Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: "Tôi không đưa sự việc này ra để làm tiền!"

Dân trí Ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh trong vụ "Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng" khẳng định nhà mình không giàu nhưng không đưa sự việc này ra để làm tiền. Điều ông bức xúc là sự thiếu hợp tác, xem thường phụ huynh từ phía nhà trường.
>>Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tường trình của nhà trường
>>Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Phạt nhà trường 5 triệu, tiếp tục hòa giải
>>Con bị cô giáo đánh, phụ huynh yêu cầu bồi thường từ 10 triệu “nhảy” lên 100 triệu đồng

Trao đổi với Dân trí vào sáng nay 25/2, ông Đinh Đức Dũng, bố của bé P. trong sự việc cô giáo đánh trẻ, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng xảy ra tại Trường mầm non Tây Thạnh 2, Q. Bình Tân, TPHCM khẳng định, sự việc diễn ra không phải là mình làm tiền. Đó là quá trình bức xúc trước sự thiếu hợp tác xử lý sự việc, xem thường phụ huynh từ phía nhà trường. 
 
Dùng tiền phạt gửi cho các bé khó khăn 
 
Theo đơn thư tố cáo của ông Dũng, trước đây bé đã rất sợ đi học nhưng cho đến ngày 5/12/2018, gia đình phát hiện ra trên người con nhiều vết bầm tím, trầy xước. Gia đình đưa đi khám cho thấy cháu bị trấn thương vùng trên hông, và cẳng tay nặng, vùng ngực. 
 
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tôi không đưa sự việc này ra để làm tiền! - 1

Ông Đinh Đức Dũng, phụ huynh trong sự việc "đòi" nhà trường bồi thường 100 triệu đồng (Ảnh nhân vật cung cấp)

 

Ông Dũng đến trường phản ánh thì giáo viên chối, hệ thống camera không truy cập được, không thấy cô giáo đánh cháu.
 
Trong bản tường trình của cô Đinh Thị Anh Đào, hiệu trưởng nhà trường cũng thể hiện, cô Đào hỏi Dũng liệu từ khi đón con đến khi phát hiện cháu có về xước, bầm tím trên người ông có giao bé cho ai trông không? Hay người giúp việc trông hay không?
 
Đến ngày 13/12, đến lịch hẹn với nhà trường thì ông Dũng nhận được bản tường trình của cô V. thừa nhận việc đánh bé và đồng thời nhà trường cho biết cô V. cũng đã xin nghỉ việc về quê. Từ lúc cô thừa nhận đánh bé, gia đình cũng không hề gặp lại cô V., dù đã đề nghị với nhà trường các bên cần gặp để nói chuyện.
 
Vụ phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tôi không đưa sự việc này ra để làm tiền! - 2

Vết bầm trên cơ thể bé do cô giáo đánh

 

Trong buổi làm việc ngày 2-1, ông Dũng đề nghị nhà trường phải bồi thường chi phí đi khám sức khỏe cho con là 900.000 đồng. Ông cũng đề nghị giữ lại 2 tháng lương của cô V., tương đương 10 triệu đồng như để rút kinh nghiệm một cách sâu sắc, lần sau đừng đánh trẻ. 
 
Ngay lúc đó, ông Dũng cũng đề nghị nhà trường cung cấp danh sách 10 trẻ có hoàn cảnh khó khăn để tặng lại cho các cháu dịp Tết Nguyên đán. Và ông đưa ra thời gian là 20 ngày (đến ngày 22/1) để nhà trường thực hiện những việc trên và cũng nói rõ, nếu không  gia đình sẽ gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. 
 
Trong tường trình của nhà trường cũng xác nhận thông tin ông Dũng nói dùng tiền tặng lại tiền cho các bé khó khăn. 
 
Nhà trường thiếu thiện chí?
 
Ông Dũng kể, gần đến hạn 20 ngày phía nhà trường vẫn không hề có động tĩnh gì, phía gia đình anh lại phải chủ động thông báo với hiệu trưởng hãy gọi điện trao đổi, gia đình không muốn to chuyện nhưng phía nhà trường không nói năng gì. 
 
Ông Dũng kể: "Đến hạn 20 ngày, tôi nhắn tin cho cô Đào xin gặp để trao đổi nhưng cô nói bận, không gặp được. Tôi rất bức xúc và gửi đơn đến các cơ quan chức năng như đã thông báo trước với nhà trường". 
 
Sau khi ông Dũng gửi đơn thì đến ngày 30/1, gần 2 tháng từ khi xảy ra sự việc, cô Đào, đại điện nhà trường mới chính thức đến nhà xin lỗi và thương lượng mong gia đình rút đơn.
 
Khi đó, gia đình yêu cầu nhà trường bồi thường 24 triệu gồm 10 triệu đồng gia đình tôi đã đặt cọc với luật sư, 10% của hợp đồng với luật sư phải bồi thường khi không tiếp tục vụ kiện là 4 triệu đồng; cộng với chi phí chúng tôi cho con đi khám sức khỏe những lần tiếp theo sau này và những khoản phí phát sinh khác. 
 
Theo ông Dũng, ông sẽ dùng số tiền này gửi cho làng trẻ SOS chứ gia đình không thiếu tiền để phải dùng đến khoản tiền này. 
 
Sau đó, cô Đào đồng ý rồi xin về lấy liền nhưng sau đó cô nhắn lại mọi việc sẽ được giải quyết tại Phòng GD-ĐT Q. Bình Tân vào chiều 31/1 nên gia đình ông càng giận thấy như mình đang bị "gài bẫy". 
 
"Tại buổi làm việc tại Phòng GD-ĐT quận, có một người nào đó đi cùng cô Đào chửi bới, xưng mày - tao, nói rất thách thức. Tôi càng thêm giận, bức xúc vì phía trường học lại có người nói năng như vậy, tôi nói hãy bồi thường tổn thất tinh thần cho con tôi và gia đình 100 triệu", ông Dũng cho biết. 
 
Được biết, chiều nay 25/2, Phòng GD-ĐT Q. Bình Tân tổ chức buổi gặp các bên liên quan đến sự việc để trao đổi, thống nhất về sự việc. 
 
Tôi mong muốn nhà trường làm sai hãy thiện chí khắc phục 
 
Trao đổi với Dân trí, ông Đinh Đức Dũng cho hay, nếu đọc bản tường trình của nhà trường hay thông tin "phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng" nhiều người sẽ cho rằng ông đang làm tiền. 
 
Sự việc đi đến mức này, ông mong muốn nhà trường khi làm sai hãy thật lòng khắc phục, cần hiểu giá trị làm sai và sửa sai một cách thiện chí, đừng xem thường phụ huynh. Và cũng mong những người làm giáo dục, có ăn học xem nhẹ hành vi bạo hành trẻ, xem thường pháp luật. 

 

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc 

Hoài Nam 

 
 
 
 
MỚI NHẤT
Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD
Nữ sinh Sài Gòn giành 12 học bổng đại học Úc, tổng giá trị 347.000 AUD

(Dân trí) - Em Thanh Trúc (cựu học sinh lớp 12 Văn, trường Phổ thông Năng Khiếu, ĐHQG TP.HCM) vừa nhận loạt thư chúc mừng trúng tuyển của các trường đại học Úc. Tổng giá trị học bổng mà cô gái Việt nhận được lên tới 347.000 AUD (gần 6 tỷ đồng).

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:33

Sở GD-ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống
Sở GD-ĐT An Giang thông tin chính thức vụ thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

(Dân trí) - Sau khi nắm thông tin đầy đủ từ Phòng GD-ĐT huyện Phú Tân, Sở GD-ĐT An Giang đã có thông cáo báo chí, thông tin chính thức vụ thầy giáo trường THCS Long Hòa bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống.

Thứ ba, 26/02/2019 - 05:57

Giải Nhất quốc gia môn Sinh học: Bài học thành công từ thất bại
Giải Nhất quốc gia môn Sinh học: Bài học thành công từ thất bại

(Dân trí) - Năm lớp 11, Nguyễn Xuân Quỳnh đã có mặt trong đội tuyển dự thi Học sinh giỏi (HSG) quốc gia môn Sinh học. Dù chuẩn bị rất kỹ nhưng thiếu kinh nghiệm và một chút may mắn, Quỳnh “trắng tay” tại kỳ thi này. Nhờ những kinh nghiệm tích lũy được sau thất bại và nỗ lực chiến thắng bản thân, kỳ thi năm nay, Quỳnh xuất sắc giành giải Nhất.

Thứ ba, 26/02/2019 - 04:22

Nhiều trường đại học “chạy đua” mở ngành mới
Nhiều trường đại học “chạy đua” mở ngành mới

(Dân trí) - Hàng loạt ngành học mới được các trường đại học tại TPHCM đưa vào trong dự kiến kỳ tuyển sinh năm 2019, trong số đó có cả những ngành có tên “độc, lạ”. Không chỉ đáp ứng nhu cầu thời đại, những ngành mới ra đời cũng là cách các trường phải tạo ra thật nhiều sức hút để tuyển sinh.

Thứ ba, 26/02/2019 - 01:15

Quảng Ngãi: Chỉ đạo giải quyết dự án "treo" sau phản ánh của báo Dân trí
Quảng Ngãi: Chỉ đạo giải quyết dự án "treo" sau phản ánh của báo Dân trí

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét phản ánh của báo Dân trí trong bài viết "Dự án trường đại học “treo”, 26.000 m2 đất thành... bãi sình lầy". Trên cơ sở đó tham mưu hướng xử lý, giải quyết dứt điểm theo quy định của pháp luật đối với dự án này.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:47

Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ "Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh cong vẹo cột sống"
Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ "Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh cong vẹo cột sống"

(Dân trí) - Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục vừa có văn bản số 236/NGCBQLGD-HCTH đề nghị xác minh, báo cáo vụ "Thầy giáo bị tố đánh nữ sinh cong vẹo cột sống" tại Trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang).

Thứ hai, 25/02/2019 - 03:49

Những trường phổ thông có mức học phí “khủng” từ 500 triệu đồng/năm
Những trường phổ thông có mức học phí “khủng” từ 500 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Đây là mức học phí của một số trường phổ thông quốc tế thông báo dự kiến cho năm học 2019-2020. Trong đó, có trường đưa mức học phí là 30,8 nghìn USD, tương đương theo giá trị quy đổi tiền tệ sang tiền Việt Nam hơn 725 triệu đồng/năm.

Thứ hai, 25/02/2019 - 03:29

Trường ĐH đầu tiên đào tạo miễn phí về robot và trí tuệ nhân tạo
Trường ĐH đầu tiên đào tạo miễn phí về robot và trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Theo dự kiến, năm 2019 trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lần đầu tiên tuyển sinh ngành học mới về robot và trí tuệ nhân tạo. Đặc biệt, trường đào tạo hoàn toàn miễn phí kỹ sư tài năng về lĩnh vực này.

Thứ hai, 25/02/2019 - 01:30

Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống
Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc thầy giáo bị phụ huynh tố đánh học sinh vẹo cột sống, sáng 25/2, trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD-TD An Giang cho biết, Sở đang làm báo cáo vụ việc. Trước mắt, Sở chỉ đạo đình chỉ giảng dạy với thầy giáo này, đồng thời đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ vụ việc.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:26

Nữ sinh lớp 8 “mất tích” đã trở về nhà
Nữ sinh lớp 8 “mất tích” đã trở về nhà

(Dân trí) - Sau đúng một tuần "mất tích", em Phạm Thị Hồng Yên - học sinh lớp 8, Trường THCS Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã được gia đình đón về nhà an toàn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:15

Tuyển sinh 2019: Đại học dành nhiều tỷ đồng “tặng” thí sinh điểm cao, thí sinh nghèo
Tuyển sinh 2019: Đại học dành nhiều tỷ đồng “tặng” thí sinh điểm cao, thí sinh nghèo

(Dân trí) - Không chỉ trở thành sinh viên mới được nhận học bổng mà ngay khi thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường đại học cũng được làm hồ sơ đăng ký xét nhận học bổng trong năm 2019.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:39

Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm
Sinh viên RMIT: Vững phần cứng, thạo phần mềm

(Dân trí) - Năm qua, một lần nữa tiêu chí hoạt động của RMIT Việt Nam - đào tạo ra những sinh viên vững kiến thức, giỏi chuyên môn, thông thạo các kỹ năng mềm và luôn hướng đến xã hội, càng được củng cố vững chắc qua thành tích xuất sắc của các bạn sinh viên và cựu sinh viên.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngày hội giáo viên sáng tạo năm 2019: Giáo viên cần thay đổi
Ngày hội giáo viên sáng tạo năm 2019: Giáo viên cần thay đổi

(Dân trí) - Ngày 24/2, WITEACH 2019 - Ngày hội Giáo viên Sáng tạo với chủ đề “Lớp học thế kỉ XXI” đã diễn ra tại trường PTSNLC Wellspring với sự tham dự của gần 200 giáo viên đến từ các trường thuộc nhiều tỉnh thành miền Bắc.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:33

Mùa xuân cùng con trồng cây
Mùa xuân cùng con trồng cây

(Dân trí) - Cùng con trồng cây, đọc sách là biện pháp đơn giản mà hữu ích để con nhanh chóng quay lại với nề nếp học tập hàng ngày sau kỳ nghỉ Tết dài…

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:48

Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành học thí sinh nên lựa chọn
Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành học thí sinh nên lựa chọn

(Dân trí) - Đó là các ngành Khoa học Vật liệu, Công nghệ hạt nhân, Khí tượng - Thủy văn - Hải dương, Công nghệ biển,  Khoa học đất… là những ngành học mũi nhọn, nhà nước đang đầu tư, thí sinh nên lựa chọn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 09:42

ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương
ĐH Thanh Hoa vượt lên trở thành đại học tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên Đại học Thanh Hoa vươn lên vị trí số 1 trong Bảng xếp hạng được thống kê bởi Times Higher Education.

Thứ hai, 25/02/2019 - 08:05

Thi đánh giá năng lực soán ngôi mùa tuyển sinh 2019
Thi đánh giá năng lực soán ngôi mùa tuyển sinh 2019

Một số trường ĐH cho rằng những học sinh trúng tuyển từ thi đánh giá năng lực có sức học tốt và phù hợp với chương trình đào tạo hơn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:05

Học trước vào lớp 1: Vẫn chạy đua
Học trước vào lớp 1: Vẫn chạy đua

Đến hẹn lại lên, thời điểm sau Tết là lúc các lớp học tiền Tiểu học nở rộ với đa dạng hình thức tổ chức: từ học chữ, làm toán, làm quen tiếng Anh, học phát triển kỹ năng học sinh tiền tiểu học… Trong cuộc đua ấy, có bao nhiêu bậc phụ huynh, nhất là phụ huynh ở khu vực thành thị, can đảm “phớt lờ” không cho con đi học trước như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GDĐT “cần chấm dứt dạy chữ trước khi vào lớp 1”?

Thứ hai, 25/02/2019 - 06:59

Chuẩn hiệu trưởng: Thước đo năng lực trong đổi mới GD
Chuẩn hiệu trưởng: Thước đo năng lực trong đổi mới GD

Quy định Chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông do Bộ GD&ĐT ban hành chính thức có hiệu lực từ năm học 2018 - 2019 đã tạo nên một hy vọng mới trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 02:13

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tường trình của nhà trường
Con bị cô giáo đánh, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu đồng: Tường trình của nhà trường

(Dân trí) - Sau khi thống nhất con số bồi thường 15 triệu đồng, chuẩn bị nhận tiền thì phụ huynh lại "đòi" lên 24 triệu rồi "chốt hạ" ở 19 triệu rồi "lẩy" lên 100 triệu đồng. Sự việc vẫn chưa có hồi kết...

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:09

Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ
Trung Quốc: Ngôi trường tiểu học có 1/6 số phụ huynh sở hữu bằng tiến sĩ

(Dân trí) - Thật thú vị khi học sinh tại trường tiểu học Hanlin (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thường xuyên được tham gia các buổi nói chuyện về vật liệu nano, virus máy tính và an ninh mạng với diễn giả chính là… các bậc phụ huynh.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:33

Hà Nội: Học sinh chào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều bằng poster độc đáo
Hà Nội: Học sinh chào Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều bằng poster độc đáo

(Dân trí) - Nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp diễn ra ở Hà Nội, học sinh Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã thể hiện lời chào bằng các poster độc đáo như: hình ảnh hai nguyên thủ ăn bún đậu vỉa hè hay “đi bão” cùng người dân Việt Nam…

Chủ nhật, 24/02/2019 - 06:28

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Toàn ngành giáo dục đẩy mạnh tập thể dục”
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: “Toàn ngành giáo dục đẩy mạnh tập thể dục”

(Dân trí) - Tại hội nghị, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học tổ chức ngày 23/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chính thức phát động, toàn ngành đẩy mạnh tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ và mỗi nhà trường chọn một môn thể thao phù hợp để tập luyện thành nền nếp.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 10:49

Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành kỹ thuật “hot” trong tương lai
Tư vấn tuyển sinh 2019: Những ngành kỹ thuật “hot” trong tương lai

(Dân trí) - Đó là ngành Kỹ thuật điều khiển - tự động hóa và  ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử. TS. Nguyễn Hữu Dũng - Viện trưởng Viện Khoa học lao động và xã hội cho biết, đây là ngành học trong 5  lĩnh vực nghề “hot” nhất, có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất hiện tại và tương lai gần.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 03:17