Các hoạt động quốc tế của trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) luôn chú trọng kết nối và phát triển các mối quan hệ quốc tế uy tín, tạo cơ hội để học sinh phát triển năng lực toàn diện và khẳng định bản lĩnh công dân toàn cầu mang bản sắc dân tộc.

Cùng điểm qua các hoạt động quốc tế nổi bật của ngôi trường này:

Mô phỏng Hội nghị Liên hợp quốc cùng Đại học Harvard (MUN)

Với nền tảng vững chắc từ chương trình học phổ thông Cambridge, học sinh Trường Thái Bình Dương luôn tự tin tham gia các chương trình, hoạt động giao lưu quốc tế để nâng cao năng lực đa nhiệm. Trong đó, Model United Nations (MUN) - Mô hình hùng biện mô phỏng Đại hội đồng Liên hợp quốc thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh IPS. Đây một trong những hoạt động mang tính học thuật rất phổ biến, uy tín trên thế giới được thành lập từ những năm 1950.

Các hoạt động quốc tế của trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương - 1
Các thành viên CLB MUN của Trường Thái Bình Dương.

Câu lạc bộ MUN của Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương chính thực hoạt động từ cuối năm 2020 và nhận được các phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh. Các buổi sinh hoạt tạo nên môi trường hiệu quả để học sinh rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, sự tự tin khi phát biểu trước đám đông, kỹ năng tranh biện, tư duy, thuyết phục và lắng nghe.

Tuy chỉ mới thành lập, nhà trường vinh dự là đại diện duy nhất tham gia so tài với bạn bè quốc tế trong Đại hội Hùng biện Harvard Châu Á với các chủ đề mang tính thời sự. Từ đây, học sinh có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ, nhiều kiến thức bổ ích khi tương tác với bạn bè quốc tế. Quan trọng nhất, các em đã thật sự tự tin vươn tầm thế giới khi mạnh dạn giao tiếp và phản biện giải quyết các vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau.

Từ nền tảng được trang bị khi tham gia mô hình MUN, học sinh Thái Bình Dương đã ghi dấu ấn nổi bật tại các cuộc thi trong nước và quốc tế như: Đại hội MUN tại Quy Nhơn, đạt 4 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi MIYIO 2021 - "Các nhà phát minh trẻ quốc tế lần 9 năm 2021" do Bộ Giáo dục Malaysia tổ chức, giải danh dự (Honorable Mention) tại Hội nghị mô phỏng Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc Quốc Tế (IMUN),…

Tổ chức và đồng hành cùng sinh tham gia các lớp học toàn cầu

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid, việc tham gia các lớp học toàn cầu trở thành xu hướng và điểm sáng của Hệ thống các trường Liên cấp IGC School nói chung và Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương nói riêng.

Đáng chú ý, trong năm học 2020-2021, học sinh của trường đã tham gia 2 chương trình "Global Class - lớp học toàn cầu" từ các trường Đại học nổi tiếng thế giới.

Một là, chương trình "Live Lecture Series" (tạm dịch: Chuỗi bài giảng trực tuyến) do Trinity College (Đại học Melbourne, Úc) tổ chức. Với những bài giảng độc quyền do chính giảng viên Trinity College phụ trách; chương trình là cơ hội để học sinh học hỏi, tương tác và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế từ một trong những học viện xuất sắc của thế giới.

Các hoạt động quốc tế của trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương - 2
Học sinh trường Thái Bình Dương tham gia Lễ trao chứng nhận khóa học Năng lực toàn cầu GCC New Zealand.

Hai là, chương trình Global Competence Certificate - GCC New Zealand được tổ chức vào cuối năm 2020. Khóa học đặc biệt này được thiết kế trong vòng 4 tuần với các bài học được triển khai dưới các hình thức quizz, video hoạt hình, bài tập dạng viết, trò chơi tương tác. Đồng thời, học sinh tham gia 4 buổi thảo luận trực tiếp giữa các nhóm học sinh Việt Nam và New Zealand, dưới sự hướng dẫn của các giảng viên Đại học Massey. 

Với những hoạt động kết nối toàn cầu này, học sinh có môi trường rèn luyện và phát triển những kỹ năng quan trọng để tự tin hội nhập cùng bạn bè quốc tế. 

Duke of Edinburgh's International Awards (DofE) - giải thưởng quốc tế về thành tựu lãnh đạo của thanh thiếu niên

Từ năm học 2021-2022, Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương sẽ chính thức triển khai chương trình Duke of Edinburgh's International Awards (DofE) được thành lập từ năm 1956 tại Vương quốc Anh bởi Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Đây là giải thưởng quốc tế về thành tựu lãnh đạo của thanh thiếu niên từ 14 đến 18 tuổi; giúp học sinh trang bị nền tảng kiến thức, văn hóa, thể chất, kỹ năng cũng như tìm kiếm, phát triển đam mê của bản thân.

Các hoạt động quốc tế của trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương - 3
Duke of Edinburgh's International Awards (DofE) sẽ là hoạt động điểm nhấn ý nghĩa của học sinh trường Thái Bình Dương.

Học sinh tham gia sẽ trải nghiệm thử thách 4 lĩnh vực: Phục vụ cộng đồng, Kỹ năng, Thể chất và trải nghiệm hành trình khám phá để nhận được giải thưởng trong 3 cấp bậc Vàng (lớp 11 - 12) - Bạc (lớp 10-11) - Đồng (lớp 9). Chương trình khuyến khích các em vượt ra khỏi những giới hạn của bản thân và đạt được những thành tựu cho riêng mình, bổ sung thêm chứng nhận quốc tế cho hành trang của một công dân toàn cầu.

Với các hoạt động quốc tế nổi bật cùng kinh nghiệm hơn 11 năm vận hành chương trình quốc tế Cambridge, Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương tự hào là môi trường học tập hạnh phúc của thế hệ công dân toàn cầu có tư duy rộng mở, kiến thức học thuật xuất sắc, kỹ năng vững vàng và thái độ chuẩn mực để tự tin thành công ở bất cứ nơi đâu.

Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương tuyển sinh năm học 2021- 2022 từ lớp 1 đến lớp 12, dành tặng ưu đãi học phí lên tới 6 %. Hãy để con được thụ hưởng nền giáo dục chuẩn Cambridge ngay tại Đồng Nai ngay hôm nay, liên hệ tư vấn: 093 294 05 15. Địa chỉ: 154/20 Hưng Đạo Vương, P. Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.