Đã chọn được giải đặc biệt cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục”

Sau 7 tháng phát động và hai vòng chấm thi nghiêm túc, khẩn trương, công tâm, Ban Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” đã lựa chọn được tác giả đạt giải đặc biệt trị giá 50 triệu đồng.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết cuộc thi đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với hơn 150.000 bài viết, ý tưởng, đề xuất hết sức tâm huyết, sáng tạo, thể hiện đúng tâm tư, nguyện vọng của lứa tuổi học sinh. Đặc biệt, trong số các bài dự thi có trên 50 bài không chỉ dừng lại ở mức độ ý tưởng mà là các sản phẩm, mô hình gần như hoàn chỉnh.  

Lễ vinh danh các tác giả đoạt giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.
Lễ vinh danh các tác giả đoạt giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình.
 
Việc chấm hơn 150.000 bài dự thi là công việc không dễ dàng. Tuy nhiên, Ban giám khảo với đại diện của các Bộ, ban, ngành, các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam như Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Viện Xã Hội Học Việt Nam, T.W Đoàn, Báo Thiếu niên Tiền phong... đã làm việc hết sức khẩn trương và công tâm để trao giải cho những bài thi xuất sắc nhất.

Cuộc thi viết “Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Công ty cổ phần Trò chơi Giáo dục Trực tuyến EGAME phát động vào ngày 25/3/2013 và chính thức kết thúc vào ngày 30/10/2013. Đây là hoạt động gắn với triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhằm tăng cường đổi mới công tác giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Ngày 14-15/12, Lễ vinh danh những thí sinh đạt giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền hình và các em đạt giải cũng sẽ được Ban Tổ chức mời tham dự một chuyến Hà Nội tour để có cơ hội giao lưu, thăm quan thành phố Hà Nội.

Mọi chi tiết về cuộc thi, danh sách cá nhân đoạt giải, hệ thống giải thưởng sẽ được cập nhật liên tục trên website http://www.chinhphucvumon.vn và http://egame.vn.