Bình Định:

Bị bạn cùng lớp đâm, nữ sinh lớp 12 vẫn nén đau đi thi THPT quốc gia

(Dân trí) - 3 ngày trước kỳ thi THPT quốc gia, một nữ sinh lớp 12 tại một trường THPT huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) bị bạn nữ ngồi cùng bàn đâm trọng thương. Dẫu vậy, 12 năm đèn sách không thể bỏ dở nên nữ sinh này cố nén đau đến trường dự kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Ngày 26/6, lãnh đạo Công an Thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) xác nhận sự việc em N.T.A.T. (học sinh lớp 12A8, trường THPT Nguyễn Trung Trực) bị bạn cùng lớp đâm nên nhập viện cấp cứu.

Bị bạn cùng lớp đâm, nữ sinh lớp 12 vẫn nén đau đi thi THPT quốc gia - 1
Em T. bị bạn đâm 3 nhát vào bụng nhưng đã nén đau để dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Theo lời kể của người nhà em T., chiều 22/6 nghe bạn bè nói về việc T. không thích bạn cùng bàn là T.T.T. N. nên nữ sinh N. đã dùng dao đâm 3 nhát vào vùng bụng, khiến T. nhập viện cấp cứu.

Sau 3 ngày được các y, bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị tích cực, sức khỏe em T. đã dần hồi phục.

Dù còn đau nhưng nữ sinh này vẫn nén đau nỗ lực hoàn thành tốt 2 môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán trong kỳ thi THPT quốc gia đang diễn ra.

“Chỉ còn mấy ngày nữa là thi mà cháu bị vậy nên gia đình ai cũng rất lo lắng. Lúc đó tôi cũng hoảng 12 năm ăn học bỏ dở uổng nhưng chỉ lo tập trung lo điều trị cho con. Đến ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, dù cháu còn rất đau nhưng vẫn cố gắng đến trường đi thi. Cũng may con tôi đã hoàn thành khá tốt 2 môn thi Ngữ Văn và Toán”, bà Bùi Thị P. (mẹ em T. ) chia sẻ.

Doãn Công