Clevai chia sẻ về ứng dụng AI trong dạy toán tại EdTech Asia 2022

Trường Thịnh

(Dân trí) - EdTech Asia 2022 quy tụ 130 diễn giả, với 80 phiên thảo luận về áp dụng AI vào dạy toán, trong đó có sự tham gia của đại diện Clevai đến từ Việt Nam.

Clevai chia sẻ về ứng dụng AI trong dạy toán tại EdTech Asia 2022 - 1
Ông Trần Mạnh Thắng (ngoài cùng bên trái), CEO Clevai thảo luận về chuyển đổi số trong dạy học Toán tại sự kiện EdTech Asia Summit (Ảnh: Clevai).

EdTech Asia là diễn đàn lãnh đạo hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương về công nghệ giáo dục, tương lai của lao động và nghề nghiệp. Sự kiện năm nay xoay quanh 6 chuyên đề, mỗi chuyên đề được thảo luận từ 8 đến 12 phiên làm việc trong nhiều định dạng khác nhau. Trong đó, nổi bật là chuyên đề "Tương lai của Web3, Metaverse, AI và các đổi mới của tương lai". Giới chuyên gia giáo dục hàng đầu đã khẳng định vai trò và tính ứng dụng tối ưu của AI trong bối cảnh toàn cầu và dự đoán sự thống trị của nó đối với nền giáo dục tương lai.

Trong phiên thảo luận, ông Daniel Mccrea, Giám đốc Dịch vụ đối tác, Adaptemy (Mỹ) nhấn mạnh tầm quan trọng và tính ứng dụng cao của AI (Trí tuệ nhân tạo - Artificial Intelligence) trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục nói chung. Ông cho biết: "Trong 5 năm tới, AI sẽ là công nghệ rất cần phải có trong các sản phẩm đào tạo trực tuyến, hoặc hoạt động giáo dục nói chung giống như sử dụng điện trong các thiết bị bây giờ".

Clevai chia sẻ về ứng dụng AI trong dạy toán tại EdTech Asia 2022 - 2
Sự kiện Edtech Asia Summit 2022 (Ảnh: Clevai).

Ông Anip Sharma (L.E.K Global Education Practice) dự đoán 3 xu thế Edtech phát triển mạnh trong vòng các năm tới sẽ bao gồm đào tạo kỹ năng, các trường đại học hàng đầu mở rộng đào tạo trực tuyến ra toàn cầu, và dạy kèm trực tuyến các môn học phổ thông.

Ông Trần Mạnh Thắng, đại diện CEO Clevai đến từ Việt Nam chia sẻ về khả năng ứng dụng cao của AI trong hỗ trợ khắc phục lỗ hổng kiến thức do Covid-19. "Vấn đề được phụ huynh học sinh quan tâm là việc bị gián đoạn kiến thức (learning gap) trong 2 năm dịch bệnh và AI cùng các thuật toán Machine Learning sẽ đề xuất các bài tập, trắc nghiệm thích hợp để lấp được các lỗ hổng đó", ông Thắng nói.

Vấn đề "hổng kiến thức" là một trong những trở ngại lớn của học sinh từ trước Covid-19, nhưng do tác động của đại dịch, nhiều học sinh không theo kịp. Nhất là trong những môn như Toán học, nếu không biết mình thiếu ở đâu và bù đắp kịp thời, các em học sinh sẽ không thể nắm bắt và tiến bộ trong môn học. Đây là vấn đề mà các giải pháp công nghệ, trong đó có AI sẽ giúp hỗ trợ can thiệp và xử lý hiệu quả hơn. Thực tế tại Việt Nam, giải pháp công nghệ trong dạy học Toán của Clevai với ứng dụng AI, mô hình giảng dạy DILIVE và công nghệ cá nhân hóa (personalized learning) đã thu hút hơn hàng chục ngàn học sinh quan tâm chỉ sau 1,5 năm ra mắt.

Thông tin chi tiết tại: www.clevai.edu.vn