3 trường đại học danh tiếng hợp tác cùng Trường Quốc tế

Trường Thịnh

(Dân trí) - Sinh viên theo học các chương trình liên kết của Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ nhận bằng cấp bởi 3 ngôi trường hàng đầu thế giới bao gồm: Đại học Troy, Đại học Keuka (Mỹ) và Đại học UEL (Anh).

Đại học Troy - Mỹ

Với hơn 1.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia trên toàn thế giới, Đại học Troy được US News & World Report xếp hạng Top 18 "Trường công lập tốt nhất ở miền Nam" và được công nhận là "Trường có giá trị tốt nhất" (2021). Môi trường tại đây là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, ý tưởng và trải nghiệm, đem đến cơ hội phong phú cho sinh viên phát triển về học thuật lẫn hoạt động ngoại khóa.

3 trường đại học danh tiếng hợp tác cùng Trường Quốc tế - 1

Khuôn viên và tòa nhà hành chính của trường Đại học Troy (Mỹ) (Ảnh: Trường Quốc tế).

Trường có 4 cơ sở, trong đó cơ sở chính nằm ở trung tâm TP Troy, tiểu bang Alabama, một khu vực có cảnh quan đẹp với đồi thông thơ mộng, những con đường mòn và đầm phá nhỏ. Điểm nổi bật trong kiến trúc của Troy là sân khấu ngoài trời hình vòng và các cơ sở thể thao hiện đại, mang lại trải nghiệm đại học vượt xa phạm vi giảng đường. Cuộc sống sinh viên tại đây sôi nổi với nhiều sự kiện miễn phí do cộng đồng sinh viên quốc tế tổ chức tại khuôn viên trường. Các sự kiện thể thao cũng là điểm thu hút của Troy.

Ngành Quản trị Khách sạn, Thể thao và Du lịch, liên kết đào tạo giữa Trường Quốc tế và trường Đại học (ĐH) Troy (Mỹ) sử dụng chương trình đào tạo gốc của trường ĐH Troy, được kiểm định theo tiêu chuẩn khắt khe của một trong 6 hiệp hội kiểm định hàng đầu Mỹ. Với nội dung đào tạo 100% bằng tiếng Anh và hơn 30% các môn học do giảng viên ĐH Troy trực tiếp giảng dạy, sinh viên sau khi ra trường sẽ sở hữu bằng cử nhân quốc tế được công nhận toàn cầu và nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế - xã hội, cũng như các kỹ năng chuyên sâu về quản trị khách sạn - du lịch.

Sinh viên cũng có cơ hội sớm tiếp xúc và trải nghiệm tại khách sạn, các công ty, tập đoàn lớn và được kết nối với thị trường lao động trong quá trình học. Thời lượng chương trình đào tạo kéo dài 3,5 năm cũng là lợi thế để sinh viên bắt đầu phát triển sự nghiệp sớm hơn.

Sinh viên có thể lựa chọn chuyển tiếp sang Mỹ sau năm thứ 2 để trải nghiệm cuộc sống tại xứ sở của những tập đoàn dịch vụ du lịch - khách sạn hàng đầu thế giới.

Đại học Keuka - Mỹ

Đại học Keuka là trường đại học tư lâu đời được thành lập từ năm 1890, được công nhận danh hiệu "Trường đại học xuất sắc" từ năm 2014 với nhiều thành tựu về chất lượng đào tạo. Không gian học tập xanh của ĐH Keuka mang đến nguồn cảm hứng cho cuộc sống và trải nghiệm học tập của sinh viên, khi khuôn viên trường học nằm ngay cạnh bờ hồ Keuka - một trong những hồ đẹp nhất tiểu bang New York, Mỹ.

3 trường đại học danh tiếng hợp tác cùng Trường Quốc tế - 2

Đại học Keuka nhìn từ góc nghiêng vào một buổi chiều hoàng hôn (Ảnh: Trường Quốc tế).

Điểm khác biệt trong các chương trình đào tạo của Đại học Keuka là phương pháp giáo dục trải nghiệm và hướng tới cộng đồng là giá trị cốt lõi từ khi thành lập của trường, không chỉ đối với cộng đồng sinh viên tại Mỹ, mà còn lan tỏa đến các cộng đồng liên kết của trường tại châu Á.

Thay vì làm luận văn hay báo cáo thực tập, các sinh viên ngành quản lý tại Trường Quốc tế - ĐHQGHN (liên kết với ĐH Keuka) sẽ trải qua 6 tuần học môn Giáo dục trải nghiệm. Trong đó, sinh viên sẽ lập các dự án kinh doanh gây quỹ với nhiều mô hình sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và dùng lợi nhuận thu được để đóng góp cho cộng đồng.

Thông qua các hoạt động mô phỏng thực tiễn, sinh viên được trang bị các kỹ năng như: Lãnh đạo, làm việc nhóm, thương thuyết và giải quyết vấn đề.

Sau 2 năm đầu, sinh viên có thể chuyển tiếp sang học tập tại ĐH Keuka (Mỹ) với nhiều cơ hội nhận học bổng và miễn giảm học phí bao gồm: Học bổng cấp 2 lần/năm cho sinh viên; miễn 100% học phí (khoảng 13,2 nghìn đô la Mỹ/suất/kỳ đầu tiên), giảm 50% học phí (khoảng 6,6 nghìn đô la Mỹ/suất/học kỳ tiếp theo).

Đại học East London - Vương quốc Anh

Đại học East London (University of East London) thành lập năm 1892, một trong những trường đại học công lập hiện đại tại Vương quốc Anh. Hiện nay, trường có hơn 28.000 sinh viên, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 nước trên thế giới đang theo học. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, vị trí thuận lợi, chất lượng giảng dạy cao, sự thân thiện và chuyên nghiệp.

3 trường đại học danh tiếng hợp tác cùng Trường Quốc tế - 3

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học East London (Ảnh: Trường Quốc tế).

Chất lượng giảng dạy của ĐH East London khá cao nhờ được thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ những chuyên gia và các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Các chương trình đào tạo được thực hiện dạy học, kiểm tra, đánh giá theo phương pháp tiên tiến, nhằm xây dựng ý thức tự giác trong học tập, năng lực tự học, nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện kỹ năng thực hành, làm việc nhóm, tìm kiếm và xử lý thông tin của sinh viên.

Hiệp hội Kế toán công chứng Anh - The Association of Chartered Certified Accountants (ACCA) đã công nhận 9 môn học trong chương trình cử nhân Kế toán và Tài chính, liên kết giữa Trường Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học East London (Vương quốc Anh).

Như vậy, các sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ được miễn 9/14 môn thi bắt buộc để trở thành hội viên của ACCA. Điều mà thông thường các sinh viên tốt nghiệp cần có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty big4 để đạt được.

Bên cạnh đó, việc sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp của ACCA sẽ giúp cho sinh viên có nhiều lợi thế khi tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài.

Phụ huynh và thí sinh có thể tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và cơ hội chuyển tiếp tại đây.

Thông tin chi tiết:

Phòng Công tác sinh viên, nhà C, làng Sinh viên Hacinco, số 79 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: tuyensinh@vnuis.edu.vn

Website: https://ts.isvnu.vn

Hotline: 02435 553 555 - 0983 372 988 - 0379 884 488 - 0989 106 633

Fanpage https://www.facebook.com/truongquocte.vnuis.