TPHCM:

Cô giáo dọa phạt học sinh “ngậm dép” bị hạ bậc thi đua

(Dân trí) - Có hành vi phản sư phạm khi dọa phạt học sinh "ngậm dép", cô giáo dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) bị xử lý với hình thức hạ bậc thi đua.

Chiều 23/4, Trường tiểu học Sông Lô đã có buổi làm việc với Phòng GD-ĐT Q. Phú Nhuận liên quan đến thông tin giáo viên tiếng Anh của trường phạt học sinh "ngậm dép" theo thông tin trên mạng xã hội.


Học sinh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM).

Học sinh Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM).

Sự việc được xác nhận, cô giáo không bắt học sinh "ngậm dép" như thông tin được đăng tải mà cô chỉ yêu cầu học sinh để dép lên bàn và có hù dọa, nếu còn nói chuyện sẽ phải ngậm dép. Tuy nhiên, Phòng GD-ĐT Phú Nhuận đánh giá việc dọa học sinh cho ngậm dép cũng thiếu tính sư phạm, không có tính giáo dục, không nên áp dụng.

Phòng GD-ĐT Phú Nhuận và nhà trường thống nhất hạ bậc thi đua của cô giáo trong năm học này.

Cách đây một vài ngày, một tài khoản Facebook có bài "tố" cô giáo dạy Anh văn Trường tiểu học Sông Lô (Phú Nhuận, TPHCM) phạt học sinh bằng cách bắt ngậm dép.

Theo bà Trương Thị Hồng Vân, hiệu trưởng nhà trường, sự việc này xảy ra từ đầu tháng 4, thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác. Thực tế, cô N. dạy tiếng Anh phạt hai học sinh lớp 1/3 nói chuyện riêng trong lớp bằng cách yêu cầu các em để dép lên bàn và có nói, nếu các em còn tiếp tục nói chuyện sẽ phải ngậm dép.

Cô N. cũng thừa nhận hành vi của mình là chưa chuẩn mực, xảy ra vào lúc nóng nảy, bản thân đã không kiềm chế được. Cô hứa sẽ không tái phạm.

Được biết, người đăng tải thông tin không chính xác lên mạng xã hội là một phụ huynh ở trường, không phải là phụ huynh của một trong hai học sinh có con bị phạt nói trên. Người này nghe kể lại nên chia sẻ sự việc trên mạng xã hội. Sau khi làm việc với trường và Phòng GD-ĐT quận, phụ huynh này đã gỡ bỏ thông tin.

Hoài Nam