Bộ GD&ĐT phối hợp cơ quan chức năng xác minh clip "nam sinh tát giáo viên"

Mỹ Hà

(Dân trí) - Bộ đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip "nam sinh tát giáo viên".

Trao đổi với PV Dân trí chiều 18/2, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, ngay khi nắm được thông tin clip nghi vấn nam sinh tát cô giáo đang lan truyền trên mạng xã hội, Bộ đã chỉ đạo các Sở GD&ĐT rà soát, kiểm tra tại các đơn vị trường học trên địa bàn.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan, đơn vị chức năng vào cuộc xác minh tính xác thực của nội dung clip này.

Nếu nội dung clip trên được xác minh là có thật, Bộ sẽ chỉ đạo Sở GD&ĐT, nhà trường liên quan tiến hành xử lý nghiêm khắc học sinh theo quy định hiện hành của ngành Giáo dục và quy chế của cơ sở giáo dục.

Bộ GDĐT phối hợp cơ quan chức năng xác minh clip nam sinh tát giáo viên - 1

Hình ảnh nam sinh được cho tát giáo viên qua hình ảnh clip 

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lên án mạnh mẽ hành vi (nếu có) của học sinh và cho rằng, việc lan truyền clip chưa được xác thực trên mạng xã hội sẽ ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến môi trường giáo dục.

Như Dân trí phản ánh trước đó, một clip ngắn ghi lại cảnh nam sinh xông lên bục giảng tát giáo viên để lấy điện thoại.

Theo hình ảnh từ clip, nam sinh lớn tiếng đòi cô giáo trả điện thoại bị tịch thu trước đó.

Được các bạn cổ vũ, nam sinh ngày càng lớn tiếng hơn. Mặc dù nhiều bạn ngăn cản "thôi thôi" nhưng nam sinh này vẫn xông lên bục giảng, tát cô giáo để lấy lại điện thoại.

Mặc dù chưa xác thực được tính chân thực của video này có xảy ra thật hay không, nhiều người bày tỏ thái độ phản đối quyết liệt, nhất là sau nhiều vụ bạo hành giữa giáo viên và học sinh xảy ra vừa qua.