Cơ hội nhận học bổng 70% từ Trường THPT FPT

Trong kỳ tuyển sinh năm học 2015-2016, Trường THPT FPT dành nhiều suất học bổng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học lớp 9 và trong kì thi kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường vào ngày 24/5/2015.

Học sinh thuộc diện xét học bổng là các em đạt giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương năm học lớp 9; Giải nhất trong kỳ thi Giải toán trên internet – ViOlympic và Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp quốc gia năm học lớp 9 và những học sinh đạt kết quả xuất sắc nhất trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do trường THPT FPT tổ chức.

Cơ hội nhận học bổng 70% từ Trường THPT FPT
Môi trường học tập tại THPT khuyến khích sự tư duy và phát triển của mỗi cá nhân. Các bạn tự do sáng tạo, đưa ra ý kiến trong khuôn khổ cho phép.

Trường THPT FPT được xây dựng và phát triển theo mô hình của một trường phổ thông thế hệ mới, nơi tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện, xác định được đam mê và chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng, thái độ ứng xử, nền tảng văn hoá, và trên hết là một tinh thần tự lập hết sức cần thiết cho giai đoạn học tập đại học, với mục tiêu trở thành một công dân toàn cầu đúng nghĩa.Trường học tập theo mô hình nội trú. Trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện tập trung, khép kín. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác. Tại Việt Nam, một mô hình trung học nội trú, trực thuộc các trường đại học đã được triển khai từ những năm 70 và đã đóng góp rất nhiều thế hệ tài năng cho đất nước.Trong tuần, phụ huynh sẽ không cần lo lắng về việc đón đưa con em hay tìm chỗ học thêm. Nhà trường sẽ tổ chức tất cả các hoạt động cần thiết liên quan cho việc học tập theo chương trình chính khóa, học nâng cao và các chương trình phát triển cá nhân toàn diện. Thứ Bẩy và Chủ nhật học sinh có thể lựa chọn ở lại trường hoặc về với gia đình. Trường được thừa hưởng nhiều thành quả giáo dục từ Đại học FPT – ngôi trường chỉ sau 6 năm hoạt động đã đứng trong hàng ngũ các trường đại học uy tín hàng đầu tại Việt Nam và bước đầu đi ra thế giới.

Cơ hội nhận học bổng 70% từ Trường THPT FPT
Tại trường THPT FPT, các bạn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa để phát triển các kĩ năng sống và giao tiếp.

Môi trường học tập tại THPT FPT là môi trường kỷ luật, chuyên nghiệp nhưng cũng rất tôn trọng cá nhân, tự lập và hòa đồng, thân thiện. Học vì kiến thức thật và những thành công thật trong tương lai, không chấp nhận bất cứ sự gian dối, tiêu cực nào trong học tập, sinh hoạt. Môi trường được xây dựng để chăm sóc chu đáo cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh nhưng cũng định hướng vào việc hoàn thiện tính tự lập và trách nhiệm cá nhân của mỗi học sinh.

Trong vòng 2 năm qua, trường THPT FPT đã trao tặng 44 suất học bổng giá trị cho các tài năng trẻ đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Những cá nhân sở hữu những phẩm chất ưu tú và năng lực xuất sắc mà Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng và tự hào. Năm học 2015-2016, trường THPT FPT dành nhiều suất học bổng 70%, 50%, 30% cho học sinh xuất sắc. Đây là phần thưởng hấp dẫn với hi vọng các em sẽ phát triển tốt tại ngôi trường FPT và cống hiến tài năng cho đất nước.

Học sinh THPT FPT giành giải Nhì cuộc thi lập trình Alice 2014
Học sinh THPT FPT giành giải Nhì cuộc thi lập trình Alice 2014.

Bí quyết săn học bổng:

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kì thi kiểm tra năng lực ngày 24/5/2015 tới là một trong những bước quan trọng đưa bạn đến buổi phỏng vấn với Ban giám hiệu để giành học bổng. Hãy cùng lắng nghe một số bí kíp nhỏ mà những học sinh từng nhận học bổng THPT FPT chia sẻ nhé!

1. Tham khảo trước các đề tham khảo trên website của trường

Các thí sinh dự tuyển vào trường THPT FPT sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào bao gồm hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic. Bài kiểm tra gồm 60 câu hỏi được thực hiện trong 90 phút, trong đó có 35 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic. Nội dung kiến thức bài kiểm tra được gói gọn trong các nội dung về năng lực toán học và tư duy logic cần thiết cho học sinh theo học cấp Trung học phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, cũng như các chương trình học tập mở rộng theo chuẩn quốc tế của trường THPT FPT. Bài kiểm tra trắc nghiệm toán và tư duy logic mà Trường THPT FPT áp dụng đánh giá đồng thời các kỹ năng tính toán, tư duy nhanh, cũng như kiểm tra được khả năng tư duy lập luận, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh - những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại trường THPT FPT. 

Hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho những thí sinh 15 tuổi trước kỳ thi chuyển cấp nhiều sức ép. Mô hình này tuy còn mới tại Việt Nam nhưng là một trong những hình thức tuyển chọn chất lượng cao phổ biến tại những quốc gia phát triển về hệ thống giáo dục THPT như khối Bắc Mỹ hay Châu Âu.

Với hình thức thi khá mới mẻ này, có một tip nhỏ là các bạn hãy tập làm quen với dạng câu hỏi tư duy có trên website của nhà trường để nắm được khung toàn bộ một bài thi và cách làm. Tuy nhiên, vì là một bài thi thể hiện kỹ năng tư duy nên bạn không cần quá lo lắng để ôn kĩ càng mà hãy để tâm lý tốt nhất trong ngày thi sơ tuyển nhé!

Học sinh THPT FPT giành giải Nhì cuộc thi lập trình Alice 2014
Hãy giữ tinh thần thoải mái, tự tin và là chính mình trong buổi phỏng vấn với Ban Giám hiệu THPT FPT để giành học bổng bạn nhé!

2. Luôn trung thực và là chính mình trong buổi phỏng vấn học bổng với Ban Giám hiệu:

Hãy tự tin thể hiện đúng bản thân mình và đừng tìm cách đánh bóng bản thân quá mức bằng những thành tích không có thật. Ban Giám hiệu là những người rất dày dạn kinh nghiệm, họ sẽ phát hiện ra ngay những điểm bất hợp lý hay thiếu chân thật trong câu trả lời của bạn. Do vậy, khi được lọt vào vòng phòng vấn lời khuyên đầu tiên là bạn hãy trung thực và tự tin là chính mình.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ trước về các câu hỏi quen thuộc, nhưng nên nhớ đừng học thuộc lòng câu trả lời bởi như vậy nghe sẽ rất không tự nhiên và nhàm chán. Đến tham dự phỏng vấn, bạn cần chú ý ăn mặc lịch sự nhưng thoải mái, hít thở sâu, đừng quá lo lắng. Kì thi kiểm tra năng lực tư duy nhà trường đã phân loại thành các câu hỏi ở mức trung bình, khó và rất khó để có thể chọn lọc được thí sinh xuất sắc. Bởi vậy hãy tự tin vào bản thân và nghĩ rằng đây là cơ hội cho họ thấy rõ hơn bạn là một con người tuyệt vời và xứng đáng với mức học bổng cao nhất như thế nào nhé!

Chúc các bạn may mắn!