Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định của IACBE

Dân trí Đại học Quốc tế Sài Gòn hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam và một trong số ít trường thuộc khu vực Châu Á được Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - Hoa Kỳ kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định của IACBE - 1
Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU)

Quy trình kiểm định khắt khe của IACBE

Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) - Hoa Kỳ là một trong những tổ chức hàng đầu của thế giới về kiểm định các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh bậc đại học và sau đại học. Để được công nhận đạt kiểm định bởi IACBE, trường đại học phải trải qua 3 giai đoạn: đạt điều kiện để được công nhận là thành viên chính thức, đủ điều kiện trở thành ứng viên kiểm định, và cuối cùng là triển khai thành công quá trình cải tiến, hoàn thiện các mặt theo bộ tiêu chuẩn kiểm định của IACBE và được đánh giá, công nhận bởi IACBE.

Với các yêu cầu khắt khe, cùng với quy trình kiểm định không đơn giản diễn ra trong nhiều năm, để đạt được chứng nhận từ IACBE là không hề dễ dàng. Và vì thế, số lượng các trường đại học được IACBE công nhận không nhiều. Chính con số ít ỏi đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục tại các trường đại học được IACBE công nhận.

Khi được chứng nhận chất lượng giáo dục bởi IACBE, có thể khẳng định rằng chương trình đáp ứng một cách xuất sắc những yêu cầu ở mức cao trong giảng dạy ngành Kinh doanh, chứng minh được sự quyết tâm của trường không ngừng phấn đấu và hoàn thiện việc cải tiến chất lượng giáo dục và đào tạo.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định của IACBE - 2
SIU hiện là trường đại học duy nhất tại Việt Nam được IACBE kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục

SIU - trường đào tạo Kinh doanh xuất sắc được IACBE công nhận

SIU là trường đại học quốc tế tại Việt Nam, đào tạo bậc đại học và sau đại học cho sinh viên Việt Nam và nước ngoài, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn yêu cầu, SIU được công nhận là thành viên của IACBE từ 11/2010 và được bắt đầu chương trình kiểm định quốc tế của IACBE từ 2015.

Tháng 11/2019, Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được IACBE tổ chức đoàn chuyên gia kiểm định gồm lãnh đạo một số trường đại học Hoa Kỳ đến Việt Nam thực hiện bước cuối cùng của quy trình kiểm định tại Trường.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định của IACBE - 3
Đoàn chuyên gia kiểm định do Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE) cử đến SIU tháng 11/2019

Sau chặng đường dài 10 năm nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng để hoàn thành các tiêu chí khắt khe của IACBE, SIU đã chính thức đón nhận tin vui. Ngày 02/4/2020, Chủ tịch Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh - IACBE gửi thư chúc mừng Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn đã triển khai thành công quá trình cải tiến, hoàn thiện các mặt theo bộ tiêu chuẩn kiểm định của IACBE và được đánh giá, công nhận đạt kiểm định bởi IACBE. SIU hiện là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và là một trong số ít những ngôi trường đại học ở khu vực Châu Á được IACBE kiểm định và chứng nhận chất lượng giáo dục.

Trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đạt kiểm định của IACBE - 4
Đạt kiểm định IACBE chứng nhận việc giảng dạy và học tập tại SIU đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt: xuất sắc về đào tạo ngành Kinh doanh, chất lượng giáo dục vượt trội và cam kết liên tục phát triển

Được biết, các chuyên ngành thuộc Quản trị kinh doanh của SIU trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nền tảng tiếng Anh vững chắc để tự tin làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước. Ngoài ra, với mạng lưới hợp tác doanh nghiệp, SIU luôn tạo ra môi trường thực tập, thực tế sôi động và cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên. Theo khảo sát năm 2019, gần 97% sinh viên SIU có việc làm sau khi tốt nghiệp, 3% còn lại học lên bậc học cao hơn hoặc chuyển tiếp du học tại nhiều nước trên thế giới.

IACBE là từ viết tắt của International Accreditation Council for Business Education (Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh) - Hoa Kỳ, là một trong những tổ chức hàng đầu của thế giới về kiểm định các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh bậc đại học và sau đại học. Thành lập năm 1997, IACBE đã được Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA - Council for Higher Education Accreditation) - tổ chức kiểm định đại học, chứng nhận các tổ chức kiểm định hợp pháp tại Hoa Kỳ công nhận. Hiện có hơn 1.800 chương trình Kinh doanh trên phạm vi toàn cầu được IACBE kiểm định và công nhận chất lượng giáo dục.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Khắc họa “người chiến sĩ thời bình” với những thông điệp từ trái tim
Khắc họa “người chiến sĩ thời bình” với những thông điệp từ trái tim

(Dân trí) - Với tinh thần không ai đứng ngoài cuộc chiến chống dịch Covid, mỗi người dân là một chiến sĩ.

Thứ hai, 27/04/2020 - 03:44

Giãn cách xã hội, cơ hội kết nối cộng đồng- Góc nhìn từ Reggio Emilia Approach®
Giãn cách xã hội, cơ hội kết nối cộng đồng- Góc nhìn từ Reggio Emilia Approach®

(Dân trí) - Nhiều phương pháp giáo dục sớm cho trẻ mầm non hiện nay chỉ tập trung vào thành tố giáo viên - học sinh mà bỏ qua vai trò của cha mẹ.

Thứ hai, 27/04/2020 - 01:00

Sáng 27/4, học sinh của gần 30 tỉnh, thành bắt đầu trở lại trường
Sáng 27/4, học sinh của gần 30 tỉnh, thành bắt đầu trở lại trường

(Dân trí) - Theo kế hoạch, từ sáng nay, 27/4, học sinh tại gần 30 tỉnh, thành trong cả nước, chủ yếu là lớp 9 và 12, bắt đầu trở lại trường sau gần 3 tháng ở nhà vì dịch Covid-19...

Thứ hai, 27/04/2020 - 08:00

Ước mơ của “cô bé có cái chân biết viết”
Ước mơ của “cô bé có cái chân biết viết”

(Dân trí) - Bị dị tật bẩm sinh, cô bé người dân tộc Ba Na Y Julye thiếu đôi tay, một chân còng queo, lại thêm khối u lớn ở lưng khiến chỉ ngồi không đã khó. Em đã tập viết bằng chân và đi học đều đặn suốt 12 năm.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 09:00

Tặng 15 máy sát khuẩn tự động để các trường phòng, chống dịch Covid-19
Tặng 15 máy sát khuẩn tự động để các trường phòng, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Một hội từ thiện ở tỉnh Phú Yên đã tặng 15 máy sát khuẩn tự động để các trường Tiểu học, THCS sử dụng trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ nhật, 26/04/2020 - 07:35

Nhiều trường vùng sâu chủ động dạy trực tuyến trong mùa dịch Covid-19
Nhiều trường vùng sâu chủ động dạy trực tuyến trong mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19, nhiều đơn vị giáo dục ở tỉnh Đắk Nông chủ động ôn tập cho học sinh. Nhiều trường đã vượt khó, đảm bảo tinh thần “dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

Thứ bảy, 25/04/2020 - 12:15

Trường Cán bộ TN&MT ra mắt hệ thống E-learning chuyên nghiệp
Trường Cán bộ TN&MT ra mắt hệ thống E-learning chuyên nghiệp

(Dân trí) - Trường cán bộ TN&MT vừa ra mắt Cổng Đào tạo trực tuyến. Các thành viên xây dựng và triển khai hệ thống này đã từng đạt giải Nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2007 do báo Dân trí đồng tổ chức.

Thứ sáu, 24/04/2020 - 07:02

Quảng Trị: Hội Khuyến học trao học bổng đến học sinh, sinh viên khó khăn
Quảng Trị: Hội Khuyến học trao học bổng đến học sinh, sinh viên khó khăn

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với các em học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, Hội Khuyến học Quảng Trị đã trao học bổng để động viên, giúp đỡ các em.

Thứ sáu, 24/04/2020 - 06:19

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý và đào tạo
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý và đào tạo

(Dân trí) - Điện toán đám mây (Cloud Computing) và những ứng dụng của nó đã tác động mạnh đến mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục. Điều này đã được minh chứng hiệu quả trong các hoạt động quản lý và đào tạo ở Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (VLUTE).

Thứ sáu, 24/04/2020 - 03:30

Cựu sinh viên Nguyễn Huy Hoàng: Chống dịch Covid-19 bằng thiết kế
Cựu sinh viên Nguyễn Huy Hoàng: Chống dịch Covid-19 bằng thiết kế

(Dân trí) - Anh Nguyễn Huy Hoàng - aka Hoàng Bin, đang phụ trách phòng thiết kế của VNPT-IT, đã đạt được rất nhiều thành tựu với nghề thiết kế. Cùng Arena Multimedia lắng nghe chia sẻ của anh về đóng góp của Designer trong cuộc chiến chống Covid-19.

Thứ năm, 23/04/2020 - 04:00

GS Ngô Bảo Châu: “Người thầy giỏi là biết đặt những câu hỏi hay”
GS Ngô Bảo Châu: “Người thầy giỏi là biết đặt những câu hỏi hay”

(Dân trí) - “Ngày xưa, người thầy nói luôn là chân lý nhưng theo tôi nghĩ quan điểm này không đúng nữa. Người thầy vĩ đại là người biết cách đặt ra những câu hỏi hay, thôi thúc và hướng người học đi tìm chân lý”.

Thứ tư, 22/04/2020 - 05:17

Nam sinh Cần Thơ nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời
Nam sinh Cần Thơ nhận bằng tốt nghiệp đại học trước lúc qua đời

(Dân trí) - Nguyễn Đông Khang bị ung thư máu. Do bệnh tình không thể cứu chữa, gia đình đã đưa em về nhà để lo hậu sự. Trước lúc qua đời một ngày, Khang đã được nhận bằng tốt nghiệp Trường Đại học Cần Thơ.

Thứ tư, 22/04/2020 - 12:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch
Trường liên cấp ở Hà Nội miễn 100% học phí mùa dịch

(Dân trí) - Vừa qua, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã có thông báo gửi phụ huynh học sinh về việc miễn thu 100% học phí trong suốt ba tháng 2, 3, 4 và tiến hành dạy học trực tuyến mà không thu thêm bất kì một khoản phụ phí nào.

Thứ ba, 21/04/2020 - 11:16

Viết luận “tôi là một phi công”, nữ sinh Đà Nẵng nhận học bổng 5,6 tỉ đồng
Viết luận “tôi là một phi công”, nữ sinh Đà Nẵng nhận học bổng 5,6 tỉ đồng

(Dân trí) - "Tôi là một phi công…”, Nguyễn Lê Minh Khuê, nữ sinh Đà Nẵng nhận học bổng của Đại học Rochester (Mỹ) trị giá 244.000 USD (5,6 tỉ đồng) đã bắt đầu bài luận gửi ngôi trường mơ ước như vậy.

Thứ ba, 21/04/2020 - 06:00

Đại học Việt Nam giảng dạy online mùa Covid-19: Trong cái khó, ló cái khôn
Đại học Việt Nam giảng dạy online mùa Covid-19: Trong cái khó, ló cái khôn

(Dân trí) - Chuyển sang dạy online vì Covid-19, vấn đề được đặt ra là các trường đại học Việt Nam tổ chức như thế nào để đảm bảo duy trì liên tục các hoạt động giảng dạy, kiểm tra đánh giá một cách hiệu quả.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 03:00

Trường hỗ trợ phí Internet, giáo viên gọi điện giảng cho học sinh miền núi
Trường hỗ trợ phí Internet, giáo viên gọi điện giảng cho học sinh miền núi

(Dân trí) - Thương học trò phải dựng lán bắt sóng học từ xa, nhà trường hỗ trợ từ phí truy cập Internet cho tới gửi tài liệu hướng dẫn tự học qua đường bưu điện và giáo viên gọi điện giảng bài cho học sinh.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 01:43

Giáo viên góp tiền mua điện thoại tặng học sinh nghèo “gieo chữ” trực tuyến
Giáo viên góp tiền mua điện thoại tặng học sinh nghèo “gieo chữ” trực tuyến

(Dân trí) - Để học sinh nghèo của mình có thể “lên lớp” học trực tuyến, giáo viên xứ Nghệ đã quyên góp tiền mua điện thoại thông minh tặng các em.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 07:19

Thầy cô giáo vượt khó khăn tới tận thôn buôn giao bài tập cho học sinh
Thầy cô giáo vượt khó khăn tới tận thôn buôn giao bài tập cho học sinh

(Dân trí) - Rất nhiều học sinh vùng sâu, vùng xa không có điều kiện học trực tuyến trong thời gian nghỉ học chống dịch Covid-19. Các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn đến tận nhà học sinh để giao bài tập.

Chủ nhật, 19/04/2020 - 05:25

Trường hỗ trợ điện thoại thông minh và thẻ nạp giúp học sinh học trực tuyến
Trường hỗ trợ điện thoại thông minh và thẻ nạp giúp học sinh học trực tuyến

(Dân trí) - Trường Dự bị Đại học Dân tộc trung ương vừa tặng 11 điện thoại thông minh và 78 thẻ nạp trị giá 300.000 đồng hỗ trợ học sinh khó khăn học trực tuyến.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 04:23

Tặng sim điện thoại 4G, hỗ trợ hàng trăm học sinh miền núi học trực tuyến
Tặng sim điện thoại 4G, hỗ trợ hàng trăm học sinh miền núi học trực tuyến

(Dân trí) - Do điều kiện khó khăn, nhiều học sinh dân tộc Vân Kiều, Pa Kô tại Quảng Trị không có mạng Internet để học trực tuyến, Trường THPT Đakrông đã kêu gọi các đơn vị tặng sim cho các em.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 10:47

Học sinh vùng khó vừa chăn bò vừa dò sóng học online trong mùa Covid-19
Học sinh vùng khó vừa chăn bò vừa dò sóng học online trong mùa Covid-19

(Dân trí) - Vừa chăn bò, cô bé người Ba Na vừa chăm chú ghi chép những hướng dẫn của giáo viên qua chiếc điện thoại bị vỡ màn hình. Lâu lâu, em lại dời lên những ngọn núi cao dò sóng để theo dõi tiếp bài giảng.

Thứ bảy, 18/04/2020 - 05:10

Bạc Liêu: Học sinh tiếp tục học qua mạng, truyền hình
Bạc Liêu: Học sinh tiếp tục học qua mạng, truyền hình

(Dân trí) - Ngày 17/4, tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch tỉnh này vừa có chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có ngành Giáo dục.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 09:27

ICAEW 100 - Cuộc thi giúp sinh viên chinh phục những cơ hội nghề nghiệp mơ ước
ICAEW 100 - Cuộc thi giúp sinh viên chinh phục những cơ hội nghề nghiệp mơ ước

(Dân trí) - Cuộc thi trực tuyến khu vực Đông Nam Á - ICAEW 100 - do Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) năm thứ hai liên tiếp tổ chức cho sinh viên các trường đại học trong khu vực, trong đó có Việt Nam vừa cán đích.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 04:57

Covid-19: Giáo viên mầm non quay clip, hướng dẫn trẻ tự học tại nhà
Covid-19: Giáo viên mầm non quay clip, hướng dẫn trẻ tự học tại nhà

(Dân trí) - Thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 nhiều trường lo ngại trẻ quên kiến thức. Một số trường tại Đắk Nông đã đề nghị giáo viên quay clip, chia sẻ cho phụ huynh, hướng dẫn trẻ học ở nhà.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 05:29