Các mô hình MBA nổi bật dành cho nhà quản lý tại Việt Nam

(Dân trí) - Mỗi năm mới đến, quy mô và nhu cầu của thị trường lao động lại thay đổi so với năm trước đó. Sự khác biệt càng lớn hơn qua từng thập niên, đặc biệt trong 2-3 năm trở lại đây. Những tiến bộ vượt bậc trong công nghệ và khoa học đã định hình lại “bức tranh” thị trường lao động; và điều này cũng góp phần thay đổi tư duy của những người mong muốn được học tập nâng cao trình độ.

Không chỉ giúp người học phát triển bản thân, hoàn thiện kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm, làm giàu kiến thức thực tế trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, quản trị, nhân sự, chiến lược…, các chương trình MBA uy tín còn mở ra các mối quan hệ mới, củng cố vị trí của các nhà quản lý, giúp phát triển sự nghiệp đối với các nhân viên tiềm năng, hoặc trở thành điểm tựa vững chắc để khởi nghiệp.

Trước trào lưu học MBA đang được coi như “tiêu chuẩn” cần thiết của các nhà quản lý và doanh nhân hiện nay, các chương đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng nở rộ khắp nơi. Hình thức đào tạo hết sức đa dạng, từ MBA trong nước đến liên kết hoặc quốc tế… với mức học phí từ vài chục triệu đến vài trăm đồng. Trước quá nhiều thông tin như vậy, người học như bị “bủa vây”.

MBA quốc tế

Đối với những học viên có tiềm lực tài chính vững mạnh, cần bằng cấp được công nhận trên toàn cầu nhưng lại không muốn bỏ chi phí cơ hội để đi du học, MBA quốc tế là một lựa chọn sáng suốt.

Thế mạnh của các khóa đào tạo MBA là chương trình chuẩn quốc tế, ngôn ngữ hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được làm việc với đội ngũ giảng viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và được bảo chứng bản thân nhờ bằng cấp danh tiếng. Chi phí bỏ ra cho các khóa đào tạo kiểu này rất cao, trung bình ở mức 400 - 600 triệu đồng cho một khóa học kéo dài 1.5 – 2 năm.


BTV Ngọc Trinh (VTV24) cùng các học viên khác của chương trình MBA - Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) trong một buổi học dã ngoại.

BTV Ngọc Trinh (VTV24) cùng các học viên khác của chương trình MBA - Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) trong một buổi học dã ngoại.

MBA liên kết quốc tế

Ở phân khúc thấp hơn, các chương trình MBA liên kết quốc tế dành cho đối tượng là học viên không đủ khả năng tài chính theo học bằng MBA nước ngoài nhưng vẫn muốn nhận được bằng cấp giá trị quốc tế.

Các chương trình MBA liên kết được xây dựng trên cơ sở một trường đại học nước ngoài cung cấp giáo trình, giảng viên và các quy chuẩn khác, còn trường đại học trong nước phụ trách tuyển sinh và đào tạo thực tế. Ngôn ngữ học tập thường là Anh ngữ. Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận bằng do đại học nước ngoài cấp. MBA liên kết quốc tế thường có giá giao động 150 - 400 triệu đồng tùy trường liên kết.

MBA trong nước

Dành cho học viên chưa có nhiều tích lũy tài chính hoặc không đủ điều kiện đi du học, MBA trong nước gần như là lựa chọn tối ưu. Chỉ với 30 - 50 triệu đồng học phí, học viên có thể hoàn thành được khóa đào tạo và được cấp bằng MBA bởi các trường đại học trong nước.

MBA nội địa chất lượng cao

Được thiết kế bởi các trường đại học uy tín trong nước, các khóa đào tạo MBA chất lượng cao đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của phần lớn doanh nhân và các nhà quản lý.

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Việt, giáo trình được Việt hóa từ những kiến thức cập nhật, hiện đại, MBA chất lượng cao trong nước lại được cung cấp ở mức chi phí chỉ giao động khoảng 150 - 200 triệu đồng.


FSB là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn thời gian.

FSB là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn thời gian.

Với lợi thế thấu hiểu bối cảnh thị trường Việt Nam, các khóa đào tạo MBA nội địa chất lượng cao cung cấp những kiến thức, kỹ năng quản trị mang tính thực tiễn cao. Đặc biệt, một số chương trình còn tổ chức các chuỗi sự kiện nhằm chia sẻ kiến thức, kỹ năng quản trị từ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, tiêu biểu như chuỗi hội thảo quản trị theo tháng của chương trình MBA - Viện Quản trị và Công nghệ (FSB) - Đại học FPT. Được biết, FSB là đại diện Việt Nam duy nhất lọt vào Top 30 trong khu vực Đông Á (Far East Asia) và Top 200 thế giới về đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn thời gian (MBA full time), top 3 Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam.

Với những thông tin trên, các nhà quản lý, doanh nhân và lãnh đạo tiềm năng có thể dễ dàng định hướng và tìm kiếm một chương trình phù hợp với khả năng và tài chính của mình. Một chương trình MBA uy tín và phù hợp sẽ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý doanh nghiệp trong điều kiện cạnh tranh gay gắt hiện nay, hoặc trở thành bệ phóng hoàn hảo cho sự thăng tiến trong tương lai.

Tham khảo thông tin chi tiết tại http://thacsi.fsb.edu.vn/http://gemba.fsb.edu.vn/.

Hoặc liên hệ:

Tại Hà Nội:

- Nhà C, Tòa Việt - Úc, Lưu Hữu Phước, KĐT Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

- Viện Khoa học Hàn Lâm, Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, TP. Hà Nội.

ĐT: 093.293.9981

Email: mba.hn@fsb.edu.vn

Tại Đà Nẵng

Đường số 1, Khu CN Đà Nẵng An Đồn, P.An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

ĐT: 093.588.0777

Email: mba.dn@fsb.edu.vn

Tại TP Hồ Chí Minh:

Lầu 2, Tòa nhà, Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Q3, T.Hồ Chí Minh.

ĐT: 090.498.7491

Email: mba.hcm@fsb.edu.vn

Tại Cần Thơ:

160 đường 30 tháng 4, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

ĐT: 0899.018.000

Email: mba.ct@fsb.edu.vn