Thêm thí sinh bị gãy tay có người ghi bài hộ

Dân trí Ghi nhận trong buổi thi môn đầu tiên, nhiều thí sinh bị tai nạn được các cụm thi linh động hỗ trợ để thí sinh có thể hoàn thành kỳ thi quan trọng này. Một thí sinh bị gãy tay thi ở cụm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM được thi riêng với người ghi bài hộ.
>>Cử người chép bài cho thí sinh bị gãy tay
>>Gãy chân vẫn quyết tâm không bỏ kỳ thi THPT quốc gia

TS Trần Linh Thước - Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cho biết cụm thi do trường phụ trách có 1 trường hợp thí sinh bị gãy tay. Đó là thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy, học sinh trường THPT Phú Nhuận, TPHCM dự thi tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3. Không để thí sinh bỏ dở kỳ thi vì không tự viết bài được, hội đồng thi phải bố trí cho thí sinh này thi phòng thi riêng có 2 giám thị giám sát. Tại đây, thí sinh Thanh Vy sẽ đọc bài làm cho một người giúp em ghi chép đồng thời có máy ghi âm ghi lại, cho có máy ghi âm giám thị ghi bài giúp thí sinh.

Thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy được bố trí thi tại một phòng riêng
Thí sinh Lê Ngọc Thanh Vy được bố trí thi tại một phòng riêng

Một trường hợp thí sinh khác, buổi sáng qua vừa bước từ nhà tắm ra thì bị trượt chân té gãy 2 ngón chân. Thí sinh này được trường có bố trí lực lượng tình nguyện hỗ trợ cõng lên phòng thi. Cũng trong buổi sáng nay, tại điểm thi số 1 thuộc cụm trường ĐH Khoa học tự nhiên, một trường hợp thí sinh đi nhầm điểm thi cách thời điểm mở đề 20 phút. Ngay sau đó, thí sinh này đã được sinh viên tình nguyện chở qua điểm thi đúng là trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận 4) trước khi bóc đề thi.

Nữ thí sinh được hỗ trợ người viết bài hộ
Nữ thí sinh được hỗ trợ người viết bài hộ

TS Phạm Tấn Hạ - Trưởng Phòng Đào tạo, ủy viên Hội đồng cụm thi trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cho biết tại cụm thi có một thí sinh bị khuyết tật chân, nhà trường bố trí sinh viên tình nguyện cõng lên phòng thi. Bên cạnh đó, một thí sinh thi tại điểm thi THCS Võ Trường Toản bị bệnh động kinh. Hội đồng thi đã liên hệ với bệnh viện đa khoa quận 1 cấp thuốc dự phòng cấp cứu khi thí sinh bị lên cơn động kinh.

Tại cụm thi do trường ĐH Sư phạm TPHCM phụ trách cũng có một thí sinh bị gãy tay. Trường cũng có phương án hỗ trợ, cử người viết thay và có giám sát kỹ lưỡng để hỗ trợ thí sinh bị gãy tay này.

Tỉ lệ thí sinh dự thi khoảng 99%

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trong buổi làm việc với cụm thi trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga trong buổi làm việc với cụm thi trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn

Sáng nay (1/7) Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, Phó ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia dẫn đầu đoàn thanh tra thị sát các điểm thi tại cụm thi TPHCM. Tại buổi làm việc với cụm thi do Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ( ĐH Quốc gia TPHCM) phụ trách, PGS-TS Võ Văn Sen - Hiệu trưởng trường cho biết: Trong buổi làm thủ tục sự thi ngày hôm qua tỉ lệ thí sinh làm thủ tục đạt 96%. Công tác chỉnh sửa sai sót không nhiều chủ yếu là lỗi sai sót số CMND. Số thí sinh thay đổi môn thi chỉ có 6 thí sinh thay đổi không thi môn Ngoại ngữ vì đã có chứng chỉ quốc tế thay thế theo quy định miễn thi của Bộ GD-ĐT.


Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên tinh thần thí sinh trước gì thi môn đầu tiên. (Ảnh: Lê Phương)

Thứ trưởng Bùi Văn Ga động viên tinh thần thí sinh trước gì thi môn đầu tiên. (Ảnh: Lê Phương)

PGS-TS Võ Văn Sen cũng cho biết công tác bảo mật, giao nhận đề được thực hiện rất nghiêm ngặt có sự bảo vệ của lực lượng an ninh vào mỗi buổi sáng và chiều. Theo PGS.TS Võ Văn Sen dự kiến công tác chấm thi của trường sẽ xong vào ngày 18/7.

Còn tại cụm thi do trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM), GS-TS Trần Linh Thước, Hiệu trưởng nhà trường kiêm chủ tịch hội đồng thi cho biết công tác chuẩn bị, tổ chức cho công tác thi nghiêm chỉnh trên tinh thần tạo thuận lợi cho thí sinh. Cụm thi do trường phụ trách có 17.000 thí sinh đăng ký, có 578 phòng thi tại 16 điểm thi bố trí tại 8 quận, huyện nội thành. Công tác chỉnh sửa sai sót cho thí sinh cũng hoàn tất trong ngày hôm qua. Có 371 trường hợp phải chỉnh sửa sai sót, chủ yếu là sai số CMND (307 trường hợp).

Ngoài công tác kiểm tra động viên thí sinh thi, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng lưu ý các trường trong khâu chấm thi, công bố điểm. Đặc biệt công tác xét tuyển ĐH-CĐ, các trường cố gắng đừng để lộn xộn gây bức xúc cho thí sinh. Thống kê các cụm thi phía Nam cho thấy trong buổi thi môn Toán sáng nay có trên 99% thí sinh dự.

Cụm thi phía Nam: Đình chỉ thi 8 thí sinh ngay buổi thi đầu tiên

Thống kê sơ bộ của nhiều cụm thi ở khu vực phía Nam, mới là buổi thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia nhưng đã có nhiều trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi. Đặc biệt, dù Bộ GD-ĐT đã nhắc nhở nhiều năm liền nhưng kỳ thi này rất nhiều thí sinh vẫn mang điện thoại vào phòng thi bị đình chỉ thi.

Tại cụm thi do trường ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức ở điểm thi trường THPT Lương Văn Can (quận 8) có đến 2 thí sinh bị đình chỉ vì bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi. Tương tự, ở cụm thi do trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) trong buổi thi môn Toán sáng nay cũng đã đình chỉ 1 thí sinh vì lỗi mang điện thoại.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga thị sát các điểm thi ở TPHCM trong buổi thi sáng nay
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga thị sát các điểm thi ở TPHCM trong buổi thi sáng nay

Theo báo cáo nhanh của cụm thi trường ĐH Đà Lạt tổ chức thi cho tỉnh Lâm Đồng, sáng nay cũng có 1 thí sinh đình chỉ vì mang điện thoại.

Ngoài ra, có hai trường hợp bị đình chỉ vì bị phát hiện mang tài liệu vào phòng thi. Cụ thể tại cụm thi do trường ĐH Xây dựng miền Trung tổ chức ở Phú Yên và Cụm thi do Trường ĐH Nha Trang chủ trì đều có 1 thí sinh bị đình vì lỗi này.

Ngoài ra, ở cụm thi do trường ĐH Kinh tế luật (ĐH Quốc gia TPHCM) có 2 trường hợp thí sinh bị đình chỉ (chưa rõ lý).

Như vậy sơ bộ đã có tới 8 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi bị đình chỉ trong buổi thi đầu tiên. Thế nhưng có tới 4 trường hợp là do mang điện thoại.

Mới mổ ruột thừa vẫn đi thi

Theo ông Phạm Thái Sơn – Phó trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM cho biết, cụm thi do nhà trường tổ chức ở Tây Ninh có một thí sinh dù mới mổ ruột thừa nhưng vẫn đến trường thi sáng nay.

Đó là thí sinh Nguyễn Thị Bích Tuyền, thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Chí Thanh. Thí sinh này vừa mổ ruột thừa trước ngày thi 2 ngày nhưng vẫn quyết tâm đi thi ngay sau khi bác sĩ cho phép.

Cũng theo ông Sơn, nhà trường đã bố trí nhân viên y tế và xe cấp cứu trực tại bệnh viện huyện Hòa Thành (Tây Ninh) để tiếp ứng ngay khi có yêu cầu.

Thanh Hóa có 2 thí sinh phải cấp cứu

Buổi thi môn Toán sáng ngày 1/7, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Thanh Hóa có 2 thí sinh bị ngất trong quá trình làm bài thi. Kết thúc buổi thi đầu tiên, không có cán bộ coi thi hay thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Theo thống kê từ cụm thi số 34 do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì, trong buổi thi môn Toán có 18.998/19.159 thí sinh dự thi (đạt 99,16%).


Các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên. (Ảnh: Duy Tuyên)

Các thí sinh đã hoàn thành môn thi đầu tiên. (Ảnh: Duy Tuyên)

Trong quá trình buổi thi diễn ra, có 2 thí sinh dự thi tại Hội đồng thi số 2, Cơ sở 1, Trường Đại học Hồng Đức và Hội đồng thi số 10, Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Thanh Hóa bị ốm.

Trong đó có 1 thí sinh tại Hội đồng thi số 10 bị ốm nhẹ, sau khi được cấp cứu đã kịp thời quay lại tiếp tục dự thi, còn thí sinh tại Hội đồng thi số 2 đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ngoài ra, không có cán bộ coi thi hay thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tại cụm thi do Sở GD&ĐT Thanh Hóa tổ chức có 17.032 thí sinh đăng ký dự thi. Buổi thi đâu tiên có 106 thí sinh vắng thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.

Công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo. Lực lượng chức năng và tình nguyện viên phối hợp làm công tác phân luồng giao thông tại các điểm thi ngay sau khi kết thúc môn thi.

Lâm Đồng: Một thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Sáng 1/7, gần 11.000 thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Cụm thi số 52 do Trường ĐH Đà Lạt chủ trì đã kết thúc môn thi đầu tiên là môn Toán. Trong buổi thi này có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi.

Theo thống kê của trường Đại học Đà Lạt, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 do trường chủ trì với 375 phòng thi, có 10.978 thí sinh đăng ký, đến dự thi 10.893 thí sinh, vắng 85 thí sinh, đạt tỉ lệ 99,23%.


Cụm thi số 52 trường Đại học Đà Lạt có 1 thí sinh bị đình chỉ

Cụm thi số 52 trường Đại học Đà Lạt có 1 thí sinh bị đình chỉ

Tại môn thi Toán, mặc dù đã phổ biến kỹ quy chế thi nhưng tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân 2 (TP Đà Lạt) có 1 học sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Ngoài ra, cụm thi do Sở GD-ĐT Lâm Đồng chủ trì, năm nay có 2.548 thí sinh đăng ký, đến dự thi có 2.520 thí sinh, vắng 28 thí sinh và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Nhìn chung, buổi đầu tiên tại Lâm Đồng kết thúc an toàn và khá nghiêm túc.

Bình Định: 113 thí sinh vắng mặt trong môn Toán

Sáng 1/7, gần 18.000 thí sinh tỉnh Bình Định đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 là môn Toán tại 16 hội đồng thi cụm đại học và 11 hội đồng thi cụm xét tốt nghiệp.

113 thí sinh vắng mặt trong môn Toán tại cụm thi tỉnh Bình Định
113 thí sinh vắng mặt trong môn Toán tại cụm thi tỉnh Bình Định

Theo thống kê của hai cụm thi, trong buổi sáng thi môn Toán, đã có 113 thí sinh vắng mặt so với số đăng ký. Cụ thể ở cụm thi đại học, có 65 thí sinh vắng mặt, cụm thi xét tốt nghiệp có 48 thí sinh vắng mặt, trong đó 10 thí sinh thuộc diện miễn thi.

Ghi nhận của PV Dân trí tại các điểm thi sau hơn 2/3 thời gian làm bài, kỷ luật tại các trường thi được giữ nghiêm, chưa có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Đắk Lắk: Vắng 299 thí sinh trong môn thi đầu tiên

Trong môn thi Toán sáng nay 1/7, tại 2 cụm thi ở Đắk Lắk có tổng cộng 23.382 thí sinh dự thi, vắng 229 thi sinh.

Theo báo cáo nhanh tại cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì có tổng số 7.306 thí sinh đăng ký dự thi, có 7.158 thí sinh có mặt tại điểm thi (chiếm 99,06%), vắng 148 thí sinh. Trong đó có 1 thí sinh Trương Văn Quang (huyện M’Đrắk) xin vắng thi vì ốm nặng phải nhập viện.

Thí sinh ra về sau môn thi đầu tiên tại Đắk Lắk
Thí sinh ra về sau môn thi đầu tiên tại Đắk Lắk

Còn tại cụm thi trường ĐH Tây Nguyên chủ trì có tổng cộng 16.016 thí sinh đăng ký dự thi, có 15.865 thí sinh tham gia thi (chiếm 97,97%) vắng 151 thí sinh, các thí sinh vắng mặt không có lý do.

Tại 2 cụm thi, chưa ghi nhận trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi buộc phải đình chỉ. Kết thúc môn thi đầu tiên trong nghiêm túc, an toàn trong thi cử.

Khánh Hòa: Đình chỉ 1 thí sinh do vi phạm quy chế thi

TS Trần Doãn Hùng - trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Nha Trang cho biết, kết thúc môn Toán sáng nay, thí sinh đến dự thi tại Cụm thi số 49 do nhà trường chủ trì đạt tỷ lệ 99,15%.

Thí sinh dự thi tại điểm thi ĐH Nha Trang sau khi kết thúc môn Toán, trưa 1/7 - Ảnh: Viết Hảo
Thí sinh dự thi tại điểm thi ĐH Nha Trang sau khi kết thúc môn Toán, trưa 1/7 - Ảnh: Viết Hảo

Theo đó, sáng nay tại 10 điểm thi của cụm thi 49 do trường ĐH Nha Trang chủ trì, có 8.321 thí sinh dự thi môn Toán so với số thí sinh đăng ký là 8.392, đạt 99,15%. Sáng nay, tại điểm thi số 3, cụm thi 49 do trường ĐH Nha Trang chủ trì, đã đình chỉ thi 1 thí sinh do vi phạm quy chế thi.

Cụm thi số 49 với 10 điểm thi, trong đó có 3 điểm thi tại Trường Đại học Nha Trang và 7 điểm thi khác đặt tại các trường, gồm: Đại học Thông tin liên lạc, Đại học Khánh Hòa cơ sở 1, Đại học Khánh Hòa cơ sở 2, THPT Hoàng Văn Thụ, THCS Thái Nguyên, trường Dự bị Đại học Trung Ương Nha Trang, THPT Nguyễn Thiện Thuật. Trường Đại học Nha Trang đã huy động 1.100 cán bộ coi thi, hơn 200 cán bộ chấm thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Nhiều tỉnh miền Tây không có thí sinh bị kỷ luật

Kết thi môn Toán, theo báo cáo nhanh của các cụm thi do Sở GD-ĐT và các trường Đại học chủ trì tại các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ thì không có thí sinh nào bị kỷ luật.

Cụ thể, tại Cụm thi Cần Thơ: Hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ chủ trì cho biết, trong buổi thi môn Toán có 5809 thí sinh dự thivắng 104, chiếm 98,24%. Còn tại cùm thi do Sở GD-ĐT Cần Thơ phụ trách, môn Toán có 3594 thí sinh, vắng 28 thí sinh

Tại Đồng Tháp, cụm thi do trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, môn Toán có 8308 thí sinh đăng ký dự thi vắng 39 thí sinh. Cụm thi do Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp phụ trách có 2751 thí sinh đăng ký dự thi,vắng 39, chiếm 98,6%;

Tại tỉnh Kiên Giang, cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì có 4545 thí sinh đăng ký thi môn Taons, vắng 49 thí sinh, trong đó có 01 thí sinh miễn thi (khuyết tật), 22 thí sinh tự do Riêng cụm thi Đại học Kiên Giang chủ trì vắng 39 thí sinh.

Tại An Giang, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 chỉ tổ chức một cụm thi do trường ĐH An Giang chủ trị. Trong ngày thi môn Toán có 12.627 thí sinh đắng ký thi, vắng 93, chiếm 99,27%

Kết thúc môn toán, các cụm thi tại TP Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp không có thí sinh nào bị kỷ luật.

Huế: Vắng 119 thí sinh buổi thi môn Toán

Sáng nay (1/7) theo báo cáo nhanh từ 2 cụm thi ở Huế, số lượng thí sinh dự thi môn Toán vắng tổng cộng là 119 em.

Ở cụm thi số 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức, có 25 thí sinh vắng thi trên tổng số 3.689 thí sinh đăng ký chiếm tỷ lệ 0,68%. Ở cụm thi số 39 do Đại học Huế tổ chức có 94 em vắng mặt trên tổng số 10.301 thí sinh đăng ký, chiếm tỷ lệ 0,95%.

Thí sinh dự thi môn Toán sáng nay (1/7) tại Huế.
Thí sinh dự thi môn Toán sáng nay (1/7) tại Huế.

Sự căng thẳng trong phòng thi môn Toán tại Huế

Theo ghi nhận chung từ 22 điểm thi của 2 cụm thi này, môn thi đầu tiên diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế cũng như các sự cố đột xuất như đau ốm, ngất xỉu… giữa giờ làm bài. Công tác coi thi diễn ra tốt khi không có giám thị nào phạm quy chế.

Cụm thi Bạc Liêu và Cà Mau có 121 thí sinh vắng thi

Tại cụm thi Bạc Liêu, tin từ Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua thống kê môn Toán buổi sáng có 36 thí sinh vắng thi tại cả 2 cụm thi ĐH (68) và địa phương (48).

Trong đó, cụm 68, đăng ký dự thi là 2.852 em, vắng thi 19 em; cụm 48, đăng ký dự thi là 1.470 em, vắng 17 em. Hầu hết các thí sinh đều vắng không lý do.

Cũng theo Sở GD-ĐT thông tin, môn Toán không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Thí sinh cụm thi Bạc Liêu hoàn thành môn Toán sáng 1/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)
Thí sinh cụm thi Bạc Liêu hoàn thành môn Toán sáng 1/7. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Còn tại cụm thi Cà Mau (cụm thi 70), số thí sinh vắng thi môn Toán là 85 thí sinh trong tổng số trên 7.745 thí sinh đăng ký dự thi. Tại cụm thi này cũng không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Nhóm PV

MỚI NHẤT
Giáo viên nhận định: Đề thi môn ngoại ngữ có tính phân hóa cao
Giáo viên nhận định: Đề thi môn ngoại ngữ có tính phân hóa cao

(Dân trí) - Theo nhận định của các thầy cô giáo bộ môn ngoại ngữ, đề thi môn Ngoại ngữ THPT quốc gia 2016 là đề thi thú vị và có tính phân hóa cao.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 07:16

Chuyện bơi lội vào đề thi môn Ngoại ngữ
Chuyện bơi lội vào đề thi môn Ngoại ngữ

(Dân trí) - Chiều 1/7, thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ. Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi Ngoại ngữ năm nay có cấu trúc không khác so với năm ngoái. Tuy nhiên, có nhiều câu “mẹo” nên thí sinh dễ nhầm lẫn giữa các đáp án.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:55

ĐH Quốc gia Hà Nội có Giám đốc mới
ĐH Quốc gia Hà Nội có Giám đốc mới

(Dân trí) - Ngày 30/6/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1209/QĐ-TTg bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN giữ chức vụ Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:37

Trải nghiệm thực tập: Cánh cửa vào các trường đại học nước ngoài
Trải nghiệm thực tập: Cánh cửa vào các trường đại học nước ngoài

Các trường đại học tốt nhất thế giới đều đồng ý rằng kinh nghiệm thực tập làm tăng giá trị của hồ sơ xin nhập học của học sinh, và thường có ảnh hưởng đến quyết định của bộ phận tuyển sinh.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:36

Tăng sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016
Tăng sinh tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Sóc Trăng có nhiều thí sinh là Tăng sinh tham gia kỳ thi khiến nhiều người rất ấn tượng.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:35

Nghĩa tình những chuyến xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh
Nghĩa tình những chuyến xe ôm miễn phí đưa đón thí sinh

(Dân trí) - Đó là những hoạt động đầy ấm áp mà các thành viên câu lạc bộ Exciter Huế đang thực hiện để giúp các sĩ tử tham dự kì thi THPT Quốc gia 2016. Ngoài việc chuyên chở sĩ tử và người nhà đi lại tại Huế, câu lạc bộ còn có 800 suất cơm miễn phí từ 1-3/7.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 05:28

Hà Nội: Cháy bãi xe gần một điểm thi
Hà Nội: Cháy bãi xe gần một điểm thi

(Dân trí) - Khoảng 16h30 (ngày 1/7) một đám cháy lớn đã xảy ra tại một nhà xe của khoa Luật ĐH Quốc gia HN gần một điểm thi. Đám cháy đã khiến ít nhất 4 xe máy bị thiêu cháy rụi, 1 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:49

Đề thi và gợi ý giải môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016
Đề thi và gợi ý giải môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016

(Dân trí) - Với đề thi 6 trang, không ít thí sinh phải "mượt mồ hôi" để hoàn tất môn tiếng Anh kỳ thi THPTQG 2016.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:43

Thí sinh than đề tiếng Anh quá dài
Thí sinh than đề tiếng Anh quá dài

(Dân trí) - Chiều nay, thí sinh vừa hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ. Tại điểm thi Đại học Bách khoa Hà Nội, bạn Đinh Thị Thảo Vân nhận xét rằng đề thi quá dài (6 trang), nhất là phần đọc hiểu khiến cho em và nhiều thí sinh khác không đủ thời gian hoàn thành bài thi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 04:25

Cảm động tấm lòng người thương binh già chở cháu đi thi
Cảm động tấm lòng người thương binh già chở cháu đi thi

(Dân trí) - Theo ghi nhận tại Hội đồng thi trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) có vị phụ huynh dù bị mất cánh tay phải nhưng vẫn chở cháu đi thi. Đó là ông Nguyễn Đình Bốn (59 tuổi, trú xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:18

Thí sinh rạng rỡ sau buổi thi THPT quốc gia 2016 đầu tiên
Thí sinh rạng rỡ sau buổi thi THPT quốc gia 2016 đầu tiên

(Dân trí) - Trong khi các thí sinh bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2016, ở bên ngoài phòng thi, các phụ huynh cũng bắt đầu trải qua những phút chờ đợi hồi hộp. Căng thẳng chỉ tạm được giải tỏa khi con em bước ra khỏi phòng thi với kết quả tốt.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 03:01

Tranh thủ cắt tóc, cạo râu trong lúc chờ con đi thi
Tranh thủ cắt tóc, cạo râu trong lúc chờ con đi thi

(Dân trí) - Quán cắt tóc vỉa hè là nơi mà nhiều bậc cha, chú đã tìm tới để thư giãn giữa những giờ chờ đợi thí sinh làm bài thi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Đại học FPT chính thức tuyển sinh Ngành Kiến trúc 2016
Đại học FPT chính thức tuyển sinh Ngành Kiến trúc 2016

Là một trong những trường đại học có hướng tiếp cận và phát triển giáo dục khác biệt, Đại học FPT vừa công bố chính thức tuyển sinh 150 chỉ tiêu ngành Kiến trúc vào kỳ thi 31/7/2016. Ngành học khó và khát nhân lực chất lượng cao này của Đại học FPT mang nhiều nét độc đáo so với phương pháp đào tạo Kiến trúc truyền thống.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 02:00

Xét tuyển đại học tại UEF: 21 điểm trở lên nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn
Xét tuyển đại học tại UEF: 21 điểm trở lên nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn

Mỗi năm, Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) dành hàng chục tỷ đồng cho những thí sinh tài năng nuôi ước mơ theo học tại trường. Năm 2016, chính sách học bổng của UEF đã mở rộng đối tượng đồng thời tăng cao giá trị. Theo đó, từ 21 điểm trở lên thí sinh có cơ hội nhận nhiều suất học bổng hấp dẫn.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:55

Đề thi toán có cấu trúc và khả năng phân loại cao
Đề thi toán có cấu trúc và khả năng phân loại cao

(Dân trí) - Đề thi Toán THPT quốc gia năm nay được nhận định là có cấu trúc hay và tính phân loại cao hơn so với những năm trước. Dưới đây là nhận định của giáo viên về đề thi môn Toán.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:50

Bộ trưởng Bộ Giáo dục thị sát thi tại Hà Nội
Bộ trưởng Bộ Giáo dục thị sát thi tại Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay 1/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi thị sát thi tại cụm thi Trường ĐH Thủy lợi, Học viện Kỹ thuật quân và điểm thi Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội).

Thứ sáu, 01/07/2016 - 01:37

Đại học Yersin nhận sai, xin cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên
Đại học Yersin nhận sai, xin cấp lại bằng tốt nghiệp cho sinh viên

(Dân trí) - Ngày 1/7, thông tin từ trường Đại học Yersin Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vừa xin Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp lại, thay thế cho 138 bằng tốt nghiệp có in “thông tin lạ”.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:51

Môn Toán: Sẽ hiếm điểm 10
Môn Toán: Sẽ hiếm điểm 10

(Dân trí) - Theo thầy Trần Mạnh Tùng (giáo viên Toán, Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội), đề có sự phân hóa nhưng chưa thực sự mạnh. Dự đoán, phổ điểm chủ yếu rơi vào ngưỡng 6,5đ. Điểm 8, 9 và 9,5 nhiều hơn năm ngoái. Điểm 10 sẽ rất hiếm.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 12:20

Cơm trưa, nước uống miễn phí sẵn sàng cho thí sinh
Cơm trưa, nước uống miễn phí sẵn sàng cho thí sinh

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều các đoàn thể, thành phố, trường học, các công ty doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã cùng phối hợp để nấu hàng trăm suất cơm miễn phí phục vụ sĩ tử.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:47

Đề thi và gợi ý đáp án chi tiết môn Toán kỳ thi THPTQG 2016
Đề thi và gợi ý đáp án chi tiết môn Toán kỳ thi THPTQG 2016

(Dân trí) - Trong vòng 180 phút với 10 câu hỏi, không ít thí sinh đánh giá đề Toán kỳ thi THPTQG năm nay không dễ nhằn. Phần lớn thí sinh khi được hỏi cho rằng làm được khoảng 60%- 70% đề.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:41

Thí sinh, phụ huynh trong "cuộc đua" THPT quốc gia 2016
Thí sinh, phụ huynh trong "cuộc đua" THPT quốc gia 2016

(Dân trí) - Sáng nay 1/7, hầu hết các thí sinh THPT quốc gia 2016 dự thi tại cụm số 3 tại ĐH Thủy Lợi (Hà Nội) được phụ huynh đưa đến tận nơi. Sau khoảnh khắc chia tay nơi công trường, cả phụ huynh và thí sinh bắt đầu khoảng thời gian căng thẳng trong "cuộc chạy đua" quan trọng nhất sau 12 năm ăn học.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:21

Đề Toán không dễ giật điểm 10, thí sinh bùi ngùi ra sớm
Đề Toán không dễ giật điểm 10, thí sinh bùi ngùi ra sớm

(Dân trí) - Thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm thi trường ĐH Thuỷ lợi (Hà Nội) là một nữ sinh trường THPT Nguyễn Du (huyện Thanh Oai). Em cho biết đề thi không khó nhưng để lấy điểm 9-10 đòi hỏi thí sinh phải có trình độ cao.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:03

Chạy xe giữa đêm khuya để tìm trả thẻ dự thi cho thí sinh
Chạy xe giữa đêm khuya để tìm trả thẻ dự thi cho thí sinh

(Dân trí) - Sau khi được bạn đưa cho 2 thẻ dự thi và chứng minh nhân dân của 2 thí sinh đến từ Nghi Xuân đánh rơi, nhờ tìm để trao trả, anh Bùi Trường Lâm (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã chạy xe hàng chục cây số trong đêm để kịp trả cho các em thí sinh.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 10:00

Góp sức cho thí sinh bằng bánh mỳ, nước suối miễn phí
Góp sức cho thí sinh bằng bánh mỳ, nước suối miễn phí

(Dân trí) - Tại một số điểm thi ở TPHCM, nhiều phụ huynh và thí sinh không khỏi bất ngờ khi được mời bánh mỳ, nước suối miễn phí tận nơi.

Thứ sáu, 01/07/2016 - 09:30