Cô giáo đánh trẻ tím mặt vì không ăn: Nhóm lớp hoạt động “chui”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non đưa trẻ vào góc khuất camera dí đầu, tát tím mặt trong giờ ăn trưa, trao đổi với PV Dân trí ngày 28/2, bà Lê Thị Thúy Hồng - Phó trưởng phòng phụ trách khối Mầm non, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Gia Lâm cho biết, đã yêu cầu đình chỉ hoạt động của nhóm lớp Happy Stars (xã Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội).

Theo bà Hồng, đơn vị này đã có công văn báo cáo, đóng cửa cơ sở nhà trẻ Ngôi sao hạnh phúc (Happy Stars), xử phạt hành chính nhóm lớp do chưa được cấp phép đã hoạt động trông trẻ và có cô giáo bạo hành trẻ.

Cũng theo bà Hồng, trước đó, đơn vị này đã kiểm tra nhiều lần và chưa đồng ý cấp phép do thiếu nhiều hạng mục.

Cụ thể, từ ngày 20/2, sau khi kiểm tra cơ sở giáo dục này, nhận thấy một số cơ sở vật chất tối thiểu đáp ứng việc dạy/học chưa đầy đủ, đoàn kiểm tra đã yêu cầu bổ sung.

Cô giáo kéo học sinh vào góc khuất camera tát liên tục vào mặt trong giờ ăn trưa

Cô giáo kéo học sinh vào góc khuất camera tát liên tục vào mặt trong giờ ăn trưa

“Sau khi nhóm lớp bổ sung một số hạng mục, việc phòng cháy chữa cháy lại chưa đảm bảo. Do đó, chúng tôi đã yêu cầu xã giải quyết đóng cửa cơ sở này. Thế nhưng, khi chưa thực hiện xong, lại xảy ra việc cô giáo bạo hành trẻ", bà Hồng cho biết.

Cũng theo Phó trưởng PGD huyện Gia Lâm, ngay khi có thông tin phản ánh việc cháu bé bị cô giáo bạo hành, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm đã cùng Công an huyện, UBND xã, đến thăm gia đình cháu bé.

Cô giáo và nhóm trẻ đã rất thành khẩn nhận trách nhiệm và xin lỗi gia đình. Hai bên đã hòa giải.

Các cơ quan chức năng cũng ra quyết định xử phạt hành chính nhóm trẻ và giáo viên theo Nghị định 138/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Được biết, cô giáo đánh trẻ tím mặt sinh năm 1995, vừa mới được nhận vào dạy hợp đồng tại đây. 

co giao tat vao mat.jpeg

Cô giáo đang cúi mặt tát trẻ ở góc khuất camera

 

“Tôi thực sự rất bức xúc, bởi chúng tôi luôn nhắc nhở các cơ sở giáo dục trên địa bàn về đạo đức nghề nghiệp.

Thế nhưng một giáo viên trẻ lại để xảy ra sự việc đáng tiếc trên đây. Cô đã tự hạn chế cơ hội của mình bởi sau này, khó có cơ sở giáo dục ngoài công lập nào dám nhận một giáo viên như vậy. Còn với cơ sở công lập, việc rà soát rất kĩ cũng khó có cơ hội để cô tiếp tục đứng lớp”, bà Hồng chia sẻ. 

Trước đó, ngày 24/2, một phụ huynh chia sẻ lên mạng xã hội loạt video ghi lại cảnh con gái chị bị cô giáo tại mầm non Happy Stars bạo hành trong giờ ăn trưa tại lớp ngày 23/2/2019. Theo nhận xét của phụ huynh, cô trông trẻ này đã giấu cháu bé vào góc khuất camera trước khi thực hiện hành vi bạo lực.

Cháu bé bị bầm tím trên má, khóc khản tiếng sau khi về nhà. Được biết, cháu bé mới đi học ở nhóm lớp này được 3 ngày.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình báo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh cô giáo bạo hành cháu bé là cô Nguyễn Thị Hồng Hải.

Mỹ Hà