Huế:

Công an phường dẫn hàng trăm thí sinh qua đường phố đông nghịt

(Dân trí) - Một hình ảnh đẹp tại điểm thi ĐH Công nghiệp Huế (thuộc cụm thi 26 do ĐH Huế tổ chức) khi các chiến sĩ công an phường Vĩnh Ninh (TP Huế) ngoài nhiệm vụ điều tiết giao thông đã thay phiên nhau dẫn hàng trăm sĩ tử qua đường phố đông kín người.

Có mặt tại điểm thi này ở giờ bắt đầu và giờ kết thúc buổi tập trung sáng nay (30/6), PV Dân trí đã chứng kiến 3 đồng chí công an phường làm nhiệm vụ điều tiết giao thông, trật tự đã thay phiên nhau khi 2 người kia làm nhiệm vụ thì người còn lại dẫn các sĩ tử qua đường, từ bên kia đường qua trường ở lúc bắt đầu chuẩn bị vào giờ tập trung, và từ trường qua bên kia đường khi kết thúc giờ lúc mà đường rất đông người, xe cộ chen nhau.


Nhờ sự giúp đỡ kịp thời này mà hàng trăm sĩ tử đã qua đường dễ dàng, không bị va quệt gì. Chia sẻ với chúng tôi, Đại úy Trần Thanh Hùng, công an viên phường Vĩnh Ninh cho biết: “Công an phường chúng tôi đã triển khai việc làm trên được nhiều năm qua. Các sĩ tử được thuận lợi hơn vì khi công an dẫn qua đường thì an toàn hơn nhiều. Đồng thời tâm lý các em cũng được thoải mái, yên tâm hơn”.

Cũng theo ghi nhận của PV sáng nay tại đường Lê Lợi với bề rộng đường nhỏ, nơi có 2 điểm thi tập trung đông thí sinh là THPT Hai Bà Trưng và Quốc Học, các tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi Huế đã đứng thành hàng ngang gần cả cây số để ngăn luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh, học sinh qua về đường được an toàn.Một số hình ảnh PV tại Huế ghi nhận:

Đại úy Trần Thanh Hùng xem xét đường

Đại úy Trần Thanh Hùng xem xét đường
Rồi dẫn các sĩ tử qua đường

Rồi dẫn các sĩ tử qua đường
Nụ cười tươi rói của 1 nữ sĩ tử khi được Đại úy Hùng dẫn qua đường

Nụ cười tươi rói của 1 nữ thí sinh khi được Đại úy Hùng dẫn qua đường
Nhiệm vụ hoàn thành

Nhiệm vụ hoàn thành

Nhiệm vụ hoàn thành
Nhiệm vụ hoàn thành

1 chiến sĩ công an phường Vĩnh Ninh khác dẫn sĩ tử qua đường trong khi 2 chiến sĩ còn lại làm nhiệm vụ điều tiết giao thông
Trục đường Lê Lợi đã có 1 dải phân cách do các tình nguyện viên tạo ra
 
từ trường Hai Bà Trưng đến trường Quốc Học trong suốt buổi tập trung sáng nay.
Trục đường Lê Lợi đã có 1 "dải phân cách" do các tình nguyện viên tạo ra từ trường Hai Bà Trưng đến trường Quốc Học trong suốt buổi tập trung sáng nay.

Đại Dương
 
Đọc thêm