Arena Multimedia triển khai chương trình đào tạo AMSP 2014: Mới hơn - Chất hơn

Tháng 10/2013, chương trình Arena Multimedia Specialist Program tiếp tục đón nhận thêm nhiều “chất” mới với phiên bản AMSP 2014.

Việc nâng cấp toàn bộ phần mềm ứng dụng, bổ sung và cập nhật nhiều môn học mới và đặc biệt, việc đưa vào ứng dụng OnlineVarsity - hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến và kho tài nguyên online khổng lồ cùng môi trường tương tác rộng mở trên toàn cầu đã thực sự mang lại cú hích, giúp cho học viên có khả năng toàn diện hơn, đáp ứng nhu cầu thay đổi và khắt khe hơn của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí.

Bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo - Chương trình học kỳ 1

Với mục tiêu của chương trình học kỳ 1 là xây dựng nền tảng mỹ thuật cũng như những ý tưởng sáng tạo trong thiết kế, việc bổ sung thêm môn học mới Typography - Chữ trong quảng cáo, cập nhật môn học Design for Print and Advertising - Cơ bản thiết kế cho in ấn và quảng cáo và nâng cấp phần mềm Illustrator, InDesign, Photoshop sẽ xây dựng cho học viên mảng kiến thức vững chắc, đựợc ứng dụng rộng rãi trong quảng cáo, nâng cao cơ hội tìm được việc làm khi vẫn là một sinh viên.

Bộ nhận diện thương hiệu do học viên Arena Multimedia thiết kế.
Bộ nhận diện thương hiệu do học viên Arena Multimedia thiết kế.

Thiết kế website tương tác cao - Chương trình học kỳ 2

Bài tập thiết kế website của học viên Arena Multimedia.
Bài tập thiết kế website của học viên Arena Multimedia.

Môn học mới Concept of interface and interaction and interaction Design - Ý tưởng thiết kế web sẽ bổ sung cho học viên kiến thức và tư duy thiết kế giao diện website sáng tạo, không quá đặt nặng về lập trình code, chú trọng tính thẩm mỹ của giao diện web và khả năng tương tác với người dùng. Kèm theo đó là việc sử dụng các phầm mềm mới nhất HTML5, Flash CS6 và Dreamweaver CS6 bắt kịp thị trường.

Làm phim kỹ thuật số, thiết kế nội thất, game… - Chương trình học kỳ 3

Với dung lượng của các môn học 3D cơ bản sử dụng phần mềm 3DS Max tăng lên đáng kể sẽ trang bị cho học viên một lượng kiến thức khổng lồ ứng dụng vào thiết kế nội thất, làm phim kỹ thuật số, thiết kế game… - những công việc “thời thượng”, đựợc thế giới xem là “ngành của thời đại” với thu nhập khởi điểm 400 - 500 USD cho sinh viên mới ra trường.

Sản phẩm do bạn Lê Quang Chương - học viên Arena Multimedia thiết kế.
Sản phẩm do bạn Lê Quang Chương - học viên Arena Multimedia thiết kế.

Kèm theo đó là những thay thế phần mềm xử lý và biên tập âm thanh cũ bằng phần mềm phiên bản mới nhất, nâng cấp phần mềm dựng phim và làm kỹ xảo, Premiere và After Effects lên CS6.

Hoàn thiện với hoạt hình 3D - chương trình học kỳ 4

Học kỳ cuối cùng về film hoạt hình 3D (3D Animation, Maya) được xây dựng trên nền tảng 3 học kỳ trước. Đây là 1 ngành mới ở Việt Nam, được ứng dụng rộng rãi trong truyền hình, quảng cáo thương mại (TVC), kỹ xảo điện ảnh hoặc có thể là làm film hoạt hình 3D chiếu rạp trong tương lai.

Ứng dụng hệ thống OnlineVarsity

Ông Suman Kumar, hiện là Giám đốc phụ trách Đào tạo của Arena Multimedia Worldwide chia sẻ: “Onlinevarsity là một dự án được ấp ủ và nghiên cứu trong nhiều năm của tập đoàn Aptech”.

Hệ thống trực tuyến OnlineVarsity cung cấp đầy đủ tất cả những gì mà một sinh viên Arena cần trong suốt quá trình học tập bao gồm: giáo trình, tài liệu tham khảo, dữ liệu về bản thân (thông tin cá nhân, sản phẩm trong quá trình học tập, điểm số…), kết nối với các trang diễn đàn, tin tức. Điều đặc biệt là tất cả các dữ liệu này đều được cập nhật thường xuyên, liên tục, bổ sung hàng nghìn bài giảng chuyên đề đến từ các chuyên gia Multimedia quốc tế hay nhưng tư liệu liên quan đến kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng khi làm việc… đồng bộ hóa trên toàn hệ thống Arena thế giới.

Sản phẩm do bạn Lê Quang Chương - học viên Arena Multimedia thiết kế.

Theo ông Vũ Anh Đức, Giám đốc Đào tạo Trường Đào tạo MTĐPT Arena Multimedia, việc cập nhật các điểm mới trong giai đoạn này là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa bởi:

Thứ nhất, việc nâng cấp các phần mềm (Adobe, Maya, 3DS Max, Audition, Premiere…) đều là các phần mềm thông dụng được sử dụng ở các studio, công ty trong ngành truyền thông.

Thứ hai, sự thay đổi và trọng tâm hơn vào những môn học 3D ở kỳ 3 & 4 rèn cho học viên kỹ năng ứng dụng 3D vào sản xuất phim ảnh, phim hoạt hình 3D, quảng cáo, thiết kế games 3D - những ngành nghề đang lên ngôi và sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai.

Thứ ba, sự ra đời của hệ thống OnlineVarsity sẽ là một bước cải tiến đáng kể để phục vụ các bạn học sinh Arena đạt được kết quả tốt hơn khi theo học tại các trung tâm Arena Multimedia.

Và cuối cùng, phương pháp đào tạo chuyên gia thực hành với nhiều bài tập và đồ án ở từng học kỳ sẽ rèn cho học viên kỹ năng, phong cách làm việc, nhanh chóng thích ứng khi bắt tay vào công việc thực sự tại các công ty trong ngành. Sinh viên Arena Multimedia rất năng động, nhiều bạn đã tìm được công việc tốt với mức lương không hề thấp (300 – 400USD) dù vẫn còn đang học. 

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia chuyên đào tạo các lĩnh vực:

- Thiết kế quảng cáo

- In ấn và xuất bản

- Thiết kế website và các ứng dụng online

- Thiết kế Games và các sản phẩm tương tác

- Hoạt hình 3D

- Thiết kế nội thất

- Biên tập âm thanh

- Quay phim, dựng phim, xử lý hậu kỳ và kỹ xảo điện ảnh

Website: www.arena-multimedia.vn

Facebook: https://www.facebook.com/arena.multimedia.vn

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

212 – 214 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3
Tel: (08) 3930 0824Email:
arena@aprotrain.com

Tại Hà Nội:

- Số 4 Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy
Tel: (04) 6656 9292 Email:
arena2@aprotrain.com

- 80 Trúc Khê, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa
Tel:(04) 3773 8108 Email:
arena2@aprotrain.com