Quảng Nam:

67 cá nhân, tập thể xuất sắc được trao giải thưởng Phan Châu Trinh

(Dân trí) - Sáng 31/8, tại khu Di tích Văn thánh Khổng Miếu, Hội Khuyến học Quảng Nam và UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã tổ chức trao giải thưởng Phan Châu Trinh lần thứ XVIII năm 2019 đến 67 cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Theo đó, 67 cá nhân và tập thể nhận giải thưởng gồm: 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích đóng góp cho giải thưởng Phan Châu Trinh và công tác khuyến học, khuyến tài; 1 phó giáo sư; 4 tiến sĩ; 5 thạc sĩ; 4 giáo viên giỏi cấp tỉnh; 10 sinh viên tốt nghiệp đại học loại Xuất sắc; 33 sinh viên tốt nghiệp đại học loại Giỏi; 1 học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào đại học; 3 em học sinh đạt giải Ba cấp quốc gia và 1 em học sinh đạt giải Nhất cấp tỉnh. Trong đó, có 1 cá nhân nhận giải thưởng lần 3 và 2 cá nhân nhận giải thưởng lần 2.

67 cá nhân, tập thể nhận giải Phan Châu Trinh 2019

Các nhân, tập thể nhận giải Phan Châu Trinh 2019

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Dương Thanh Xuân - Chủ tịch Hội khuyến học TP Tam Kỳ cho biết, 67 cá nhân và tập thể được trao giải thưởng Phan Châu Trinh lần này là kết quả của sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện. Là những cá nhân, tập thể đã tài trợ cho phong trào khuyến học, khuyến tài.

Trong đó có nhiều thầy cô có nhiều thành tích xuất sắc như nhà giáo Vũ Thị Phương Anh, Trần Văn Anh (đang công tác tại trường ĐH Quảng Nam)… Đối với học sinh có em Tống Thục Kha đỗ thủ khoa trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, Nguyễn Thị Kim Anh, Lê Khắc Trường Anh, Phạm Gia Huy đạt giải Ba cấp quốc gia…

“Đây là những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và học tập. Giải thưởng Phan Châu Trinh tạo động lực, đẩy mạnh phong trào học tập và phấn đấu vươn cao hơn trong công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu”, ông Dương Thanh Xuân phát biểu.

C.Bính