Thí sinh A00, A01, B00, D01, D07 có nhiều cơ hội thành "sinh viên Kiến trúc"

Dân trí Là trường đại học đa ngành, bên cạnh sức hút đối với thí sinh V00, H00; trường ĐH Kiến trúc Hà Nội còn luôn chào đón các thí sinh khối thi A00, A01, B00, D01, D07 thi tuyển vào ngành nghề thuộc lĩnh vực CNTT, Kỹ thuật, Xây dựng, Quản lý, Kinh tế...

Từ những lớp kiến trúc sư đầu tiên cho đến nay, với hơn 60 năm truyền thống đào tạo, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã khẳng định được thương hiệu, vai trò thông qua sự phát triển của bối cảnh xã hội, thông qua các giai đoạn lịch sử khác nhau, luôn đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự cấu thành xây dựng đất nước.

Ở nhiều mọi miền khác nhau, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội đã có vai trò nhất định của sự phát triển ngành xây dựng nói riêng và phát triển đất nước nói chung, thông qua chiến lược phát triển đô thị.

Thí sinh A00, A01, B00, D01, D07 có nhiều cơ hội thành sinh viên Kiến trúc - 1

Không chỉ học vẽ mới thi được vào Kiến trúc

PGS.TS.KTS. Lê Quân – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết, hiện tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội là trường đại học đa ngành với 19 chương trình đào tạo của tất cả các lĩnh vực liên quan đến hoạt động xây dựng, từ kiến trúc, quy hoạch đến xây dựng dân dụng công nghiệp, kỹ thuật hạ tầng môi trường đô thị, phát triển đến các hệ thống hoạt động của quản lý đô thị, kinh tế xây dựng, đến hoạt động phát triển nghệ thuật, phát triển nguồn lực cho xã hội công nghệ thông tin.

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực để phát triển nguồn nhân lực cho đất nước, ở rất nhiều trình độ, từ đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Thí sinh A00, A01, B00, D01, D07 có nhiều cơ hội thành sinh viên Kiến trúc - 2

Buổi học thực tế của các kỹ sư tương lai

Năm 2020, đứng trước thực trạng nhu cầu phát triển đô thị ngày càng gia tăng mạnh mẽ nhưng thiếu hụt sự đồng bộ giữa tốc độ phát triển đô thị và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, do thực tiễn đang rất thiếu nguồn kỹ sư lĩnh vực kỹ thuật hạ tầng đô thị và xây dựng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội quyết tâm kích cầu nguồn nhân lực khan hiếm bằng hình thức bổ sung hình thức xét tuyển học bạ THPT trong tuyển sinh đại học 2020 với các chuyên ngành: Kỹ thuật cấp thoát nước, Kỹ thuật môi trường đô thị, Kỹ thuật hạ tầng đô thị, Công nghệ cơ điện công trình, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Cụ thể, kết quả học tập của 5 học kỳ đầu ở bậc THPT sẽ được dùng ngay để xét tuyển. Đặc biệt hơn, có tới 25% thí sinh đăng ký sớm và trúng tuyển sẽ được miễn học phí một học kỳ đầu tiên. Đồng thời, cam kết 50% sinh viên có kết quả học tập tốt nhất cho các thí sinh trúng tuyển do có sự đầu tư ban đầu của hệ thống doanh nghiệp bảo trợ cho chương trình đào tạo. 

Ngoài ra, để động viên cho tân sinh viên năm 2020, Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội sẽ trao 19 suất học bổng đặc biệt cho 19 thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất của các chuyên ngành Tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2020. 

“Chúng tôi sẵn sàng tạo mọi điều kiện để giúp cho các bạn khi lựa chọn những chuyên ngành đó có được vị trí việc làm tốt sau khi tốt nghiệp và chúng tôi sẵn sàng cam kết vị trí việc làm cho các bạn nếu như các bạn thật sự cố gắng, trở thành những nhân tố tích cực cho phát triển đô thị của Việt Nam đương đại”, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết.

Đại học Kiến trúc Hà Nội chào đón mùa tuyển sinh năm 2020

Trở thành Kiến trúc sư quốc tế trong tầm tay

Phục vụ cho mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho đất nước trong giai đoạn công nghiệp hoá, hiện đại hoá với quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cũng đã phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo liên kết với các trường đại học quốc tế có uy tín trong khu vực và trên thế giới để hình thành những chương trình đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học đa dạng và phong phú.

Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội Lê Quân cho hay nhà trường đã xác định thị trường lao động của sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ là thị trường nội địa mà là thị trường quốc tế. Rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã tìm được các công việc ở các công ty Singapore, Thái Lan, Malaysia, Pháp, Mỹ… Và rất nhiều đối tác của nhà trường đã có những phản hồi tích cực cho môi trường đào tạo của trường.

Thí sinh A00, A01, B00, D01, D07 có nhiều cơ hội thành sinh viên Kiến trúc - 3

Một buổi học của sinh viên Kiến Trúc

Nhà trường đang phát triển chương trình đào tạo tiên tiến bằng tiếng Anh sau khi kết nối hiệu quả với các trường đại học lớn trên thế giới nằm trong hệ thống top đầu của ngành kiến trúc như: Trường ĐH Nottingham (Anh), Trường NUS (Singapore)… Chương trình đã thu hút và mời những giáo sư uy tín đang giảng dạy ở các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản, Tây Ban Nha, Pháp…

Chương trình Tiên tiến ngành Kiến Trúc không chỉ có sự hấp dẫn với người học với các môn học đa dạng đan xen những chương trình Workshop quốc tế có sự tham gia các sinh viên đến từ nhiều nước mà còn có sự kết nối thường xuyên với nhiều doanh nghiệp quốc tế mở ra cơ hội thực tập và làm việc sau này.

Thí sinh A00, A01, B00, D01, D07 có nhiều cơ hội thành sinh viên Kiến trúc - 4

Giờ học thực tế của Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp

Tiếng Pháp cũng là một thế mạnh thực sự rất đáng ghi nhận trong những hệ thống chương trình đào tạo tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Với một hệ thống chương trình kết nối với các trường ĐH của Pháp rất hiệu quả, sinh viên được học tập cùng các sinh viên của Cộng hòa Pháp trong cùng một không gian văn hóa đa dạng.

Lần đầu tiên Cộng hoà Pháp quyết định “xuất khẩu” hệ thống chương trình đào tạo kiến trúc và cấp bằng ở ngoài biên giới Pháp và được Pháp công nhận thông qua các hệ thống văn bằng cấp cho sinh viên được đào tạo tại Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Chương trình Cử nhân Kiến trúc Pháp ngữ chính là một trong những cánh cửa để mở ra thế giới với chi phí vô cùng tối ưu, cùng rất nhiều cơ hội, vị trí việc làm và tương lai phát triển không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn ra các nước trong khu vực và trên thế giới.

* THÔNG TIN TUYỂN SINH:

Cổng thông tin tuyển sinh: http://tuyensinh.hau.edu.vn

Hotline: 02438542391; 0936188538

E-mail: tuyensinh@hau.edu.vn

Địa chỉ: Km 10, Đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Nhật Nam - Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Bộ trưởng GD-ĐT nói về việc chủ tịch tỉnh kiêm nhiệm hiệu trưởng đại học
Bộ trưởng GD-ĐT nói về việc chủ tịch tỉnh kiêm nhiệm hiệu trưởng đại học

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận định, việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh kiêm nhiệm Hiệu trưởng Đại học Hạ Long chỉ nên là giải pháp tình thế, trong tình huống đặc biệt.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 05:28

"Chóng mặt" với hàng loạt "phụ phí" ở trường quốc tế
"Chóng mặt" với hàng loạt "phụ phí" ở trường quốc tế

(Dân trí) - Ngoài học phí có thể hơn nửa tỷ đồng mỗi năm, nhiều trường quốc tế còn có các khoản phí như hỗ trợ, bổ sung tiếng Anh, phí tuyển sinh, tiền cơ sở vật chất và một số khoản "phụ phí" khác.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 03:21

Quảng Ngãi: Hàng loạt điểm trường dôi dư sau sáp nhập
Quảng Ngãi: Hàng loạt điểm trường dôi dư sau sáp nhập

(Dân trí) - Năm học 2019-2020, Phòng GD&ĐT huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã sáp nhập 28 điểm trường. Sau sáp nhập, nhiều điểm trường trong số này không được sử dụng nên xuống cấp nghiêm trọng gây lãng phí.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 02:00

Bạc Liêu tổ chức đại hội Hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ mới
Bạc Liêu tổ chức đại hội Hội Khuyến học các cấp nhiệm kỳ mới

(Dân trí) - Ngày 22/5, Bạc Liêu tổ chức đại hội đại biểu Hội Khuyến học các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, bắt đầu từ cấp cơ sở.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 01:37

Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT nói bị ép cung!
Vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Cựu phó giám đốc Sở GD&ĐT nói bị ép cung!

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của đại diện viện kiểm sát, bị cáo Trần Xuân Yến (cựu phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo) luôn chối tội, cho rằng mình bị ép cung...

Thứ bảy, 23/05/2020 - 10:44

Thanh Hóa: Rà soát, quy hoạch trường học vì chương trình GD phổ thông mới
Thanh Hóa: Rà soát, quy hoạch trường học vì chương trình GD phổ thông mới

(Dân trí) - Rà soát, sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường, lớp, đội ngũ cán bộ quản lý giáo viên, học sinh… là những nội dung trong dự thảo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) trên địa bàn Thanh Hóa.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 09:24

Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai, Seoul hoãn mở cửa trở lại trường học
Lo ngại làn sóng Covid-19 thứ hai, Seoul hoãn mở cửa trở lại trường học

(Dân trí) - Hàn Quốc vừa qua thông báo học sinh trở lại trường sớm nhất vào ngày 8/6 (trừ học sinh cuối cấp đã đi học từ 20/5) sau khi có hàng chục ca mắc Covid-19 liên quan tới một quán bar ở Itaewon, Seoul.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 08:49

Thanh tra thế nào tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020?
Thanh tra thế nào tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020?

(Dân trí) - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT Nguyễn Đức Cường cho biết, thanh tra của ba cấp: Bộ, Tỉnh, Sở, sẽ đảm nhiệm tất cả các khâu của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 08:00

Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học: “Không cổ súy cho mô hình này”
Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học: “Không cổ súy cho mô hình này”

(Dân trí) - “Tôi không cổ súy cho việc xây dựng hay nhân rộng mô hình hiệu trưởng kiêm nhiệm nhưng tôi cũng không cho rằng khi có chủ tịch tỉnh kiêm nhiệm hiệu trưởng trường ĐH là đã vô hiệu hóa hội đồng trường”.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 07:24

Lớp học “không quạt, không ánh sáng” trên đỉnh Lơ Pang
Lớp học “không quạt, không ánh sáng” trên đỉnh Lơ Pang

(Dân trí) - Tựa mình bên dãy núi Lơ Pang là điểm trường vùng khó làng A Lao (huyện Mang Yang, Gia Lai). Vì thiếu phòng nên hàng chục học sinh phải học trong nhà tạm dựng bằng tôn, không quạt, không ánh sáng.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 06:32

Mở cổng trường giờ nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào
Mở cổng trường giờ nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào

(Dân trí) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh không học bán trú do hoàn cảnh phải đến trường sớm hơn giờ vào học buổi chiều, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vừa có văn bản điều chỉnh về vấn đề này.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 06:00

Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang
Cô trò vùng cao vui mừng đón nhận phòng học mới khang trang

(Dân trí) - Với phòng học khang trang, kiên cố vừa được tài trợ xây mới, cô và trò điểm trường mầm non Sao Sáng - Tà Leng, Trường Mầm non xã Dân Hóa sẽ được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn, sạch đẹp.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá
Chủ tịch Hội Khuyến học VN thăm, tặng quà cô và trò Trường Tiểu học Đông Xá

(Dân trí) - Ngày 22/5, bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, cùng đại diện các đơn vị tài trợ đã tới thăm, tặng quà Trường Tiểu học Đông Xá (Vân Đồn, Quảng Ninh).

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:00

Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím
Làm rõ thông tin phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím

(Dân trí) - Những ngày qua, cộng đồng mạng bức xúc trước thông tin một cô giáo bị phụ huynh tố cáo đánh con mình bầm tím. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:15

Đà Nẵng: Giáo viên hợp đồng ở trường tư được hỗ trợ khó khăn do Covid-19
Đà Nẵng: Giáo viên hợp đồng ở trường tư được hỗ trợ khó khăn do Covid-19

(Dân trí) - Mỗi giáo viên, nhân viên làm việc theo hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập tại Đà Nẵng sẽ được nhận 1 triệu đồng hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 05:50

Quảng Ninh: "Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là rất cần thiết"
Quảng Ninh: "Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng đại học là rất cần thiết"

(Dân trí) - Ngày 21/5, trên cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Quảng Ninh có bài viết giải thích về chuyện Chủ tịch tỉnh kiêm nhiệm chức hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 05:18

Điểm sàn vào trường ĐH Thương Mại năm 2020 là 18
Điểm sàn vào trường ĐH Thương Mại năm 2020 là 18

(Dân trí) - Ngày 22/5, Trường ĐH Thương Mại chính thức công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Theo đó, năm nay trường có 3 phương án xét tuyển; điểm sàn xét tuyển là 18 điểm.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 04:32

Trẻ bị phê bình vì đi học sớm: "Tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến ngành"
Trẻ bị phê bình vì đi học sớm: "Tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng đến ngành"

(Dân trí) - Đó là một trong những nội dung tại thông báo số 217/TB-UBND ngày 21/5 của UBND thành phố Kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 04:23

TPHCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức thi, kiểm tra vào lớp 10
TPHCM: Trường ngoài công lập không được tổ chức thi, kiểm tra vào lớp 10

(Dân trí) - Các trường ngoài công lập tại TPHCM tuyển sinh lớp 10 theo phương thức xét tuyển, không được tổ chức thi tuyển hoặc kiểm tra trình độ dưới bất cứ hình thức nào.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 03:18

Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng trường đại học: Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng
Chủ tịch tỉnh kiêm hiệu trưởng trường đại học: Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng

(Dân trí) - Liên quan việc Chủ tịch Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng kiêm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Đại học Hạ Long, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, hiện chưa có quy định, cũng chưa có tiền lệ về việc này.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 02:53

3 điểm mới tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội
3 điểm mới tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội năm nay có 3 điểm mới: Chỉ 3 môn thi, đề ra theo hướng tinh giản và bài thi Ngoại ngữ bỏ phần tự luận.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 02:41

Nam sinh có biệt tài vẽ giải phẫu cơ thể người chi tiết khó tin
Nam sinh có biệt tài vẽ giải phẫu cơ thể người chi tiết khó tin

(Dân trí) - Quách Tấn Tài, sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 5 của trường Đại học Trà Vinh chia sẻ những hình ảnh về bộ môn Giải phẫu học do chính mình vẽ, thu hút sự chú ý và ngưỡng mộ của hàng ngàn sinh viên.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 01:11

Cô giáo bị phụ huynh hành hung vẫn còn hoảng loạn, đau đầu
Cô giáo bị phụ huynh hành hung vẫn còn hoảng loạn, đau đầu

(Dân trí) - Sau 3 ngày bị phụ huynh học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, cô T. đã hết ói, chóng mặt nhưng vẫn đau đầu, mệt mỏi. Công an huyện Đức Hòa (Long An) đang vào cuộc xử lý vụ việc.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 12:02

Trẻ bị phê bình vì đi học sớm: Đánh rơi “cái tình”
Trẻ bị phê bình vì đi học sớm: Đánh rơi “cái tình”

(Dân trí) - Thay vì cùng trao đổi, tìm phương án tốt hơn cho trẻ trong sự việc "học sinh đi học sớm phải đứng ngoài cổng trường" thì tất cả đang đi theo hướng phê bình, lên án.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:19