Còn hơn 400 chỉ tiêu xét tuyển vào ĐH Phú Xuân Huế

Tuyển sinh đến hạn cuối ngày 30/11/2012 theo quy định của Bộ GD&ĐT, hiện nay trường ĐH Phú Xuân Huế (thành phố Huế) vẫn còn hơn 400 chỉ tiêu vào học tại nhiều ngành bậc Đại học và Cao đẳng.

Thành lập hơn 10 năm qua, hiện trường Đại học Phú Xuân Huế (mã trường DPX) có tổng cộng 12 ngành đào tạo ĐH, 7 ngành đào tạo CĐ và 6 ngành đào tạo Trung cấp hệ chính quy. Trường có tuyển sinh đào tạo Liên thông từ CĐ lên ĐH, từ Trung cấp lên CĐ hệ chính quy và đào tạo Bằng 2 hệ ĐH.

Các khối ngành học của trường đa dạng như: Kinh tế (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng), Công nghệ (Kỹ thuật điện - điện tử, Công nghệ thông tin), Du lịch (Nghiệp vụ lữ hành, Hướng dẫn du lịch, Quản trị kinh doanh du lịch, Địa lý du lịch, Văn hóa du lịch), Xã hội nhân văn (Văn học, Lịch sử), Ngoại ngữ (Tiếng Anh, Tiếng Trung), Hành chính văn thư...

Trường không thi tuyển mà lấy kết quả thi đại học và cao đẳng của những thí sinh đã thi các khối A, A1, B, C, D1, D2, D3, D4, D5, D6 vào các trường đại học và cao đẳng trong cả nước theo đề thi chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo để xét tuyển.

Trường ĐH Phú Xuân Huế

Trường ĐH Phú Xuân Huế

Trong 1.000 chỉ tiêu xét tuyển, trường còn hơn 400 chỉ tiêu. Hiện trường đang tuyển sinh đợt 5 từ 16/10 - 05/11, ngày thông báo trúng tuyển: 10/11. Đợt 6 là đợt cuối cùng từ 6/11 - 30/11, ngày thông báo trúng tuyển: 02/12. Nếu trường hết chỉ tiêu sẽ không xét nhận thêm hồ sơ nữa.

Điểm chuẩn trúng tuyển các đợt 5 và 6 ngang bằng điểm sàn của Bộ (dự kiến).

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm có: Giấy chứng nhận kết quả thi (bản gốc hoặc bản sao có công chứng). Thi ĐH theo đề chung của Bộ được ĐKXT hệ ĐH và CĐ, thi CĐ theo đề chung của Bộ được ĐKXT hệ CĐ. Thí sinh trúng tuyển khi nhập học phải nộp bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ĐH-CĐ 2012 có đóng dấu đỏ của trường tổ chức thi (nếu chưa nộp trong hồ sơ ĐKXT).

*** Thí sinh nộp hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường, theo địa chỉ:  Phòng Giáo vụ - CTSV, 176 Trần Phú, Tp.Huế, ĐT:054.382.9770 - 389.8477 - 384.5885). Thí sinh có thể truy cập vào trang web của trường (http://phuxuanuni.edu.vn/?cat_id=161&gid=0&id=192) để biết chi tiết các ngành tuyển sinh.

Thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi ĐH-CĐ 2012 bản gốc ngay khi xét tuyển được giảm 5% học phí học kỳ 1 của năm thứ nhất khi nhập học.

Trong nhiều năm qua, ĐH Phú Xuân Huế là trường ĐH dân lập duy nhất tại Huế có số lượng thí sinh vào học cao. Trường có nhiều ngành học đáp ứng được nhu cầu của thí sinh và xã hội. Đội ngũ giảng viên nhà trường với hơn 300 người có nguồn chủ yếu từ các giáo sư, tiến sĩ chất lượng cao của Đại học Huế và nhiều trường đại học khác trong cả nước cùng đội ngũ giảng viên nhà trường.

Trường được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Giáo dục & Đào tạo, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo và sự giúp đỡ của Đại Học Huế, Tổng cục Du lịch, Học viện sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc), của các tổ chức phi chính phủ như: Quỹ học bổng Đông Nam Á, Tổ chức VHI,…

Trường hiện có nhiều điều kiện cho SV như các phòng thí nghiệm công nghệ, kinh tế, phòng máy tính, phòng lab…; khu ký túc xá với 110 chỗ; căn tin thoáng đãng với đầy đủ món ăn, thức uống; thư viện nhiều đầu sách tham khảo và đọc giải trí. Nhiều nhà trọ xung quanh 3 cơ sở của trường với vật giá tương đối rẻ chung ở Huế là nơi lựa chọn của nhiều SV những năm qua.

Học ở ĐH Phú Xuân Huế, SV còn có điều kiện học và cấp chứng chỉ ở những văn bằng đào tạo liên kết quan trọng như bằng Nghiệp vụ du lịch, Nghiệp vụ sư phạm, Nghiệp vụ báo chí, bằng nâng cao giao tiếp tiếng Anh, thi TOEFL, IELTS, tiếng Trung… Các lớp rèn luyện thể thao cũng được đẩy mạnh như cầu lông, bóng chuyền, bơi lội, võ thuật... Đặc biệt, trường có nhiều hỗ trợ cho SV như: làm thủ tục vay vốn học tập và thủ tục miễn giảm học phí cho SV thuộc diện chính sách; cấp học bổng để khuyến khích SV học giỏi và vượt khó.