Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học

Dân trí Sáng 18/5, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và tuyên dương thành tích nghiên cứu khoa học năm học 2019 - 2020.
>>Đại học Mở Hà Nội: Lần đầu thi hết môn trực tuyến với toàn bộ sinh viên

Đến dự và phát biểu tại chương trình, ông Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: “Những kết quả mà nhà trường đạt được là minh chứng cho tinh thần đoàn kết của một tập thể trí tuệ, sáng tạo và năng động.

Mỗi năm, nhà trường đã có bước phát triển và có những phương thức cải tiến phù hợp với thực tiễn. Đây là sự tích lũy và kế thừa của những năm trước".

Phó vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường cho rằng, thời gian tới sẽ có nhiều khó khăn nhưng cũng có nhiều thuận lợi. Toàn hệ thống giáo dục đại học thực hiện theo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; trong đó điểm nhấn là chính sách tự chủ đại học và những đổi mới về hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) công nghệ.

Mong rằng, đây sẽ là cơ hội, là động lực để Trường Đại học Mở Hà Nội tiếp tục phát huy nội lực, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động NCKH, gắn với hoạt động giảng dạy của nhà trường.

Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học - 1
Ông Trần Nam Tú - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường (Bộ GD&ĐT) phát biểu tại chương trình.

TS. Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng trường Đại học Mở Hà Nội cho hay, ngay từ đầu năm học, công tác NCKH của sinh viên đã được trường xác định là một trong các nhiệm vụ trọng tâm.

Theo đó, Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, lãnh đạo các khoa luôn chú trọng, quan tâm, khuyến khích hoạt động NCKH của sinh viên.

Đội ngũ giáo viên luôn nhiệt tình, trách nhiệm cao trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài NCKH. Có nhiều công trình NCKH của sinh viên được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, quốc tế…, có nhiều sinh viên đạt giải trong các cuộc thi chuyên ngành trong nước.

Điển hình như, sinh viên Bùi Đăng Khoa, Trần Mạnh Hùng - Khoa Công nghệ thông tin đạt giải nhất Olympic nguồn mở Tin học sinh viên 2019 do Bộ khoa học và Công nghệ tổ chức.

Em Phạm Tiến Đạt đạt giải Ba và em Đinh Công Sơn đạt giải Khuyến khích cuộc thi Olympic Tin học sinh viên 2019 do Hội Tin học Việt Nam tổ chức; 1 nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin đạt giải Ba cuộc thi Procon VietNam 2019; em Nguyễn Đức Thiên Phú - Khoa Tạo dáng công nghiệp đạt giải Khuyến khích cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Tuyên truyền - Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức.

Hay em Nguyễn Công Hoàng và Trần Thị Thanh Huyền khoa Kinh tế đạt giải Khuyến khích - Giải thưởng Sinh viên NCKH Eureka lần thứ 21 năm 2019 do BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh tổ chức…

Hoạt động NCKH của sinh viên tiếp tục được đẩy mạnh và nâng cao về chất lượng. Năm học 2019-2020, toàn trường có 213 đề tài NCKH của sinh viên được thực hiện.

Việc đánh giá, nghiệm thu đề tài NCKH của SV được thực hiện theo hai cấp, đảm bảo công khi, minh bạch, khuyến khích các đề tài có giá trị khoa học, giá trị thực tiễn.

Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học - 2
TS Trương Tiến Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐH Mở Hà Nội (giữa) nhận Giấy khen Giảng viên tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu khoa học.

Nhiều công trình NCKH của sinh viên được công bố trên các tạp chí chuyên ngành trong nước, quốc tế…, có nhiều sinh viên đạt giải trong các cuộc thi chuyên ngành trong nước, góp phần thiết thực cho công tác học tập tại trường, làm hành trang vững chắc cho sinh viên sau khi ra trường.

Hội đồng liên ngành đã họp đánh giá và thống nhất công nhận 13 giải Nhất và 16 giải Nhì, 7 giải Ba cho các đề tài NCKH của sinh viên năm học 2019-2020.

Nhiều đề tài nổi bật có thể kể đến như: Máy in 3D XYZ; Xe lăn điện đa năng hỗ trợ, giám sát sức khỏe người khuyết tật; Khảo sát tần suất alen 23 locus trên nhiễm sắc thể Y của dân tộc Kinh phục vụ công tác giám định ADN tại Viện Pháp y Quốc gia; Những yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển điểm đến du lịch thứ cấp, Thiết kế thư viện mở trong trường học…

Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học - 3

Vinh danh Giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học đã đạt giải các cấp năm học 2019-2020 và các cán bộ, giảng viên tiêu biểu trong hoạt động KHCN năm 2019.

Trường ĐH Mở Hà Nội khen thưởng 105 SV có thành tích nghiên cứu khoa học - 4

Đại học Mở Hà Nội khen thưởng 105 sinh viên đạt giải A, B, C - Giải thưởng sinh viên NCKH cấp trường và các giải thưởng sinh viên NCKH ngoài trường năm học 2019- 2020.

Đại diện nhà trường đánh giá, các chủ đề NCKH sinh viên năm nay phong phú, đa dạng và có chất lượng cao, nhiều công trình đã được thực hiện công phu, nghiêm túc và có tính thực tiễn. Nhà trường ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo NCKH của các sinh viên và sự nhiệt tình, tâm huyết của các cán bộ, giảng viên trong việc hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài.

Ngoài ra, sinh viên Trường Đại học Mở Hà Nội còn tích cực tham gia cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Mở Hà Nội phát động. Khác với mọi năm, cuộc thi năm nay được tổ chức theo 3 vòng bằng hình thức trực tuyến, thu hút hơn 700 sinh viên tham gia.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng trao giải cho các sinh viên đạt giải sinh viên NCKH cấp Trường năm học 2019-2020; Trao giải cho sinh viên đạt giải Olympic Tiếng Anh, Tin học không chuyên của Trường Đại học Mở Hà Nội và Phát động phong trào NCKH sinh viên năm học 2019-2020.

Đồng thời, trao giấy khen cho các giảng viên và các nhà khoa học tiêu biểu trong hoạt động KHCN; giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải các cấp ngoài Trường năm học 2019-2020; giấy khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải thưởng NCKH năm học 2019- 2020; giấy khen cho sinh viên đạt giải Eureka; giấy khen cho sinh viên đạt giải các cấp ngoài trường.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 6 nhóm ngành lọt vào top 400-500 thế giới
Trường ĐH Tôn Đức Thắng có 6 nhóm ngành lọt vào top 400-500 thế giới

(Dân trí) - Kết quả này được công bố theo Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP) về xếp hạng các ĐH theo ngành/nhóm ngành giáo dục năm 2020.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:54

Ấn tượng của một nhà giáo sau những lần gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ấn tượng của một nhà giáo sau những lần gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - PGS.TSKH Nguyễn Tuyết Minh – cố vấn Phòng đọc Thế giới Nga – Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) – đã có vinh dự được gặp Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:51

Điều tra vụ một học sinh lớp 5 bị “sàm sỡ” trong nhà vệ sinh
Điều tra vụ một học sinh lớp 5 bị “sàm sỡ” trong nhà vệ sinh

(Dân trí) - Trong lúc đi vệ sinh, một nữ học sinh lớp 5 tại Quảng Bình đã bị kẻ lạ mặt "sàm sỡ" ngoài ngực áo, quá hoảng hốt, em học sinh này đã vùng bỏ chạy vào lớp thông báo với cô giáo.

Thứ ba, 19/05/2020 - 09:44

"Góc khuất" nghề khoa học: Bài toán giới tính và cuộc sống cân bằng
"Góc khuất" nghề khoa học: Bài toán giới tính và cuộc sống cân bằng

(Dân trí) - Với phụ nữ làm khoa học và có gia đình, việc cân bằng cuộc sống trong một lĩnh vực nghề nghiệp nhiều đòi hỏi không bao giờ đơn giản, nhưng nó không cần phải là một sự đánh đổi bằng mọi giá.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:39

Trước 30/7, tất cả giáo viên lớp 1 phải được bồi dưỡng chương trình GDPT
Trước 30/7, tất cả giáo viên lớp 1 phải được bồi dưỡng chương trình GDPT

(Dân trí) - “100% giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021 phải được bồi dưỡng hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trước ngày 30/7”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:10

Cô học trò ở làng Điêk Lò 1 đam mê kể chuyện Bác Hồ
Cô học trò ở làng Điêk Lò 1 đam mê kể chuyện Bác Hồ

(Dân trí) - Cô học trò Y Thị Lệ Quyên ở trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Ngọc Tem (huyện Kon Plông, Kon Tum) luôn đam mê kể những câu chuyện về Bác Hồ và có nhiều đóng góp cho phong trào Đội của trường.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:55

Học phí trường quốc tế ở Hà Nội: Đặt cọc 4 tỷ đồng sẽ miễn học phí 4 năm
Học phí trường quốc tế ở Hà Nội: Đặt cọc 4 tỷ đồng sẽ miễn học phí 4 năm

(Dân trí) - Các trường quốc tế ở Hà Nội đã công bố mức học phí năm học 2020 - 2021. Mặc dù dịch Covid-19 nhưng mức học phí của các trường không giảm. Một số trường áp dụng chiêu thức mới khi thu học phí.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:52

Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”
Nghĩ về lời dạy của Bác: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”

(Dân trí) - Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Một việc làm tốt bằng vạn bài diễn văn hay”. Phong cách Dân vận của Bác là: “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và “Thật thà nhúng tay vào việc”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 05:44

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tuyển sinh từ tháng 6 với hình thức online
ĐH Công nghệ Giao thông vận tải tuyển sinh từ tháng 6 với hình thức online

(Dân trí) - Năm 2020, trường ĐH Công nghệ GTVT đưa ra 3 phương thức xét tuyển, gồm: Xét tuyển thẳng kết hợp; Xét tuyển sử dụng kết quả thi THPT và Xét tuyển học bạ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 05:12

Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
Tăng chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Chỉ tiêu vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM) năm học 2020-2021 là 535 học sinh, cao hơn chỉ tiêu của nhiều năm gần đây.

Thứ ba, 19/05/2020 - 12:28

Bộ GD&ĐT và Đà Nẵng bàn cách tháo “nút thắt” dự án làng đại học
Bộ GD&ĐT và Đà Nẵng bàn cách tháo “nút thắt” dự án làng đại học

(Dân trí) - Bố trí đất tái định cư phục vụ giải phóng mặt bằng là “nút thắt” quan trọng, tiền đề quyết định thành công của dự án làng ĐH Đà Nẵng.

Thứ hai, 18/05/2020 - 08:24

Đánh giá học sinh phổ thông: Giảm số lượng đầu điểm, kết hợp nhận xét
Đánh giá học sinh phổ thông: Giảm số lượng đầu điểm, kết hợp nhận xét

(Dân trí) - Trừ môn Mỹ thuật, Âm nhạc và Thể dục, việc đánh giá học sinh THCS và THPT bằng cách kết hợp giữa nhận xét và điểm số, thay vì chỉ đánh giá bằng điểm số như hiện nay.

Thứ hai, 18/05/2020 - 05:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị: Tuyên dương 2 học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước
Quảng Trị: Tuyên dương 2 học sinh dũng cảm cứu em nhỏ bị đuối nước

(Dân trí) - Trước hành động dũng cảm của hai học sinh khi nhanh trí cứu em nhỏ bị đuối nước, Sở GD&ĐT Quảng Trị đã động viên kịp thời, tuyên dương việc làm ý nghĩa của hai em.

Thứ hai, 18/05/2020 - 03:19

Tuyển sinh 2020: Những ngành học đắt giá trong khối kinh tế
Tuyển sinh 2020: Những ngành học đắt giá trong khối kinh tế

(Dân trí) - Đó là những ngành học Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn quốc tế, Quản trị thương hiệu, Marketing thương mại …

Thứ hai, 18/05/2020 - 02:51

Trẻ mầm non đi học trở lại: Con cười tươi, mẹ... khóc!
Trẻ mầm non đi học trở lại: Con cười tươi, mẹ... khóc!

(Dân trí) - Nhiều phụ huynh không kìm được cảm xúc khi đưa con trở lại trường mầm non sau 4 tháng nghỉ ở nhà thì các bé lại phấn chấn, vui vẻ khi đi học trở lại.

Thứ hai, 18/05/2020 - 12:00

“Choáng” với học phí gần 800 triệu đồng/năm của trường quốc tế ở TPHCM
“Choáng” với học phí gần 800 triệu đồng/năm của trường quốc tế ở TPHCM

(Dân trí) - Mức học phí cao nhất tại trường quốc tế ở TPHCM là gần 800 triệu đồng/năm. Tính cả một số khoản chi phí như ăn uống, đưa đón, ngoại khóa, đầu vào, giữ chỗ..., phụ huynh có thể chi cả tỷ đồng/năm.

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:21

Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị”
Đảng viên tốt nghiệp ĐH loại giỏi: “Làm theo lời Bác từ những điều bình dị”

(Dân trí) - Nguyễn Văn Tùng tốt nghiệp đại học loại Giỏi và từng được giữ lại làm giảng viên đại học. Anh là 1 trong 90 gương mặt được tuyên dương điển hình tiên tiến "Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác" năm 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:48

Nữ tiến sĩ Việt tại Đan Mạch kể về “góc khuất” nghề nghiệp
Nữ tiến sĩ Việt tại Đan Mạch kể về “góc khuất” nghề nghiệp

(Dân trí) - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, công tác tại Bệnh viện đại học Aalborg, thành phố Aalborg (Đan Mạch) kể về “góc khuất” của một người phụ nữ theo đuổi hành trình gian nan mang tên: nghiên cứu khoa học.

Thứ hai, 18/05/2020 - 07:57

Ba điểm mới trong tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020
Ba điểm mới trong tuyển sinh ĐH Đà Nẵng năm 2020

(Dân trí) - Tại chương trình tư vấn tuyển sinh tổ chức ngày 17/5, ĐH Đà Nẵng thông tin các điểm mới về phương thức tuyển sinh, ngành đào tạo... của các trường thành viên năm 2020.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:22

Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất”
Vụ học sinh lớp 2 trốn khỏi trường: “10 năm mới có 1 lần sơ suất”

(Dân trí) - Liên quan tới việc một học sinh lớp 2 đã bỏ trốn khỏi trường nội trú để đi bộ cả chục km để về nhà, nhà trường cho rằng trường đã quản lý rất chặt chẽ và sơ suất này là nhỏ và… 10 năm mới có 1 lần!

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:19

Tuyển sinh 2020: Ngành Kinh tế nào thuộc top “hot” hiện nay?
Tuyển sinh 2020: Ngành Kinh tế nào thuộc top “hot” hiện nay?

(Dân trí) - Thí sinh như lạc vào “ma trận” trong các ngành đào tạo về kinh tế. Vậy, chọn ngành học nào thuộc top “hot” hiện nay để phù hợp với nhu cầu thị trường.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 04:02

Phương thức tuyển sinh 2020 của Học viện Ngoại giao, ĐH Giao thông Vận tải
Phương thức tuyển sinh 2020 của Học viện Ngoại giao, ĐH Giao thông Vận tải

(Dân trí) - Học viện Ngoại giao và Trường ĐH Giao thông Vận tải đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2020. Theo đó, mỗi trường có một phương thức xét tuyển khác nhau.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 11:14

"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"
"Ngân sách định dùng để làm sách giáo khoa có thể đầu tư cho GD miền núi"

(Dân trí) - Ngân sách định dùng để làm sách có thể thu lại hoặc để đầu tư cho trang thiết bị giáo dục hay cho giáo dục miền núi.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:11

Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ
Ôn tập môn Hóa thi tốt nghiệp THPT 2020: Bài toán đốt cháy hợp chất hữu cơ

(Dân trí) - Đốt cháy hợp chất hữu cơ là một dạng bài tập quan trọng và thường gặp liên quan đến việc  xác định công thức phân tử của hợp chất hữu cơ.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:01