789.vn cập nhật nhiều tính năng mới phục vụ cho việc dạy học, kiểm tra trực tuyến

Trường Thịnh

(Dân trí) - Theo tìm hiểu, vì hạn chế nên một số phần mềm học trực tuyến bị giới hạn học sinh tham gia. Nếu quá số lượng tài khoản cho phép sẽ khiến hệ thống bị chậm, không ổn định…

Nhiều học sinh đăng nhập chậm sẽ không thể vào lớp hoặc nếu vào được thì học sinh khác đã đăng nhập sẽ bị "văng" ra.

789.vn cập nhật nhiều tính năng mới phục vụ cho việc dạy học, kiểm tra trực tuyến - 1

Thời gian gần đây, việc học online là vấn đề "nhức nhối" của ngành giáo dục, khi mà liên tục giáo viên, phụ huynh, học sinh than phiền vì hệ thống không ổn định, liên tục bị out,...

Trước tình hình trên, 789.vn đã kịp thời tích hợp tính năng "Dạy trực tuyến" vào hệ thống của mình. Bước tiến này giúp 789.vn trở thành nền tảng giáo dục với đầy đủ các tính năng bổ trợ cho giáo dục. Thầy/cô và các em học sinh giờ đây có thể dạy - học, ôn luyện - kiểm tra ngay trên một nền tảng duy nhất.

789.vn cập nhật nhiều tính năng mới phục vụ cho việc dạy học, kiểm tra trực tuyến - 2

"Tính năng này cho phép giáo viên đặt lịch dạy online hàng tuần cũng như tự động thông báo lịch học cho học sinh qua email/ SMS. Hệ thống được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây giúp ổn định khi số lượng lớn học sinh truy cập; cũng như ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI) giúp hệ thống nhận diện được gương mặt học sinh, tự động cảnh báo cho giáo viên, giám thị coi thi khi có người lạ xuất hiện hoặc học sinh rời khỏi trang thi, mở tab khác trong quá trình làm bài", ông Trần Trọng Nghĩa - Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục 789 chia sẻ.

Ngoài các cảnh báo thông thường, 789.vn có thể nhận diện được gương mặt thí sinh đang thi; hoặc tự động thông báo đến giáo viên, giám thị coi thi khi thí sinh vi phạm một số quy chế thi như rời khỏi chỗ ngồi, không nhìn vào bài làm, có người lạ xuất hiện trên camera nhờ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Đối với những trường hợp vi phạm quy chế thi, vẫn có thể xin phép giáo viên thi lại. Nếu cho phép thi lại, hệ thống sẽ thông báo đến giáo viên và học qua SMS. Điều này giúp giáo viên và học sinh chủ động hơn trong quá trình làm bài, tiết kiệm thời gian cho các em học sinh.

789.vn cập nhật nhiều tính năng mới phục vụ cho việc dạy học, kiểm tra trực tuyến - 3

Cùng với đó là tính năng quản lý và giám sát học sinh xuyên suốt quá trình làm bài. Nhờ đó, giáo viên có thể dễ dàng "nắm bắt" tình hình thi cử của các em chỉ trên một giao diện máy tính hoặc điện thoại thông minh.

789.vn cập nhật nhiều tính năng mới phục vụ cho việc dạy học, kiểm tra trực tuyến - 4

Chưa dừng lại, 789.vn tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng kho dữ liệu lên 5 triệu câu hỏi. Kho dữ liệu bao gồm nội dung của khối THCS và THPT. Các thầy/cô hoặc các em học sinh có thể dùng kho dữ liệu này cho việc thiết kế đề kiểm tra, bài thi hay ôn tập,... Tất cả nội dung trước khi được đưa lên đều phải trải qua "vòng kiểm duyệt" vô cùng gắt gao của Hội đồng học thuật nhằm đảm bảo tính chuẩn xác, phù hợp với nội dung Bộ GD&ĐT.

789.vn cập nhật nhiều tính năng mới phục vụ cho việc dạy học, kiểm tra trực tuyến - 5

789.vn kêu gọi các thầy/cô trên toàn quốc cùng tham gia để nhận những quyền lợi và ưu đãi đặc biệt cũng như tăng thêm thu nhập từ việc cung cấp hoặc giới thiệu giáo viên cung cấp câu hỏi cho 789.vn.

Thầy/cô có thể dễ dàng đăng ký theo https://forms.gle/TdggYjCQRaCXoLRc9 hoặc liên hệ trực tiếp với 789.vn qua hotline: 0909 32 38 31 và email: cskh@789.vn.