Clevai Math - nền tảng học toán lọt top startup "mới nổi" châu Á 2022

Trường Thịnh

(Dân trí) - Với mô hình kết hợp "thầy chuyên và AI" - Clevai vừa được vinh danh là một trong "Những người khổng lồ mới nổi tại Châu Á - Thái Bình Dương 2022" do HSBC và KPMG công bố, là Edtech duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Danh sách được cân nhắc chọn lựa dựa trên giá trị công ty ước tính, và tổng vốn mạo hiểm nhận được (dựa trên số liệu Pitchbook), cũng như những phân tích của KPMG và HSBC về tiềm năng phát triển trong tương lai của các công ty này. Trước đó, vào tháng 9/2021, Clevai cũng gây ấn tượng với cộng đồng Startup khi nhận được 2,1 triệu đô la trong vòng gọi vốn trước Series A từ Altara Ventures có trụ sở tại Singapore dẫn đầu.

Nền tảng học Toán trực tuyến đầu tiên theo mô hình 2 giáo viên - 1 học sinh

Clevai ra đời vào tháng 8/2020. Đây là thời điểm Covid-19 đang bùng phát và học online trở thành một nhu cầu bức thiết. Tuy nhiên, anh Trần Mạnh Thắng - CEO của Clevai khẳng định: "Clevai không phải là một dịch vụ giáo dục để giải quyết một nhu cầu trước mắt vì Covid." Với hơn 20.000 học sinh, hơn 10.000 giờ học trực tuyến; kho bài giảng 3.500 bài và kho bài tập 20,000 dạng Toán khác nhau được bổ sung mỗi ngày… Sau 1,5 năm thành lập, Clevai Math là nền tảng học Toán trực tuyến chất lượng cao cho Học sinh phổ thông đang được đón nhận nhiệt tình. Mức Rating của ứng dụng này đang là 4.8/5.

Với mô hình kết nối học sinh với thầy cô giáo tại các trường chuyên Top đầu cả nước theo hình thức trực tuyến 2 thầy 1 trò (một thầy chuyên và 1 trợ lý AI) hoặc kèm nhóm nhỏ chuyên sâu, Clevai Math đã thay đổi hoàn toàn thói quen học Toán truyền thống, cũng như giải quyết vấn đề về khoảng cách địa lý cho rất nhiều thầy cô giáo và học sinh.

Clevai Math - nền tảng học toán lọt top startup mới nổi châu Á 2022 - 1

Với Clevai Math, học sinh được học trực tuyến với các thầy cô giáo trường Chuyên trên khắp cả nước.

Từ một nhóm Co-Founder và 10 nhân sự đầu tiên, hiện nay Clevai có đội ngũ 150 nhân sự và hơn 400 thầy cô giáo đang tham gia công tác là những thầy cô Trường Chuyên; trường Top quốc gia như Chuyên Amsterdam Hà Nội, Chuyên Lê Hồng Phong Nam Định… Đội ngũ cố vấn giáo dục của Clevai cũng là những cái tên uy tín đến từ Google, Havard, Oxford như PGS.TS Vũ Ngọc Tâm, TS.Bùi Hải Hưng, PGS.TS Lê Anh Vinh…

Khi được hỏi vì sao có thể mời được những nhân sự giỏi tham gia cộng tác, làm việc cùng Clevai, CEO Trần Mạnh Thắng chia sẻ: "Niềm vui của người làm giáo dục, với tôi, là được nhìn thấy người khác phát triển. Tôi cứ chia sẻ chân thành về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi mà đội ngũ đang theo đuổi với mọi người thôi. Không chỉ giáo viên mà ngay cả đội ngũ nhân sự của Clevai cũng đến và gắn bó với chúng tôi vì có chung tầm nhìn như thế."

Muốn học tốt - trước tiên là phải vui

Vốn xuất thân từ một học sinh chuyên Toán và có 5 năm là giảng viên khoa Toán Tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, với CE0 Trần Mạnh Thắng, học Toán mỗi ngày giống như việc tập thể dục cho não bộ. Bên cạnh đó, Toán học là môn cơ bản sẽ theo các con trong suốt 12 năm học. Việc có hứng thú với môn Toán là điều cần thiết với các bạn học sinh và việc học Toán cần phải có sự tích lũy. Bám sát vào triết lý đó, hệ thống học Clevai Math tập trung vào 3 giá trị cốt lõi là: "Học vui - Học chăm - Học tiến bộ".

Clevai Math - nền tảng học toán lọt top startup mới nổi châu Á 2022 - 2
Anh Trần Mạnh Thắng, CEO nền tảng học Toán cho học sinh phổ thông Clevai Math.

Chị Nguyễn Thị Hòa - Phụ huynh của em Ngân An, học sinh lớp 5 trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ: "Mình và con đã đồng hành cùng Clevai Math gần 1 năm qua. Con được học các thầy cô giáo là giáo viên trường chuyên là điều gia đình rất mừng vì nếu học trực tiếp rất khó để có thể tìm được lớp, rồi bố trí thời gian đưa đón con."

Còn với chị Nguyễn Như Ngọc thì Clevai Math đã giúp bạn Hoàng Hân, học sinh lớp 6 trường THCS Everest, phát hiện được những lỗ hổng kiến thức từ những năm trước. Sau đó, con được ôn tập đúng trọng tâm để lấp lỗ hổng. Nhờ vậy, con học ngày càng tiến bộ, không còn thấy sợ môn Toán như trước nữa. "Mỗi lần con giải được các bài toán khó, hệ thống còn có bạn Sóc tặng hạt dẻ để khích lệ con. Bố mẹ cũng treo thưởng nếu con sưu tầm được 10.000 hạt dẻ sẽ tặng con 1 món quà. Con và bố mẹ đều thích phương pháp học Toán này".

Clevai Math - nền tảng học toán lọt top startup mới nổi châu Á 2022 - 3
CEO Trần Mạnh Thắng trao thưởng cho học sinh của Clevai đạt giải Vàng, Bạc các kỳ thi Olympic Toán quốc tế và quốc gia như TIMO, AMO, VTMO.

Để làm được điều này, Clevai tập trung phát triển công nghệ AI-Study. Nhiệm vụ của AI là thu thập và phân tích dữ liệu của từng học sinh, như: lịch sử làm bài tập, tốc độ trả lời, chất lượng của câu trả lời,.. từ đó phân lớp đúng trình độ và phát hiện "lỗ hổng" cho các em. Giáo viên sẽ có cơ sở đánh giá và lập kế hoạch giúp con ôn tập. "Chúng tôi quan tâm đến việc học và tiến bộ của từng học sinh. Việc "lấp lỗ hổng" kịp thời là trách nhiệm của thầy cô Clevai kết hợp cùng Bố mẹ. Vì thế hàng tháng Bố mẹ cũng sẽ nhận cuộc gọi phân tích chuyên sâu để hiểu trình độ của con hơn, để đồng hành cùng con và Clevai." - CEO Trần Mạnh Thắng khẳng định.

Mang lại một phương pháp, một công cụ học toán hiệu quả cho 22 triệu học sinh của Việt Nam là mục tiêu của Clevai Math từ khi thành lập. Sắp tới Clevai sẽ mở rộng khối lớp học từ khối 3 đến hết khối 12. Việt Nam là một Quốc gia luôn quan tâm đến giáo dục. Và chắc chắn những nền tảng công nghệ giáo dục chất lượng như Clevai sẽ tạo nên đột phá cho giáo dục Việt Nam trong thời gian tới.

Clevai Math là nền tảng học Toán trực tuyến chất lượng cao cho Học sinh phổ thông đang được đón nhận nhiệt tình với Rating 4.8; Học giáo viên trường Chuyên, trường Top đầu cả nước; Hình thức lớp DILIVE - livestream 2 thầy tương tác đầu tiên tại Việt Nam, và lớp GET - kèm nhóm nhỏ chuyên sâu; Công nghệ AI-Study rà soát lỗ hổng kiến thức.

Clevai từng tổ chức thành công nhiều sự kiện giáo dục công nghệ uy tín như TechForStudy - quy tụ 20+ diễn giả từ Google, Harvard, Oxford, VinAI; và Clevai Awards - vinh danh học sinh của Clevai đạt giải Vàng, Bạc các cuộc thi Olympic Toán quốc tế, quốc gia.