Đà Nẵng:

150 nhà khoa học dự hội thảo quốc tế toán học Việt-Hàn

(Dân trí) - “Hội thảo Quốc tế Việt-Hàn về một số vấn đề chọn lọc trong toán học” đã thu hút 150 nhà khoa học đến từ Việt Nam và Hàn Quốc tham gia. Đây là mở đầu cho một loạt các hội thảo nhằm cung cấp một diễn đàn để các nhà toán học hai nước chia sẻ ý tưởng và kết quả cùng nhau.

Sáng 20/2, tại ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã tổ chức khai mạc “Hội thảo Quốc tế Việt Hàn về một số vấn đề chọn lọc trong toán học”. Với mục đích tạo sự hợp tác toàn diện, sâu hơn và ổn định hơn về toán học giữa hai nước.

Hội thảo do ĐH Duy Tân phối hợp với Hội Toán học Việt Nam, Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán, Viện Khoa học Công nghệ cao cấp Hàn Quốc (KAIST) và Viện nghiên cứu Cao cấp Hàn Quốc (KIAS) tổ chức.

Sẽ có 93 báo cáo khoa học được trình bày, trong đó có 8 báo cáo mời toàn thể. Hội thảo chủ yếu tập trung chủ yếu 4 lĩnh vực chọn lọc trong toán học gồm: Đại số, hình học, Tô pô và lý thuyết số; hệ động lực; phương trình vi phân, đạo hàm riêng; tối ưu.

Sẽ có 93 báo cáo khoa học được trình bày, trong đó có 8 báo cáo mời toàn thể.
Sẽ có 93 báo cáo khoa học được trình bày, trong đó có 8 báo cáo mời toàn thể.

Đây là một hội thảo mang tầm quốc tế, tạo cơ hội để xây dựng các mối quan hệ hợp tác trong nghiên cứu khoa học về Toán học giữa Đại học Duy Tân, các đơn vị trong và ngoài nước.

Các báo cáo khoa học sẽ được trình bày tại Phiên Tổng thể và các lĩnh vực chuyên sâu được báo cáo tại 4 Tiểu ban. Dự kiến hội thảo diễn ra từ 20-24/2/2017, tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng.

Ngô Linh