc thi Inspiration-V do VUS tổ chức trong dịp hè 2019 vừa qua là một hoạt động khuyến khích các em học viên nhí thể hiện tình yêu với việc đọc sách. Các em tham gia bằng cách kể lại một câu chuyện yêu thích bằng tiếng Anh. Gia đình có thể hỗ trợ bằng diễn xuất hoặc bất kỳ hình thức sáng tạo nào.

Trải qua vòng loại với hàng trăm bài dự thi độc đáo, ban giám khảo đã chấm điểm trên tiêu chí chuyên môn và tương tác mạng xã hội, từ đó chọn ra được Top 24 tài năng. Tại đêm trao giải, Top 3 chung cuộc đã được vinh danh và đón nhận những phần thưởng xứng đáng.

Đại sứ Văn hóa Đọc tặng sách và thư viện cho trường học tại An Giang - 1
Các em nhỏ Đại sứ Văn hoá Đọc hỗ trợ chia sách trong thư viện cho các bạn nhỏ vùng xa.

Các em Lê Đỗ Gia Bảo (Quán quân), Phạm Mạnh Tùng Bách và Nguyễn Mỹ Anh (đồng giải Nhì) nhận thêm một vai trò ý nghĩa đó chính là trở thành Đại sứ Văn hoá Đọc của VUS. Các em sẽ đại diện nhà trường lan toả tinh thần và lợi ích của việc đọc sách đến với các bạn đồng trang lứa. Theo đó, các em được tham gia một chuyến đi tặng sách và thư viện trong khung chương trình hợp tác giữa VUS với tổ chức The Library Project.

Trong chuyến đi lần này, các em cùng với đại diện hai bên đã mang đến 2 thư viện cùng 3.000 quyển sách tặng cho các trường Tiểu học A Lương An Trà, Vĩnh Phước, B Ba Chúc và B Lương Phi. Đây cũng là lần đầu tiên các em nhỏ rời xa cha mẹ tham gia hành trình đường dài đến với các bạn nhỏ khó khăn, nhưng các em không hề tỏ ra mỏi mệt mà bù lại vô cùng thích thú với vai trò ý nghĩa của mình.

Đại sứ Văn hóa Đọc tặng sách và thư viện cho trường học tại An Giang - 2
Chuyến đi là dịp để các em học hỏi và tích lũy thêm trải nghiệm sống cho chính mình.

Ba bạn đại sứ nhí không chỉ đến để hiểu hơn hoàn cảnh của các đồng trang lứa nơi đây, mà còn cùng học, cùng chơi, cùng đọc sách với các bạn, từ đó lan tỏa thêm đam mê đọc sách đến các bạn bè của mình. Em Gia Bảo (quán quân Inspiration-V, học viên VUS Nguyễn Khắc Viện) hào hứng chia sẻ: “Đường đi tuy xa nhưng con không mệt lắm. Lúc được đi soạn sách cho các bạn, con thấy rất là vui. Con rất thích đọc các loại sách tiếng Anh. Con muốn nhắn nhủ các bạn là hãy đọc sách vì sẽ giúp các bạn thông minh, lanh lợi và hiểu biết nhiều hơn.”

Các bậc phụ huynh của 3 em nhỏ bày tỏ sự ủng hộ với vai trò đại sứ mà các em đạt được. Qua đó, cha mẹ hy vọng rằng các em sẽ học hỏi được nhiều hơn từ chuyến đi ý nghĩa này và ham đọc sách, mở mang tri thức để sẵn sàng cho tương lai.

Đại sứ Văn hóa Đọc tặng sách và thư viện cho trường học tại An Giang - 3
Các em đại sứ nhí cùng đại diện The Library Project trao tặng thư viện và sách cho trường học.

Bên cạnh hoạt động tặng sách và thư viện, VUS còn triển khai hoạt động lớp học tiếng Anh vui nhộn do chính giáo viên bản ngữ của trung tâm thực hiện. Các em nhỏ tại các trường tiểu học vùng xa của An Giang đã có giờ học vô cùng bổ ích và vui nhộn. Qua đó, các em được tiếp thêm sự hào hứng dành cho Anh ngữ và tạo động lực cho các em học tốt hơn ngoại ngữ này trong tương lai.

Anh văn Hội Việt Mỹ VUS là hệ thống đào tạo Anh ngữ hàng đầu dành cho mọi lứa tuổi từ thiếu nhi đến người lớn bận rộn. Hiện tại, VUS đang có 37 cơ sở toàn quốc đạt chứng nhận chất lượng giảng dạy và dịch vụ của tổ chức NEAS. Bên cạnh các chương trình học chất lượng, VUS còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá bổ ích dành cho học viên.

Để tham khảo chương trình học phù hợp hoặc ưu đãi hấp dẫn hiện hành, phụ huynh và học viên vui lòng xem tại đây hoặc gọi ngay (028) 7308 3333 để nhận tư vấn miễn phí.