Cần Thơ lùi thời gian tựu trường của cấp mầm non, tiểu học

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Ngày 17/9, UBND TP Cần Thơ ban hành công văn lùi thời gian tựu trường và thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 của cấp mầm non, tiểu học.

Cần Thơ lùi thời gian tựu trường của cấp mầm non, tiểu học - 1

Cần Thơ lùi thời gian tựu trường đối với cấp mầm non và tiểu học.

Văn bản do ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ ký cho biết, lùi thời gian tựu trường và thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 đối với các cấp học gồm mầm non, giáo dục tiểu học cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cũng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cần Thơ phối hợp Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND quận, huyện tham mưu UBND thành phố quyết định thời gian tựu trường, thời gian bắt đầu học kỳ I năm học 2021-2022 đối với các cấp học gồm mầm non và tiểu học phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới.

Hướng dẫn kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học trước khi trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trường.

Bên cạnh đó, phía Sở GD&ĐT Cần Thơ chủ trì và phối hợp Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học hướng dẫn phụ huynh và học sinh triển khai các hình thức tổ chức hoạt động giáo dục học sinh tại nhà, nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho học sinh trước khi đến trường học.

Trước đó, Cần Thơ ban hành kế hoạch dự kiến, cấp mầm non, tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 15/9, học kỳ I từ ngày 20-9-2021 đến ngày 21/1/2022. Học kỳ II bắt đầu từ ngày 24/1 đến ngày 27/5/2022.

Tuy nhiên, căn cứ diễn biến của dịch Covid-19, UBND TP Cần Thơ có thể điều chỉnh thời điểm bắt đầu của học kỳ I cho phù hợp với tình hình thực tế.