Clip nam sinh tát giáo viên: Vụ việc có thật, xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020

Mỹ Hà

(Dân trí) - Xác nhận với PV Dân trí chiều 19/2, ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT cho biết, sự việc nam sinh tát giáo viên xảy ra tại một cơ sở giáo dục ở Quận Ba Đình, Hà Nội vào tháng 5/2020.

Theo ông Phạm Văn Đại, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được báo cáo xác minh của cơ sở giáo dục nơi nam sinh tát giáo viên theo học.

Đồng thời, Sở cũng có văn bản báo cáo Bộ GD&ĐT cùng các cơ quan chức năng về sự việc.

Theo báo cáo xác minh, sự việc xảy ra vào ngày 25/5/2020, tại một cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo đó, trong tiết học môn Toán, do cô P.T.T giảng dạy, học sinh T.M.S có mượn tai nghe của học sinh Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học.

Clip nam sinh tát giáo viên: Vụ việc có thật, xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020 - 1

Học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Dù được giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng em T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng. Cô giáo thu tai nghe và nói: "Cô thu để đây, cuối cùng cô sẽ trả lại".

Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên, rồi quay ra tát cô giáo.

Sau khi sự việc xảy ra, cô P.T.T đã trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và báo cáo với lãnh đạo cơ sở giáo dục, đồng thời lập biên bản về sự việc xảy ra ở lớp học.

Ngày 26/5/2020, cơ sở giáo dục này tổ chức Hội đồng kỷ luật để giải quyết vụ việc, có sự tham dự của phụ huynh học sinh.

Tại cuộc họp, mẹ học sinh Đ.N.N.K thay mặt gia đình và học sinh, gửi lời xin lỗi đến cô giáo P.T.T, xin lỗi cơ sở giáo dục và cho biết về trạng thái sức khỏe của cháu Đ.N.N.K có biểu hiện về tâm lý: trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ mất đồ của mình ...

Cô giáo chủ nhiệm cũng có nhận xét, hàng ngày trong lớp học sinh Đ.N.N.K ít nói, ít giao tiếp với các bạn, có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Clip nam sinh tát giáo viên: Vụ việc có thật, xảy ra ở Hà Nội tháng 5/2020 - 2

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là sự việc rất đáng tiếc, xảy ra trên địa bàn Thủ đô

Sau khi xem xét ý kiến của phụ huynh học sinh, giáo viên chủ nhiệm và quá trình học tập của học sinh Đ.N.N.K tại đây, Hội đồng kỷ luật nhận thấy hành động của học sinh này, mặc dù bộc phát do tâm lý không ổn định nhưng xúc phạm danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục của đơn vị này.

Hội đồng biểu quyết hình thức kỉ luật, buộc thôi học với học sinh Đ.N.N.K từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Sang năm học 2020-2021, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K đã có đơn trình bày nguyện vọng xin cho con được quay trở lại sau thời gian bị kỷ luật.

Xét hoàn cảnh và và chia sẻ khó khăn với gia đình học sinh, để tạo điều kiện cho học sinh Đ.N.N.K có cơ hội tiếp tục học tập và rèn luyện, cơ sở giáo dục này đã chấp thuận nguyện vọng của gia đình.

Hiện tại học sinh này đang tiếp tục được học tập tại cơ sở giáo dục cũ.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là sự việc rất đáng tiếc, xảy ra trên địa bàn Thủ đô. Đơn vị này sẽ phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh ở các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn, tránh sự việc tương tự.

Trước đó, Dân trí phản ánh một clip khoảng 16 giây, ghi lại cảnh một học sinh lên bục giảng tát giáo viên. Sự việc gây xôn xao mạng xã hội.

Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT phối hợp cùng cơ quan chức năng rà soát, xác minh sự việc.