TƯ Hội Khuyến học gặp gỡ 6 tác giả đọat Giải thưởng Khuyến tài - Nhân tài đất Việt 2018

Dân trí TƯ Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức gặp gỡ và vinh danh 6 tác giả có đề án xuất sắc ở hạng mục Khuyến tài đạt giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2018.

6 tấm gương khuyến tài tiêu biểu.

Tối ngày 20-11, Lễ trao giải "Nhân tài Đất Việt" 2018 đã tôn vinh 6 tác giả đoạt Giải thưởng Khuyến tài với 6 công trình xuất sắc. Cụ thể:

1. Đề án: Máy thái cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm. Tác giả: Nguyễn Như Lĩnh, xã Thụy Thanh, Thái Thụy, Thái Bình.

2. Đề án: Thiết bị cung cấp khí phụ. Tác giả: Nguyễn Văn Vĩnh, ấp 2, xã Bình Phong Trạch, huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An.

3. Đề án: Robot nhặt hạt tự động. Tác giả: Phạm Văn Hát, thôn Kim Đôi, xã Ngọc Kỷ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương

4. Đề án: Máy bơm vô ống. Tác giả: Đỗ Văn Trường, tổ 1, phường Tân Bình, TP Tam Điệp, Ninh Bình

5. Đề án: Chế tạo, phát triển bếp đun cải tiến TK90. Tác giả: Lê Hồng, khu 11, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, Phú Thọ

6. Đề án của Nhà thơ, dịch giả Nguyễn Bích Lan, thôn Kiều Trai, xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, Thái Bình.

Ra đời từ năm 2005, Giải thưởng Nhân tài đất Việt được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng và do báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức. Qua 14 năm, giải thưởng không ngừng được mở rộng, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Lãnh đạo Hội KHK và 6 tác giả đạt giải thưởng Khuyến tài – Nhân tài đất Việt 2018.
Lãnh đạo Hội KHK và 6 tác giả đạt giải thưởng Khuyến tài – Nhân tài đất Việt 2018.

Riêng đối với lĩnh vực Khuyến học, từ năm 2014 lần đầu tiên được Hội HKH đề xuất đưa hạng mục Khuyến tài (hay gọi là “tôn vinh các cá nhân tự học thành tài”) vào trong khuôn khổ giải thưởng Nhân tài đất Việt hàng năm. Đây là sân chơi dành cho các đối tượng người lao động tự học, tự nghiên cứu để sáng tạo ra các công trình khoa học giúp ích cho xã hội.

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam cho biết, sau 4 năm thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thẩm định trực tiếp, Hội đã xét giải thưởng cho tổng số 11 đề án của các tác giả thuộc 8 tỉnh, thành Hội trên cả nước.

Năm nay, TƯ Hội Khuyến học Việt Nam (HKH) và chủ trương của Hội về vấn đề giáo dục thường xuyên, học tập suốt đời ở người lớn; TƯ Hội tiếp tục phát động, kêu gọi các nhà nghiên cứu tham gia hạng mục giải thưởng này.

Khâm phục tinh thần tự học thành tài.

Thay mặt Ban tổ chức, GS.TS Nguyễn Thị Doan cùng ông Phạm Tuấn Anh, Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã tặng hoa chúc mừng 6 tác giả có đề án đạt giải Khuyến tài - Nhân tài đất Việt năm 2018. Được biết, mỗi tác giả được nhận 30 triệu đồng từ quỹ khuyến học TƯ HKH và 20 đồng từ báo điện tử Dân trí cùng giấy chứng nhận.

“Hội luôn trân trọng tinh thần học tập suốt đời ở người lớn; có những đồng chí chưa học hết cấp 2 nhưng vẫn trở thành gương sáng điển hình trong lao động nhờ việc tự học, tự nghiên cứu sáng chế ra các sản phẩm thông minh phục vụ đời sống lao động”, GS.TS Doan nhấn mạnh.

GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao thưởng cho các tác giả đạt giải năm nay.
GS.TS Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao thưởng cho các tác giả đạt giải năm nay.

Điển hình như việc chế tạo Robot nhặt hạt tự động của tác giả Phạm Văn Hát (Hải Dương) nhờ vào kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động cơ khí từ Israel trở về quê hương tự chế tạo ra máy gieo hạt từ những vật liệu tái sử dụng thay thế cho 40 nhân công trong một trang trại nuôi trồng rau củ; cứ thế được nhân rộng ra hàng trăm, hàng nghìn chiếc máy nhằm giảm sức lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và địa phương.

“Hay dịch giả Nguyễn Bích Lan (Thái Bình), mới chỉ học hết lớp 7 do bị mắc chứng bệnh teo cơ, nhưng Nguyễn Bích Lan vẫn quyết tâm không trở thành gánh nặng của gia đình bằng cách tự học tiếng Anh và kiến thức phổ thông. Từ đó, Lan trở thành ‘cô giáo’ dạy ngoại ngữ cho rất nhiều học sinh nghèo quanh nhà. Hơn thế nữa cô là dịch giả của hàng trăm cuốn sách nổi tiếng và được nhận giải thưởng văn học Việt Nam, như cuốn ‘Triệu phú khu ổ chuột’ là một ví dụ”, GS.TS Nguyễn Thị Doan cho biết thêm.

Chia sẻ về quá trình chấm xét các mô hình, GS.TS Doan cho biết, các tác giả đều có những đề án rất thiết thực, gắn liền với cuộc sống người dân như: chiếc máy bơm không ống phục vụ tưới và hút nước chống ngập úng đồng ruộng; bếp đun không khói cho bà con dân tộc vùng cao; thiết bị giảm khí thải khói bụi của xe gắn máy ra môi trường… Điều đặc biệt, các tác giả đều ở tuổi đời đã ngoài 50 – 60 tuổi; không được học hành qua trường lớp, bằng cấp; không tiếp xúc với công nghệ thế giới nhiều, nhưng vẫn sáng chế ra sản phẩm khiến cả xã hội phải ngả mũ thán phục.

Không ngừng học tập giúp dân, giúp đời.

Không giấu được cảm xúc khi nhận giải thưởng, ông Nguyễn Như Lĩnh (Thái Bình) chế tạo "máy thái cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm" vui mừng chia sẻ, đạt được giải thưởng Nhân tài đất Việt năm nay là một điều chưa bao giờ tôi ngờ tới. Vốn dĩ tôi là một người nông dân hết mình vì đồng ruộng và luôn trăn trở làm sao giúp bà con lao động bớt vất vả nhưng vẫn tăng năng suất đều chứ không nghĩ mang đề án đi để thi giải.

Nhờ chính những phong trào tự học, tự nghiên cứu ở địa phương giúp tôi được hiểu biết và sáng tạo ra máy cắt cỏ tiết kiệm được hàng chục nhân lực và ngày công cho bà con nông dân. Chính vì đó, bản thân tôi vô cùng biết ơn Hội Khuyến học và báo Dân trí đã vinh danh sự cống hiến của tôi cũng như các tác giả vì sự phát triển chung của cộng đồng xã hội.

Ông Nguyễn Như Lĩnh (Thái Bình) tác giả mô hình ‘máy thái cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm’ đạt giải.
Ông Nguyễn Như Lĩnh (Thái Bình) tác giả mô hình ‘máy thái cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc, gia cầm’ đạt giải.

“Tôi mong sáng kiến của mình ngày càng được nhân rộng hơn, đến với nhiều bà con nông dân cả nước, áp dụng công nghệ trực tiếp vào việc chăn nuôi gia súc, gia cầm được nhanh gọn. Dự kiến sau khi nhận giải thưởng, tôi vẫn tiếp tục học hỏi, tìm tòi công nghệ khoa học, vừa cải tiến và sáng chế nhiều sản phẩm mới, đồng thời truyền bá rộng rãi những máy móc của mình nhiều hơn nữa phục vụ sản xuất”, ông Lĩnh hi vọng.

Một mô hình ứng dụng tiêu biểu khác ‘máy bơm không ống’ của tác giả Đỗ Văn Trường (Ninh Bình), lấy cảm hứng từ việc trữ nguồn nước trong sản xuất trồng lúa vất vả, phụ thuộc vào tự nhiên và tốn kém khi sử dụng các máy bơm công suất lớn; tôi đã chế tạo ra máy bơm không ống với cơ chế bỏ ống bơm thay bằng các cửa nắp điều khiển xoay chiều nhằm giữ nước giữa các kênh. Cho đến nay, gần 400 máy bơm, trạm bơm được tôi thiết kế lắp đặt trên toàn tỉnh và nhiều địa phương trong cả nước.

Ông Trường tâm sự thêm, từng là sĩ quan hải quân nhưng do đặc thù của sức khỏe không còn phù hợp với ngành nên đã xin về nghỉ từ năm 30 tuổi. Về quê hương, thấy công việc làm đồng ruộng lạc hậu, dùng sức người là chính nên tôi đã tự học từ sách vở, từ mạng Internet rồi đi khắp các xưởng cơ khí để học hàn, xì, chế tạo phụ kiện máy móc… dần dần cứ vậy tôi sáng chế ra máy bơm nước tiết kiệm điện; máy bơm được nhiều nước hơn; máy bơm vô ống…giúp ích nhiều cho bà con không còn lo thiếu nước vào mùa khô, thừa nước vào mùa mưa lũ.

6 tác giả, 6 đề án là những mô hình tiêu biểu thể hiện trí tuệ, sự sáng tạo không ngừng nghỉ trong học tập và trong lao động. Một minh chứng rõ nét cho việc học tập suốt đời ở người lớn sẽ không bao giờ là điểm dừng trên con đường tri thức. Hi vọng sẽ có nhiều cách làm giỏi, tấm gương sáng hơn nữa trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, GS.TS Nguyễn Thị Doan hi vọng.

Hà Cường

MỚI NHẤT
Học tiếng Anh: Chỉ vài phút để nắm từ vựng về thời tiết
Học tiếng Anh: Chỉ vài phút để nắm từ vựng về thời tiết

(Dân trí) - Thời tiết luôn là chủ đề vô cùng phổ biến trong giao tiếp, là một trong những cách để mở đầu câu chuyện một cách dễ dàng và tự nhiên trong tiếng Anh hay bất kỳ ngôn ngữ nào.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:00

Những giáo viên Tây chọn Việt Nam là quê hương thứ hai
Những giáo viên Tây chọn Việt Nam là quê hương thứ hai

(Dân trí) - Dù gắn bó năm tháng tuổi trẻ, hay trải nghiệm những năm cuối cùng của sự nghiệp dạy học tại Việt Nam, những giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại Việt Nam đều cảm nhận rõ tình yêu đất nước xinh đẹp này mang lại cho họ. Những nhà giáo Tây, lặng thầm với sự nghiệp trồng người đã ngầm chọn Việt Nam là quê hương thứ hai.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:58

Quảng Ngãi: Tổ chức thành công thi thăng hạng giáo viên trên máy tính
Quảng Ngãi: Tổ chức thành công thi thăng hạng giáo viên trên máy tính

(Dân trí) - Với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, tỉnh Quảng Ngãi chỉ cần 7 ngày để hoàn thành kỳ thi có trên 2.700 giáo viên tham gia. Trong khi đó, nếu sử dụng phương thức xét thăng hạng hoặc thi viết có thể phải mất nhiều tháng mới hoàn thành.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:50

Thầy giáo làng 83 tuổi hơn 30 năm dạy ngoại ngữ miễn phí cho học sinh
Thầy giáo làng 83 tuổi hơn 30 năm dạy ngoại ngữ miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - Về xã Quảng Thanh (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) hỏi thăm lớp học miễn phí của thầy giáo làng U90 thì từ người già đến trẻ nhỏ đều biết và nhắc đến ông bằng sự trìu mến, thân mật. Chưa một lần chính thức đứng trên bục giảng, nhưng hơn 30 năm qua ông đã truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và cái tâm của một người thầy cho hàng ngàn học sinh.

Thứ tư, 21/11/2018 - 01:29

Quảng Ngãi: Phát sinh ý kiến trái chiều về hình thức kiểm tra bằng đề chung
Quảng Ngãi: Phát sinh ý kiến trái chiều về hình thức kiểm tra bằng đề chung

(Dân trí) - TP. Quảng Ngãi đã thực hiện hình thức kiểm tra 1 tiết bằng đề chung cho học sinh bậc THCS nhằm hạn chế tiêu cực trong hoạt động dạy thêm, học thêm. Bên cạnh mặt tích cực, vẫn còn một số ý kiến trái chiều khi cho rằng hình thức này tạo áp lực cho cả học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Thứ tư, 21/11/2018 - 12:06

Hiệu trưởng xin lỗi vì sự việc sập giàn giáo trong buổi lễ 20/11
Hiệu trưởng xin lỗi vì sự việc sập giàn giáo trong buổi lễ 20/11

(Dân trí) - Ngay trong ngày xảy ra sập giàn giáo làm nhiều học sinh bị thương, phải vào viện cấp cứu, lãnh đạo TPHCM vào viện thăm hỏi, chia sẻ và chỉ đạo liên quan đến sự đau lòng này. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi vì để xảy ra sự việc.

Thứ tư, 21/11/2018 - 10:03

Trẻ mắc bệnh "chứng khó đọc" và chia sẻ thú vị của chuyên gia ngôn ngữ
Trẻ mắc bệnh "chứng khó đọc" và chia sẻ thú vị của chuyên gia ngôn ngữ

(Dân trí) - Nghe có vẻ đơn giản và kỳ lạ, nhưng theo nghiên cứu, có đến 3-7% dân số thế giới mắc phải hội chứng khó đọc (Dyslexia) và khoảng 20% bị có những triệu chứng này.

Thứ tư, 21/11/2018 - 10:00

8x khiếm thính bỏ ước mơ riêng để chăm lo cho những đứa trẻ cùng cảnh
8x khiếm thính bỏ ước mơ riêng để chăm lo cho những đứa trẻ cùng cảnh

(Dân trí) - “Bằng kinh nghiệm sống của mình, bằng chính sự đồng cảm của một người điếc, tôi rất muốn giúp cho các em có thể trang bị nhiều kiến thức, không mất nhiều thời gian như tôi để được học lên cao, trở thành những con người thành đạt”, thầy giáo 8X Võ Duy Quang nói.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:30

Nhân tài Đất Việt 2018: “Cô gái không gục ngã” tự học thành tài
Nhân tài Đất Việt 2018: “Cô gái không gục ngã” tự học thành tài

(Dân trí) - 13 tuổi, Nguyễn Bích Lan buộc phải nghỉ học ở nhà bởi căn bệnh loạn dưỡng cơ không có phương pháp điều trị. Bằng ý chí và nghị lực phi thường, chị đã tự học để trở thành một dịch giả nổi tiếng với việc dịch hơn 30 đầu sách và là một nhà văn với nhiều tác phẩm sáng tác.

Thứ tư, 21/11/2018 - 06:57

Bộ GD&ĐT chia sẻ với gia đình GV,HS mất, bị thương trong vụ sạt lở đất tại Nha Trang
Bộ GD&ĐT chia sẻ với gia đình GV,HS mất, bị thương trong vụ sạt lở đất tại Nha Trang

(Dân trí) - Chiều 20/11, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị & Công tác HSSV, Trưởng đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã đến tận nhà và bệnh viện để thăm hỏi, động viên đến thân nhân, gia đình có người tử vong trong đợt mưa lũ tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa qua.

Thứ tư, 21/11/2018 - 06:00

Phòng học nằm trên đỉnh đồi, trung tâm cho trẻ khuyết tật “không dám” nhận trẻ khuyết tật?
Phòng học nằm trên đỉnh đồi, trung tâm cho trẻ khuyết tật “không dám” nhận trẻ khuyết tật?

(Dân trí) - Ngoài việc được xây dựng tại nơi xa khu dân cư, hẻo lánh, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục, hòa nhập tỉnh Đắk Nông còn nằm ngay trên đỉnh một quả đồi. Quãng đường từ cổng đến các phòng học có độ dốc lớn nên trung tâm này không dám nhận học sinh khuyết tật vận động mà chỉ nhận trẻ khiếm thính, thiểu năng trí tuệ....

Thứ tư, 21/11/2018 - 03:03

Hai thầy cô nên duyên nhờ cắm bản
Hai thầy cô nên duyên nhờ cắm bản

(Dân trí) - Họ học chung với nhau suốt 3 năm nhưng lúc đó không nảy sinh tình cảm. Chính những ngày cắm bản gieo chữ trên non, thấu hiểu nỗi vất vả, chứng kiến sự tận tụy yêu nghề của “đối phương” mà tình yêu của họ nảy nở. Cô giáo đồng bằng quyết lên non dạy chữ cùng với người yêu.

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có hiệu trưởng mới
Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao TPHCM có hiệu trưởng mới

(Dân trí) - Ngày 20/11, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thao TPHCM tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trở về thăm trường cũ nhân dịp 20-11
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trở về thăm trường cũ nhân dịp 20-11

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 20/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và dự lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Trường.

Thứ ba, 20/11/2018 - 09:00

Cô giáo lặng người khi đọc bức thư của học trò gửi ngày 20-11
Cô giáo lặng người khi đọc bức thư của học trò gửi ngày 20-11

(Dân trí) - "Tình cảm của em gửi đến cô khó có thể bằng lời mà nói ra hết được. Cô luôn nhẹ nhàng, hiền dịu, dành sự quan tâm đặc biệt cho em. Những lần em bị các bạn bắt nạt, trêu chọc, cô luôn bảo vệ, an ủi em. Những lúc đó, cô như người mẹ hiền bảo vệ em trước những con người xấu xa. Những giờ cô giảng bài đều tạo cho em niềm say mê với môn Văn, là có chút bay bổng, chút lãng mạn nhưng rất chân thực..."

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:23

Thú vị cô giáo dùng thơ để dạy môn... Sinh học
Thú vị cô giáo dùng thơ để dạy môn... Sinh học

(Dân trí) - Tự sáng tác thơ, lồng ghép thơ ca vào dạy học, “làm lạ” môn Sinh học, mới đây cô giáo Nguyễn Thị Phương Nam, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM là một trong ít giáo viên ở TPHCM được Thủ tướng trao Bằng khen.

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:02

Cảm động phụ huynh thay giáo viên thử áp lực nghề giáo
Cảm động phụ huynh thay giáo viên thử áp lực nghề giáo

(Dân trí) - "Để chuẩn bị cho một tiết dạy, tôi đã mất cả tuần nay. Quả thực, đây là nghề rất nhiều áp lực, nếu không đủ nhiệt tình, niềm say mê và cả sức khỏe, tôi nghĩ các thầy cô không bám trụ với nghề được”.

Thứ ba, 20/11/2018 - 04:18

Kí ức về người thầy dạy Văn
Kí ức về người thầy dạy Văn

(Dân trí) - Bao nhiêu bạn nhờ cách thức dạy học mới mẻ, hấp dẫn của thầy mà trở nên yêu thích môn Văn. Bản thân tôi, từ một đứa chả có chút dấu ấn nào trong hai năm lớp 6, 7, khi học thầy bỗng thay đổi hẳn, môn Văn của tôi khá lên trông thấy, mỗi giờ trả bài là sung sướng, hạnh phúc vì được thầy khen…

Thứ ba, 20/11/2018 - 03:48

Những cảm xúc đặc biệt của thầy cô nước ngoài nhân ngày nhà giáo Việt Nam
Những cảm xúc đặc biệt của thầy cô nước ngoài nhân ngày nhà giáo Việt Nam

(Dân trí) - “Điều giữ chân chúng tôi gắn bó với mảnh đất này chính là tình yêu của học trò mỗi dịp tới lớp, và ngày 20.11 càng đặc biệt hơn nữa đối với chúng tôi khi nhận được những tình cảm, những lời cảm ơn rất chân thành từ các học trò Việt Nam”, cô Faith Hellyer, người Úc, một giáo viên tại trung tâm Anh ngữ GLN chia sẻ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 02:33

Ngày 20/11 của các giáo viên mang niềm tin cho trẻ khuyết tật
Ngày 20/11 của các giáo viên mang niềm tin cho trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Mặc dù không nhiều quà, hoa như những ngôi trường khác. Nhưng những học sinh Trường “niềm vui” cũng không quên ngày 20/11, ngày nhớ ơn thầy cô. Đến từ rất sớm, cả lớp chuẩn bị hoa và những lời chúc để gửi đến những người thầy người cô kính yêu của mình.

Thứ ba, 20/11/2018 - 02:30

Toán tương tác: Đáp án bài "đếm hình chữ nhật có làm khó bạn"
Toán tương tác: Đáp án bài "đếm hình chữ nhật có làm khó bạn"

(Dân trí) - Hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam, "cô gái vàng" Nguyễn Nga Nhi đưa ra bài toán Tương tác khá thú vị liên quan tới con số 20/11. Mời các bạn cùng theo dõi đáp án nhé...

Thứ ba, 20/11/2018 - 02:00

Cụ giáo làng tuổi 80 của học trò nghèo miền núi
Cụ giáo làng tuổi 80 của học trò nghèo miền núi

(Dân trí) - Đã ở vào độ tuổi 80 nhưng cụ Phan Chí Nhượng (SN 1938) vẫn đều đặn mở những lớp học miễn phí cho trẻ em nghèo tại huyện miền núi Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh). Gần 15 năm qua, nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ lớp học đơn sơ của cụ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 01:54

“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11
“Tiếng lòng trăn trở” của những nhà giáo tiêu biểu toàn quốc nhân dịp 20/11

(Dân trí) - Dịp 20/11 này, các nhà giáo xuất sắc ở nhiều vùng miền tổ quốc bày tỏ mong muốn, nguyện vọng sâu thẳm của họ, từ thực tế gắn bó, hi sinh thầm lặng miệt mài vì sự nghiệp “trồng người”...

Thứ ba, 20/11/2018 - 12:29

Thủ tướng: Người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp
Thủ tướng: Người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp

(Dân trí) - Thủ tướng nhấn mạnh, nhà giáo không chỉ đóng vai trò quan trọng trong truyền bá kiến thức, kỹ năng, mà còn góp phần hình thành và phát triển nhân cách người học. Thông qua việc dạy học, người thầy phải “gieo mầm” những phẩm chất tốt đẹp, tạo dựng cho người học thái độ và năng lực nghề nghiệp cần thiết để trở thành người có ích cho xã hội.

Thứ ba, 20/11/2018 - 12:06