Thứ hai, 03/02/2020 - 15:58

TPHCM: Không để các nhóm trẻ hoạt động “chui” trong đợt nghỉ chống dịch Corona

Dân trí

Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trung tâm dạy thêm học thêm, ngoại ngữ, kỹ năng sống... cũng phải ngưng hoạt động trong nỗ lực phòng chống dịch virus Corona. Ngoài ra, kiểm tra không để các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tự phát hoạt động.

Ngày 3/2, Sở GD&ĐT TPHCM ra đề nghị các cơ sở giáo dục hiện nghiêm việc ngưng tất cả các hoạt động chính khóa và ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên, kể cả tại các trung tâm ngoại ngữ tin học, dạy thêm học thêm, giáo dục kỹ năng sống... theo thông báo nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 9/2 của Sở để phòng chống dịch virus Corona. 

TPHCM: Không để các nhóm trẻ hoạt động “chui” trong đợt nghỉ chống dịch Corona - 1

TPHCM yêu cầu tất cả các hoạt động giáo dục chính khóa, ngoại khóa (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, các Phòng GD&ĐT phối hợp kiểm tra việc thực hiện nghiêm quy định cho học sinh sinh viên nghỉ học, đặc biệt không để các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ tự phát tổ chức hoạt động. 

Sở cũng yêu cầu, tất cả các trường phải trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, tổ chức đo thân nhiệt cho toàn bộ học sinh theo đơn vị lớp, tùy tình hình cụ thể có thể để giao cho giáo viên phụ trách lớp hoặc giáo viên chủ nhiệm, nhân viên y tế, giám thị thực hiện, bắt đầu từ ngày đầu tiên học sinh quay lại trường. 

Các trường học phải tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng chống dịch.

TPHCM cho học sinh nghỉ học 1 tuần lễ trong một quyết định thay đổi bất ngờ vào phút chót. Điều này ít nhiều làm nhiều gia đình bị động trong việc trông giữ con trẻ nên có khả năng, nhiều điểm trông giữ trẻ tự phát có thể hoạt động với nhiều nguy cơ không an toàn. 

Hoài Nam