Chuỗi sự kiện đón chào Hội sinh viên Việt tại Hoa Kỳ tròn 3 tuổi

(Dân trí) - “Vòng tay nước Mỹ 4: Hẹn nhau bên dòng Potomac – Washington D.C. 2016” là chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa, khoa học, văn nghệ, thể thao quy mô lớn, đánh dấu năm thứ 3 thành lập và phát triển của Hội Thanh niên, sinh viên (TNSV) Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chuỗi sự kiện sẽ diễn ra vào các ngày 5-7/8/2016 tại thủ đôWashington D.C nhằm tạo ra sự gắn kết cộng đồng thanh niên, sinh viên Việt Nam trên toàn nước Mỹ và đội ngũ đông đảo những người đã từng du học tại Hoa Kỳ; đặc biệt đánh dấu mốc Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ tròn 3 tuổi.

Điểm nhấn của “Vòng tay nước Mỹ 4” là Hội thảo “Sáng kiến Phát triển Việt Nam” do Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ phối hợp cùng Nhóm Sáng kiến Việt Nam tổ chức.

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận nhiều khía cạnh kinh tế, văn hoá, xã hội đang diễn ra ở Việt Nam và những vấn đề mà Việt Nam đang gặp phải hoặc sẽ phải đối mặt trong tương lai. Từ đó, khuyến khích các sinh viên, học giả và tri thức người Việt tại Mỹ thảo luận về những sáng kiến và giải pháp cụ thể mà người Việt ở Mỹ có thể đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Chuỗi sự kiện đón chào Hội sinh viên Việt tại Hoa Kỳ tròn 3 tuổi - 1

Bên cạnh đó, những hoạt động thể thao, giao lưu văn nghệ và kiến thức của cuộc thi “Nhân tài Đất Việt” tiếp tục là cơ hội để các thành viên Hội TNSV Việt Nam tại Hoa Kỳ gặp gỡ, giao lưu và khẳng định những dấu ấn cá nhân tại sự kiện quan trọng này.

Cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” 2016 với chủ đề “Đồng hành cùng quê hương” cũng mang những nét đột phá. Nội dung các tác phẩm dự thi dưới dạng bài viết năm nay tập trung các giải pháp và sáng kiến giúp tháo gỡ những vấn đề mà Việt Nam đang gặp phải hoặc sẽ phải đối mặt trong tương lai, trong đó có 4 nội dung chính: (1) Chia sẻ cảm nghĩ về một thách thức mà Việt Nam đang gặp, từ đó đưa ra những đề xuất hoặc chương trình hành động cụ thể, ý tưởng hoặc giải pháp giúp giải quyết các thách thức đó; (2) Trình bày một công trình khoa học và khả năng ứng dụng của công trình đó tại Việt Nam; (3) Giới thiệu về những khía cạnh bạn thấy đáng học hỏi trong quá trình học ở nước ngoài và có thể đem về áp dụng tại Việt Nam; (4) Giới thiệu về chuyên ngành học của bạn tại nước ngoài, giới thiệu cách học, cách tiếp cận vấn đề, xu hướng nào đang phát triển ở ngành đó và những dự định mà bạn ấp ủ sau khi tốt nghiệp, bao gồm cả những kế hoạch bạn nghĩ rằng có thể đóng góp cho Việt Nam.

Các hoạt động nổi bật của Vòng tay nước Mỹ 4 sẽ xuyên suốt 3 ngày. Bao gồm:

• Ngày 5/8/2016: Hội thảo Sáng kiến phát triển Việt Nam; Họp báo khởi động cuộc thi thử thách ý tưởng kinh doanh VietChallenge 2017.

• Ngày 6/8/2016: Giải Bóng đá TNSV toàn nước Mỹ; Đêm Gala chung kết Nhân tài đất Việt, trao giải Hành trình nước Mỹ-4, đấu giá Thiện nguyện…

• Ngày 7/8/2016: Tham quan các di tích văn hóa, địa điểm nổi tiếng tại Washington D.C.

Sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn tham gia chương trình Vòng tay nước Mỹ 4 gặp gỡ giao lưu, tham gia các hoạt động trong khuôn khổ chương trình và thăm quan thủ đô Washington D.C, nơi làm việc của các tổng thống Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về chương trình Vòng tay nước Mỹ 4: “Hẹn nhau bên dòng Potomac – Washington D.C. 2016” xin vui lòng truy cập www.sinhvienusa.org/category/vong-tay-nuoc-my/vong-tay-nuoc-my-4/

Lệ Thu