B-Smart liên tục bứt phá và thiết lập kỷ lục quốc gia Việt Nam

Trường Thịnh

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, trong bối cảnh toàn cầu đang hứng chịu đại dịch Covid 19, hầu hết các hoạt động bị ngưng trệ.

Học viện B-Smart với sự nhiệt huyết và quyết tâm của đội ngũ chuyên môn đã chủ động tạo ra những bước chuyển mạnh mẽ vươn lên trong hành trình trở thành tổ chức giáo dục dẫn đầu về nghiên cứu đào tạo phát triển tư duy và kỹ năng sống cho học viên, thực thi sứ mệnh "Vì triệu trẻ em tài năng và hạnh phúc".

B-Smart liên tục bứt phá và thiết lập kỷ lục quốc gia Việt Nam - 1

Sáng ngày 26/9, diễn ra sự kiện trực tuyến Xác lập kỷ lục Việt Nam với sự hiện diện của Kỷ lục gia thế giới Trần Quốc Phúc và các thành viên Hội đồng thẩm định, xác lập Kỷ lục: Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Lê Trần Trường An - Tổng GĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings; cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc - Trưởng ban TT kỷ lục; cô Võ Lưu Lan Uyên - Trưởng ban Nội dung kỷ lục; ông Huỳnh Phan Thụy - Trưởng ban Kiểm tra kỷ lục; ông Lê Đại Lộc - Trưởng ban Sự kiện kỷ lục. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính công bố kết quả kỷ lục thuộc về 3 Học viên được huấn luyện bởi Học viện B-Smart đã đạt thành tích vượt trội và được công nhận là Kỷ lục gia Việt Nam:

B-Smart liên tục bứt phá và thiết lập kỷ lục quốc gia Việt Nam - 2

Ngô Đắc Sang (19/6/2014): Học sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật "Bàn tay ảo" trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số trong thời gian 10 giây (hình bên trái).

Nguyễn Bảo An (10/7/2014): Học sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật "Bàn tay ảo" trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính bình phương số có 2 chữ số trong thời gian 10 giây (hình ở giữa).

Đặng Hoàng Giang Long (27/2/2012): Học sinh nhỏ tuổi nhất (9 tuổi) có thể dùng kỹ thuật "Bàn tay ảo" trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số trong thời gian 50 giây (hình bên phải).

Trước đó, vào ngày 25/8, Học Viện cũng đã vinh dự được tổ chức kỷ lục Việt Nam - VietKings thẩm định và công nhận "B-SMART là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công chương trình đào tạo Toán tư duy Finger Math (Toán bàn tay) với phương pháp Bàn tay ảo trong phép tính nhân chia, lũy thừa và khai căn".

B-Smart liên tục bứt phá và thiết lập kỷ lục quốc gia Việt Nam - 3

Giấy chứng nhận B-Smart xác lập kỷ lục Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Hạnh - kỷ lục gia bộ môn Toán tư duy và là Nhà đồng sáng lập Học viện B-Smart cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng vì những sự nỗ lực cải tiến đã được Hội đồng thẩm định và Tổ chức kỷ lục VietKings công nhận. Sự kiện Toán tư duy B-Smart được xác lập kỷ lục Quốc gia Việt Nam là nguồn động lực lớn để tập thể CBNV B-Smart tiếp tục cống hiến, phục vụ tốt hơn trong thời gian tới".

Tại chương trình xác lập kỷ lục Việt Nam, bà Nguyễn Nguyệt Nga - Huấn luyện viên Đội tuyển kỷ lục của B-Smart chia sẻ: "Để hình thành trí thông minh, rèn luyện khả năng tư duy logic, độc lập đủ để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, việc học tốt môn Toán là cần thiết. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng có khả năng học tốt môn toán ngay từ đầu. Chính vì vậy, chương trình huấn luyện toán tư duy chúng tôi triển khai giúp trẻ áp dụng tư duy vào việc xử lý các phép tính, hiểu được bản chất của tư duy toán thay vì chỉ sử dụng các công thức khuôn mẫu máy móc. Giáo trình toán tư duy B-smart được nghiên cứu, biên soạn nhằm phát huy tối đa khả năng tư duy logic và kích thích trí tưởng tượng, sáng tạo cho người học". Thay vì những con số khô khan, những phép tính chồng chéo khó nhớ, khó tính, dùng toán tư duy giải toán sẽ giúp người học dễ dàng giải quyết các dạng bài toán nhờ những phương pháp và đề tài học sống động. Nhờ đó, các bạn học sinh thể tự vận dụng khả năng tư duy não bộ độc lập mà không cần đến sự hỗ trợ của thầy cô hay cha mẹ.

B-Smart liên tục bứt phá và thiết lập kỷ lục quốc gia Việt Nam - 4

Bộ sách Toán tư duy B-SMART - bản quyền tác giả Toán B-Smart Việt Nam đã được sự thẩm định của CQQL trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Ông Nguyễn Đình Quân, Chủ tịch Học viện B-Smart cho biết: "Bên cạnh các công tác nghiệp vụ chuyên môn nghiên cứu các Giải pháp giáo dục thông minh giúp phát triển tư duy sáng tạo và kỹ năng sống toàn diện cho học viên, B-Smart cũng chú trọng các hoạt động cộng đồng: giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn; triển khai phong trào thi đua bộ môn Toán tư duy quy mô toàn quốc. Cùng với các hoạt động chuyên môn dành cho đối tượng giáo viên; "Tiểu Thần Toán" là cuộc thi mang tầm quốc gia được chúng tôi triển khai nhiều năm qua đã khẳng định được vị thế uy tín và sức hút với cộng đồng, đặc biệt là các bạn nhỏ. Mùa giải năm nay, B-Smart được sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan chức năng, hội đồng cố vấn thẩm định và sự phối hợp của tổ chức Táo Vàng Group, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa để tất cả học sinh trong độ 4-15 tuổi đều có cơ hội tham gia trải nghiệm học tập và thể hiện tài trí, truyền cảm hứng cho cộng đồng người Việt tại Việt nam và các quốc gia trên thế giới, tự hào chúng ta là người Việt Nam".

B-Smart liên tục bứt phá và thiết lập kỷ lục quốc gia Việt Nam - 5

Link đăng ký tham gia "Tiểu Thần Toán" - Mùa Giải 3, năm 2021: https://toanbsmart.edu.vn/tin-tuc/phat-dong-cuoc-thi-tieu-than-toan-quoc-te-2021.html