Quảng Nam:

100% sinh viên con em đồng bào học trường nghề có việc làm khi ra trường

(Dân trí) - Ngày 19/4, Trường Cao đẳng Quảng Nam đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp tại cơ sở đào tạo miền núi Quảng Nam năm 2022. Toàn bộ sinh viên là con em đồng bào có việc làm ngay sau khi nhận bằng.

Theo PGS.TS Vũ Thị Phương Anh - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam, để đến được buổi lễ trao bằng tốt nghiệp hôm nay, các em đã trải qua 2 năm tích cực học tập, rèn luyện, phấn đấu.

100% sinh viên con em đồng bào học trường nghề có việc làm khi ra trường - 1

146 sinh viên, học sinh cơ sở miền núi Trường Cao đẳng Quảng Nam nhận bằng tốt nghiệp.

Đặc biệt, trong khóa học này, các em phải học tập trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường, kế hoạch và tiến độ học tập của các em phải liên tục điều chỉnh theo tình hình dịch bệnh.

Tuy nhiên với sự nỗ lực và cố gắng của thầy và trò nhà trường, kết quả đã có 146 em học sinh được công nhận tốt nghiệp trong đợt này với các nghề may thời trang, hàn, cơ điện nông thôn, mộc xây dựng và trang trí nội thất.

Nhiều em có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và vượt khó đã được khen thưởng tại lễ trao bằng tốt nghiệp.

Hầu hết các em tốt nghiệp trong đợt này tại cơ sở đào tạo miền núi Quảng Nam của Trường Cao đẳng Quảng Nam là người dân tộc thiểu số thuộc diện nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống tại các huyện miền núi của tỉnh Quảng Nam.

"Mong rằng, các em sẽ đem những kiến thức học được của mình phục vụ quê hương, đất nước và đặc biệt là góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nơi mình sinh sống", Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quảng Nam phát biểu.

Sau 2 năm học tập, em Hồ Thị Thuận, người dân tộc Ca dong ở xã Trà Cang, huyện Bắc Trà My hôm nay phấn khởi đến nhận bằng tốt nghiệp. Em Thuận cho hay, lúc đi học, em có đến thực tập tại một công ty may ở Khu công nghiệp Tam Thăng, TP Tam Kỳ. Khi thực tập, em được nhận lương gần 4 triệu đồng/tháng.

Khi nhận bằng tốt nghiệp, Thuận chính thức xin vào làm việc tại công ty may này. Em cho hay, ban đầu em được nhận lương 4,5 triệu đồng/tháng, nếu tăng ca lương khoảng 6 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ bữa ăn trưa.

"Em rất vui vì vừa ra trường em có việc làm ngay. Với mức lương ban đầu khoảng 4,5 triệu đồng/tháng, em thấy cũng tạm được. Sau này làm lâu dài sẽ được tăng lương và các khoản khác, cũng đủ nuôi sống bản thân", em Hồ Thị Thuận chia sẻ.

PGS.TS Vũ Thị Phương Anh cho biết, sau khi sáp nhập, Trường Cao đẳng Quảng Nam đang nỗ lực chuẩn bị các điều kiện để đạt các tiêu chí trường chất lượng cao, song song đó tập trung đa dạng hóa các ngành, nghề và loại hình đào tạo liên thông đại học, sau đại học đáp ứng nhu cầu của xã hội.