Chủ cơ sở mầm non xin lỗi gia đình bé 16 tháng bị tím bầm mặt

(Dân trí) - Trao đổi với PV về vụ việc bé Nhã Phương bị tím mặt khi ở lớp về, bà Lê Thị Thanh Nga, chủ cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chủ cơ sở đã cùng với giáo viên đứng lớp đến gia đình bé Phương thăm hỏi và gửi lời xin lỗi tới gia đình. Hiện tại, phía gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi.

Cùng với đó, trên fanpage của cơ sở giáo dục này, bức thư xin lỗi do chủ cơ sở mầm non Ánh Sao kí tên cũng được gửi đến gia đình cháu Nhã Phương và toàn thể phụ huynh học sinh.

Chủ cơ sở và giáo viên Mầm non tư thục Ánh Sao chân thành gửi lời xin lỗi gia đình cháu Nguyễn Nhã Phương và các bậc phụ huynh.

Ngày 26/5/2016 cô giáo Bùi Thị Lương - Giáo viên phụ trách lớp Sao Kim của cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao số 199- Tổ 5- P. Kiến Hưng, quận Hà Đông đã không làm tròn trách nhiệm của giáo viên đứng lớp đối với cháu Nguyễn Nhã Phương, là học sinh của cơ sở.

Chủ cơ sở và giáo viên chân thành gửi lời xin lỗi gia đình cháu Nguyễn Nhã Phương và các bậc phụ huynh vì sự việc trên.Cô giáo Bùi Thị Lương vô cùng hối hận và mong nhận được tấm lòng bao dung của gia đình cháu. Đây là bài học vô cùng sâu sắc và thấm thía cho cô giáo Bùi Thị Lương và cơ sở.

Chủ cơ sở mầm non Ánh Sao đã ra quyết định đình chỉ cô giáo Bùi Thị Lương theo quy định ngay sau khi sự việc xảy ra", bức thư có đoạn viết.

Bé gái bị thâm tím mặt ở cơ sở mầm non Ánh Sao
Bé gái bị thâm tím mặt ở cơ sở mầm non Ánh Sao

Cùng với đó, "tâm thư" chia sẻ về việc quản lý thiếu chặt chẽ của đại diện cơ sở mầm non cũng được đăng tải trên trang thông tin của cơ sở.

Tôi không bao biện cho sự quản lý thiếu chặt chẽ của mình, cái giá mà cơ sở và cô giáo phải trả không chỉ là dư luận xã hội, mà còn là sự đau đớn về tinh thần khi kéo theo bao người cùng khổ với mình: người thân, cơ quan chức năng, các bậc phụ huynh khác....

Dù sự việc có lắng xuống thì vết sẹo kia vẫn còn đó, tôi cũng là con người tôi hiểu tội lớn nhất của con người là tội bất hiếu, tôi đã làm khổ bố mẹ già của mình điều này khiến tôi luôn luôn dằn vặt.

Càng cảm thấy có lỗi với phụ huynh đã tin tưởng và đang gửi con tại cơ sở phải bơ vơ khi không biết gửi con vào đâu để yên tâm đi làm, các con lại phải một lần nữa thích nghi với môi trường mới. Các bạn ạ, sự trừng phạt có lớn lao hay không còn tùy vào cách nghĩ của mỗi người, nhưng với tôi, toà án lương tâm là cao nhất”, đại diện cơ sở giáo dục này viết.

Như Dân trí đã đưa tin, tối 26/5, hình ảnh bé gái 16 tháng bị thâm tím mặt, tay, chân khi học ở lớp mầm non ở Hà Đông được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ. Sự việc được xác định xảy ra tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao (phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội).

Ngoài mặt, cháu bé còn bị thâm tím nhiều chỗ trên cơ thể
Ngoài mặt, cháu bé còn bị thâm tím nhiều chỗ trên cơ thể

Theo ông Đặng Trần Đức, Phó Chủ tịch Phường Kiến Hưng, khoảng 14 h 30 chiều 27/5, lãnh đạo UBND phường đã tổ chức buổi làm việc liên quan đến công tác trông giữ trẻ tại cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao với sự tham gia của các cơ quan ban ngành trên địa bàn phường, lãnh đạo công an phường, chủ cơ sở mầm non tư thục Ánh Sao, cô giáo Bùi Thị Lương và gia đình cháu bé.

Tại buổi làm việc, chủ cơ sở được yêu cầu tạm thời cho giáo viên nghỉ việc, đồng thời, ra quyết định tạm thời dừng hoạt động đối với cơ sở mầm non Ánh Sao chờ kết luận điều tra của cơ quan công an.

Đối với những trẻ mầm non đang học ở cơ sở này, tạm thời nghỉ học hoặc chuyển sang cơ sở giáo dục khác.

Được biết, cơ sở mầm non Ánh Sao phường Kiến Hưng đã được cấp phép thành lập và cấp phép hoạt động theo quy định. Cơ sở hiện trông giữ trên 40 trẻ mầm non với 8 giáo viên, nhân viên có đủ bằng cấp chuyên môn theo quy định. Cô giáo Bùi Thị Lương mới về trường đứng lớp được khoảng 5 tháng.

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Thanh Nga, chủ cơ sở mầm non Ánh Sao cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, chủ cơ sở đã cùng với giáo viên đứng lớp đến gia đình bé Phương thăm hỏi và gửi lời xin lỗi tới gia đình. Hiện tại, phía gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi.

Cơ sở giáo dục này cũng đã ngay lập tức đình chỉ giáo viên Bùi Thị Lương để chờ kết luận điều tra của cơ quan công an.

Về phía bé Nhã Phương, cháu đã được đưa đi kiểm tra sức khỏe. Theo kết luận của bác sĩ, cháu bị va đập. Tuy nhiên, gia đình cho biết, sau khi sự việc xảy ra, bé có biểu hiện hoảng sợ, ngủ hay giật mình và khóc.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)