Đại học Anh Quốc đầu tư 70 triệu USD xây dựng cơ sở mới

British University Vietnam (BUV) chính thức xây dựng cơ sở mới tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên). Dự án được xây dựng trên diện tích 6,5ha với tổng vốn đầu tư lên tới 70 triệu USD có khả năng đáp ứng hơn 7000 sinh viên.

Lễ động thể trường ĐH Anh Quốc Việt Nam tại khu đô thị Ecopark

Lễ động thổ trường ĐH Anh Quốc Việt Nam tại khu đô thị Ecopark

Dự án gồm 3 giai đoạn, hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên Việt Nam và quốc tế cơ sở học tập và phát triển sinh viên, đội ngũ giảng viên quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu cũng như khu phức hợp giải trí.

Lễ động thổ vinh dự được tiếp đón đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên – ông Doãn Thế Cường và đại diện các sở ban ngành, Đại sứ Anh tại Việt Nam – ngài Giles Lever, Hiệu trưởng trường Đại học Staffordshire – Giáo sư Michael Gunn, Tổng Giám Đốc công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) – ông Đào Ngọc Thanh – chủ đầu tư khu đô thị Ecopark.

Cơ sở mới của BUV sẽ được triển khai xây dựng làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích rộng gần 3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 25 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động cuối năm 2017 với quy mô 1200 sinh viên.

Lễ động thể trường ĐH Anh Quốc Việt Nam tại khu đô thị Ecopark

Đại sứ Anh Quốc tại Việt Nam phát biểu trong lễ động thổ cơ sở Ecopark của British University vietnam

Khi đi vào hoạt động, ĐH Anh Quốc Việt Nam sẽ là môi trường học tập, nghiên cứu và giảng dạy bậc đại học hiện đại theo chuẩn Anh Quốc đầu tiên tại Việt Nam từ khu giảng đường lớn cho đến các khu vực dành cho sinh viên tự học hoặc làm việc nhóm. Một khu phức hợp thể thao và giải trí với đầy đủ tiện ích cũng sẽ được đầu tư xây dựng nhằm tạo ra môi trường học tập năng động cho sinh viên. Với những tiêu chuẩn mang đẳng cấp quốc tế, BUV sẽ sử dụng kiến trúc sư và dịch vụ giám sát xây dựng quốc tế cho việc thiết kế và thi công khu trường Đại học. Tất cả các công đoạn thiết kế, thi công và giám sát đều do các nhà thầu nước ngoài đảm nhận.

Ông Jesse David Boone – Tổng giám đốc BUV cho biết: “Chúng tôi thật sự ấn tượng trước sự phát triển mạnh mẽ của khu đô thị Ecopark, đặc biệt là những nỗ lực trong việc chú trọng phát triển các cơ sở giáo dục cho cư dân Ecopark và những vùng lân cận khu vực phía Bắc. Việc xây dựng cơ sở mới tại Ecopark sẽ là bước đi đầu tiên đặt nền móng vững chắc cho BUV tại Việt Nam bởi đầu tư cho giáo dục là đầu tư lâu dài và đầu tư cho tương lai”.

Ông Đào Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Vihajico cũng cho biết: “Việc Ecopark ký kết hợp tác với các tên tuổi lớn trong lĩnh vực giáo dục như BUV nằm trong chiến lược đầu tư bài bản, mạnh mẽ cho giáo dục của chúng tôi. Hệ thống các trường học trong Ecopark, từ mầm non đến đại học không chỉ đáp ứng nhu cầu của cư dân khu đô thị mà chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần mang đến môi trường, chất lượng giáo dục đẳng cấp quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.”

Ông

Ông Christopher Jeffery – Giám đốc Học vụ BUV chia sẻ “Các cơ sở giáo dục muốn thành công trong nền giáo dục này cần hướng đến sự đầu tư lâu dài cả về mặt cơ sở vật chất và năng lực đào tạo. Tại BUV, chúng tôi có trọng trách giúp sinh viên Việt Nam trở nên thành thạo với phương pháp tư duy độc lập và phản biện, đạt được kỹ năng làm việc khoa học và chuyên nghiệp để bắt nhịp ngay với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp. Trong suốt quá trình học, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên BUV có cơ hội thực tập với những nhà tuyển dụng quốc tế, cũng như các chuyến đi thực tế và nghiên cứu tại nước ngoài”.

Việc đầu tư xây dựng cơ sở 2 tại khu đô thị Ecopark đã cho thấy mục tiêu của BUV trong việc phát triển bền vững tại Việt Nam.