Đại học FPT vô địch ACM/ICPC quốc gia

Ngày 27/10, tại vòng thi Quốc gia ACM/ICPC 2012, các đội tuyển Trường Đại học FPT đã dẫn đầu Bảng xếp hạng với 1 Giải Vô địch, 1 giải Nhất và 1 giải Nhì.

Các vị trí khác trong Top 10 của kỳ thi thuộc về đội tuyển của các trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM; Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; và Đại học Bách khoa TPHCM.

 

Với thời gian giới hạn trong 4 tiếng thi đấu, mỗi đội gồm 3 thành viên sử dụng 1 máy tính kết nối mạng để giải 8 bài toán lập trình một cách nhanh nhất. Kết quả từng bài thi của mỗi đội được chấm điểm bằng phần mềm và ngay lập tức được cập nhật trên hệ thống online. Nhờ hình thức chấm thi minh bạch và nhanh chóng này, các đội tuyển, huấn luyện viên cùng những người quan tâm đều theo dõi sát sao diễn biến trận đấu và đánh giá được khả năng đoạt giải của các đội tuyển cũng như mặt bằng chung của các trường tham dự ACM/ICPC năm nay.

 

Toàn cảnh cuộc thi hôm 27/10.
Toàn cảnh cuộc thi hôm 27/10.

 

ACM/ICPC Việt Nam 2012 là năm đầu tiên tổ chức vòng thi quốc gia online. Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, thay vì một điểm thi tập trung như mọi năm, kỳ thi quốc gia năm nay đã diễn ra sáng ngày 27/10 tại 11 điểm thi trên toàn quốc với số đội tuyển tham dự kì thi tăng lên con số kỉ lục là 230 đội tuyển lập trình sinh viên đến từ 53 trường đại học, cao đẳng. ACM/ICPC Việt Nam 2012 được đánh giá là một trong những mùa giải có tính cạnh tranh quyết liệt nhất từ trước đến nay.

 

Trong quá trình thi đấu, bảng điểm của 230 đội trên toàn quốc có sự hoán đổi liên tục và quyết liệt ở toàn bảng tổng sắp. Để giữ vững thành tích trong suốt 4 tiếng đồng hồ, những đội tuyển thuộc top 10 của vòng thi ACM/ICPC đã trải qua một cuộc đấu trí căng thẳng và quyết liệt với các đội tuyển còn lại.

 

Đội Mog - ĐH FPT - giành giải vô địch quốc gia đang thi đấu
Đội Mog - ĐH FPT - giành giải vô địch quốc gia đang thi đấu.

 

ACM/ICPC là cuộc thi lập trình sinh viên quy mô quốc tế, hàng năm quy tụ những đội tuyển sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới tham gia tranh tài trong các nội dung lập trình. Đây là cơ hội để các sinh viên CNTT trên cả thế giới cùng học hỏi, cọ xát và trưởng thành về chuyên môn. ACM/ICPC vòng loại khu vực Châu Á sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 11/2012, hứa hẹn sẽ có những cuộc cạnh tranh quyết liệt để giành được tấm vé tham dự vòng Chung kết thế giới - World Final.

 

Bảng xếp hạng các đội trong kỳ thi ACM/ICPC Quốc gia 2012:

 

Xếp hạng 

Tên đội 

Số bài giải được 

Thời gian 

Giải thưởng

1

   Đại học FPT - đội Mog

5

423

Vô Địch

2

   Đại học FPT - đội Spear of Triam

5

445

Giải Nhất

3

   Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - đội HTTP

5

462

Giải Nhất

4

   Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM - đội Accepters

4

267

Giải Nhất

5

   Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - đội DiscreteMath

4

324

Giải Nhì

6

   Đại học FPT - đội Unknown

4

486

Giải Nhì

7

   Đại học Khoa học tự nhiên TP. HCM - đội TNT

4

647

Giải Nhì

8

   Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - đội Database

4

701

Giải Nhì

9

   Đại học Bách khoa TP.HCM - đội BK_FA

3

151

Giải Ba

10

   Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - đội ComputerArchitecture

3

152

Giải Ba

11

   Đại học Nha Trang - đội GreenHornet

3

155

Giải Ba

12

   Đại học Bách khoa Hà Nội - đội bkVIT

3

178

Giải Ba