Phơi phới niềm tin “đồng tâm hiệp lực” triển khai công tác khuyến học toàn quốc

Dân trí Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V diễn ra sáng 22/9, Đại diện Đoàn đại biểu của Hội Khuyến học tỉnh Sơn La, Quảng Trị và TP. Hồ Chí Minh đã có những tham luận báo cáo kết quả tốt đẹp trong công tác khuyến học, khuyến tài và quyết tâm vượt khó, sáng tạo, bền bỉ trong hành trình xây dựng xã hội học tập tại địa phương mình.
>>"Má Ngọc khuyến học" trong lòng hàng ngàn cựu sinh viên TP.HCM
>>Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V
>>Thủ tướng: Tạo mọi thuận lợi cho Hội Khuyến học Việt Nam làm tốt hơn nữa

Sau phần Báo cáo hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ IV và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V, các đoàn đại biểu đều nhất cao với báo cáo của BCH Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khóa IV (2010-2015) và trình bày trước đại hội các tham luận báo kết quả triển khai các mô hình khuyến học, khuyến tài cùng phương hướng phát triển sự nghiệp giáo dục, xây dựng xã hội học tập và nâng cao chất lượng công tác khuyến học tại địa phương trong thời gian tới.


Các đại biểu tham dự Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội

Huyện Mộc Châu nỗ lực vượt khó xây dựng “Gia đình/ Dòng họ hiếu học”

Trước đại hội, Đại biểu Giàng Khánh Ly – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vui mừng chia sẻ một số kết quả thực hiện công tác khuyến học ở huyện miền núi vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh. Tại huyện trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội và du lịch của tỉnh Sơn La, Chi Hội khuyến học cách xa trung tâm huyện nhất là 70km đường rừng núi hiểm trở, nhất là mùa mưa lũ. Huyện có 72 đơn vị trường học với 2.374 cán bộ giáo viên, nhân viên và 28.100 học sinh các cấp học, bậc học, trong đó còn 5 xã vùng III và một số bản vùng III thuộc xã hội vùng II, chủ yếu là dân tộc thiểu số ít người, rất khó khăn về điều kiện học tập.

Nữ Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mộc Châu cho hay, để nâng cao nhận thức về xã hội học tập, Tỉnh Hội đã làm đĩa hình bằng tiếng Mông, tiếng Thái. Bản thân chị Giàng Khánh Ly cũng vận dụng biên tập sang tiếng xác dân tộc khác và tập huấn cho các cán bộ khuyến học là người dân tộc để tuyên truyền hướng dẫn bằng tiếng dân tộc. Mỗi năm huyện hội đều tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng một lần, nhờ vậy đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi người với công tác khuyến học, khuyến tài.

Với nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận , đoàn thể và đặc biệt là đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học từ huyện đến cơ sở, phong trào xây dựng “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học” ngày càng phát triển mạnh mẽ cả về uy mô và chất lượng. Trong 4 năm qua (2011-2016), Hội Khuyến học huyện đã vận động xây dựng được 10.150 gia đình hiếu học (chiếm 57,5% tổng số gia đình của huyện); tỷ lệ dòng họ hiếu học đạt 55,9%; bình quan mỗi năm có 2.030 lượt hộ gia đình chủ động đăng ký, bình xét và đạt danh hiệu gia đình hiếu học của huyện. Tỷ lệ gia đình hiếu học các dân tộc Kinh, Thái, Mông, Mường… đạt từ 65-70%; các dân tộc khác đạt từ 40-50%.

Có thể nói, phong trào “Gia đình hiếu học”, “Dòng họ hiếu học” đã hỗ trợ tích cực cho việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” , xây dựng nông thôn mới và công tác dạy và học ở các đơn vị trường học; khuyến khích động viên con, cháu trong các gia đình chăm chỉ học tập, vương lên trong học tập. Nhiều gia đình từ nghèo khó đã vươn lên đổi đời nhờ phong trào học tập. Cũng từ đây, đã xuất hiện nhiều tài năng trẻ, tiêu biểu ở các lĩnh vực trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Với nhiều cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hội Khuyến học huyện Mộc Châu là Hội Khuyến học đầu tiên trong tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba.

Quảng trị quyết tâm , sáng tạo xây dựng các mô hình học tập suốt đời

Góp mặt trong phần trình bày tham luận, Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Đại hội 4 nội dung hoạt động nổi bật của Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị; thể hiện quyết tâm – sáng tạo – vượt khó để hoàn thành tốt việc xây dựng các mô hình học tập suốt đời.


Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị

Đại biểu Nguyễn Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị

Theo đó, 4 nội dung hoạt động trọng tâm của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bao gồm: Công tác tham mưu, phối hợp, tuyên truyền; Công tác phối hơp tuyên truyền; Công tác xây dựng và quản lý các loại quỹ khuyến học; Triển khai thực hiện Đề án 89 và Đề án 281 của Thủ tướng Chính phủ. Đáng chú ý, trong công tác xây dựng và quản lý các loại quỹ khuyến học, nhiệm kỳ 2008-2015, toàn tỉnh đã huy động được hơn 211 tỉ đồng, 6 tháng đầu năm 2016 huy động trên 20 tỉ đồng. Quảng Trị là tỉnh đứng thứ 3 về số tiền quỹ (sau Thanh Hóa và Hậu Giang); đứng thứ 9 trong top 10 về số học bổng và quà tặng với 308.313 suất (2011-2015). Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch nước trao tặng. Đó đã và đang là động lực thúc đẩy toàn thể cán bộ, hội viên khuyến học tỉnh Quảng Trị nỗ lực, quyết tâm cao hơn nữa, bởi so với đòi hỏi của cuộc sống thì còn nhiều việc cấp Hội vẫn chưa làm được.

“Do vậy, với vai trò nòng cốt, Hội cần tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và chủ động phối hợp chặt chẽ với các sơ, ban ngành chức năng chung tay vào cuộc để tiếp tục khơi dậy truyền thống hiếu học trong từng người dân, để ngọn lửa khuyến học mãi tỏa sáng trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng.

“Khuyến học cầu tài đất nước phồng vinh nhờ học vấn/ Chiêu hiền đãi sĩ quê hương giàu mạnh bởi tài năng” - đại biểu Nguyễn Thị Hồng Vân bày tỏ.

5 mô hình khuyến học nổi bật, sáng tạo của thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố lớn nhất, đông dân nhất cả nước cũng là một trong các địa phương đi đầu trong công tác khuyến học, khuyến tài với nhiều phong trào thiết thực và mô hình khuyến học.


Đại biểu Nguyễn Huy Cận – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hồ Chí Minh

Đại biểu Nguyễn Huy Cận – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hồ Chí Minh

Đại biểu Nguyễn Huy Cận – Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hồ Chí Minh có bài tham luận với chủ đề: Vận dụng kết quả đề tài nghiên cứu khoa học “xây dựng mô hình xã hội học tập ở thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hội nhập” vào việc đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng”.

Triển khai chủ trương xây dựng xã hội học tập ở thành phố, Hội Khuyến học thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện “Xây dựng mô hình xã hội học tập ở thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hội nhập”. Tiếp đó, Hội tiến hành xây dựng 5 mô hình: “Gia đình hiếu học”, “Đảng ủy 4 có”, “Hội Khuyến học 6 có”, “Nuôi heo đất Khuyến học”, “Học bổng 1&1”.

Cụ thể, mô hình “Đảng ủy 4 có” là mô hình đáp ứng 4 tiêu chí: Có kế hoạch thự chiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị; Có các Ủy viên Thường vụ tham gia học tập hoặc tự học có đăng ký, báo cáo kết quả; Có 90% trở lên cán bộ công chức trong bộ máy đang học chính quy hoặc không chính quy; Có 100% Đảng viên hoạt động cho Hội khuyến học.

Mô hình “Chi ủy 4 có” là: Có Nghị quyết về công tác Khuyến học; Có Chi ủy viên phụ trách công tác Khuyến học; Có 90% trở lên cán bộ công chức trong bộ máy đang học chính quy hoặc không chính quy; Có 100% Đảng viên hoạt động cho Hội khuyến học.

Ngay từ đầu năm 2015, Hội Khuyến học thành phố đã vận dụng mô hình “Chi hội khuyến học 6 có” gắn chặt với công tác trọng tâm khuyến học toàn thành phố. Các chi hội đã chủ động triển khai địa trà các mô hình học tập sáng tạo trên đến tận cả tổ hội.

Có thể khẳng định, 3 địa phương tiêu biểu với nỗ lực thực hiện sứ mệnh của mình trong sự nghiệp khuyến học đã làm sáng lên niềm tin về việc xây dựng xã hội học tập suốt đời trên toàn quốc. Những mô hình khuyến học thiết thực, sáng tạo đã, đang và sẽ lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng; đem đến kết quả tốt đẹp cho công tác giáo dục khuyến học tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Lệ Thu

Ảnh: Hữu Nghị

MỚI NHẤT
Bức thư “Cậu bé Syria bên bờ biển” đoạt giải nhất cuộc thi UPU quốc tế
Bức thư “Cậu bé Syria bên bờ biển” đoạt giải nhất cuộc thi UPU quốc tế

(Dân trí) - Với việc hóa thân vào cậu bé Aylan Kurdi- đứa trẻ đã chết trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong một cuộc chạy trốn bạo lực cùng gia đình, Nguyễn Thị Thu Trang (Nam Sách, Hải Dương) đã nhận giải nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU, mang vinh quang về cho nước nhà.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 12:17

Thí sinh người H’re chính thức nhập học trường ĐH Cảnh sát Nhân dân
Thí sinh người H’re chính thức nhập học trường ĐH Cảnh sát Nhân dân

(Dân trí) - Sáng nay 23/9, bà Ngô Thị Mai - mẹ cháu Phạm Huy Trãi (thí sinh người H’re thuộc huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) đến Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận giấy báo nhập học của trường Đại học Cảnh sát nhân dân (cơ sở II - TPHCM).

Thứ sáu, 23/09/2016 - 11:57

Giáo viên xin ra khỏi biên chế: Không phải ghét nghề mà bỏ
Giáo viên xin ra khỏi biên chế: Không phải ghét nghề mà bỏ

(Dân trí) - Gần đây, việc một giáo viên quyết định xin nghỉ việc, ra khỏi biên chế ngành giáo dục huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) đã đặt ra những băn khoăn cho dư luận. Để đi đến quyết định khó khăn này với bản thân cô giáo Vũ Thương Hà không hẳn là vì lý do sức khỏe...

Thứ sáu, 23/09/2016 - 09:25

Đề thi trắc nghiệm phải chú trọng vào kỹ năng tư duy lập luận
Đề thi trắc nghiệm phải chú trọng vào kỹ năng tư duy lập luận

(Dân trí) - Nhà vật lý, TS. Lưu Trần Trung (Đại học kỹ thuật Thuỵ Sỹ - ETH Zurich), nguyên GS. Phạm Quang Tuấn (Khoa Công nghiệp Hóa học thuộc Đại học New South Wales - Úc) và nữ du học sinh Lê Hồng Nhung (sinh viên Toán và Kinh Tế trường Wellesley, Mỹ) có những kiến nghị, đóng góp để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi “trắc nghiệm 2 mục đích”.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 08:59

Sẽ xem xét Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP HCM
Sẽ xem xét Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của TP HCM

(Dân trí) - Chiều tối 22/9, Bộ GD&ĐT đã trả lời báo chí về Đề án thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông tại TP Hồ Chí Minh. Theo đó, Bộ GD&ĐT chưa nhận được văn bản chính thức. Tuy nhiên, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ GD&ĐT có ý kiến về đề án này.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 07:44

Dạy lại những bài học ứng xử cho trẻ
Dạy lại những bài học ứng xử cho trẻ

(Dân trí) - Đọc bài viết “Cần giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường” của NSƯT Đức Trung, tôi thật sự đồng cảm với nỗi trăn trở trước sự mai một của lễ nghĩa trong một bộ phận không nhỏ giới trẻ. Chắc hẳn nỗi lòng ấy không chỉ của riêng anh và tôi mà nó đang day dứt trong lòng nhiều người.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 01:00

Phụ huynh xin cho con ở lại lớp: Báo Dân trí phản ánh đúng sự thật
Phụ huynh xin cho con ở lại lớp: Báo Dân trí phản ánh đúng sự thật

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một số học sinh lớp 1 không biết đọc, viết nhưng vẫn được Trường Tiểu học Thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) cho lên lớp 2, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, nội dung báo Dân trí phản ánh là đúng sự thật.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 12:10

Bộ GD&ĐT giải thích việc thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3
Bộ GD&ĐT giải thích việc thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3

(Dân trí) - Sau khi Dân trí đưa thông tin dự kiến sẽ thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung từ lớp 3 vào năm 2017, dư luận đã có nhiều phản ứng trái chiều. Chiều 22/9, Ban Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 (Bộ GD&ĐT) đã trả lời chính thức về vấn đề này với Báo Dân trí.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:23

Tân Chủ tịch Hội Khuyến học VN: Chú trọng hơn học thường xuyên, học suốt đời ở người lớn
Tân Chủ tịch Hội Khuyến học VN: Chú trọng hơn học thường xuyên, học suốt đời ở người lớn

(Dân trí) - “Chúng ta cần chú trọng hơn việc học tập thường xuyên, học suốt đời ở người lớn, từ lãnh đạo đến những người lao động trong tất cả các lĩnh vực, các tổ chức để xây dựng cơ sở học tập sôi động, có kết quả tốt” - tân Chủ tịch TƯ Hội Khuyến học Việt Nam - nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chia sẻ trong bài phát biểu tâm huyết tại Đại hội Đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V diễn ra sáng 22/9 tại Hà Nội.

Thứ năm, 22/09/2016 - 03:14

Báo Dân trí nhận Cờ thi đua xuất sắc của TƯ Hội Khuyến học Việt Nam
Báo Dân trí nhận Cờ thi đua xuất sắc của TƯ Hội Khuyến học Việt Nam

(Dân trí) - Ghi nhận những đóng góp của Báo điện tử Dân trí trong thời gian qua, tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V, TƯ Hội Khuyến học đã trao tặng Cờ thi đua xuất sắc tới báo.

Thứ năm, 22/09/2016 - 12:17

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam khóa V
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam khóa V

(Dân trí) - Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam khóa V đã bầu nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước GS.TS Nguyễn Thị Doan làm Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ V (2016 - 2021).

Thứ năm, 22/09/2016 - 11:47

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hội Khuyến học cần có các phong trào “xóa mù công nghệ”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Hội Khuyến học cần có các phong trào “xóa mù công nghệ”

(Dân trí) - “Ngày nay, tuyệt đại đa số người dân đã không còn mù chữ nhưng rất nhiều người chưa được trang bị các kĩ năng, kỹ thuật, công nghệ cần thiết để lao động hiệu quả hơn. Chúng ta cần đặc biệt chú ý công tác giáo dục người lớn, dạy nghề cho lao động ở nông thôn và cần có các phong trào để “xóa mù công nghệ” như “Bình dân học vụ” để xóa mù trước đây”.

Thứ năm, 22/09/2016 - 11:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Trao 111 suất học bổng cho Thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
Trao 111 suất học bổng cho Thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Chiều ngày 21/9, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã tổ chức trao 111 suất học bổng “Nâng bước Thủ khoa” và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2016 - 2017.

Thứ năm, 22/09/2016 - 11:00

TPHCM trình đề án thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017
TPHCM trình đề án thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa gửi văn bản xin thẩm định của Bộ GD-ĐT về đề án "Thi và xét tốt nghiệp THPT năm 2017". Theo đó, năm 2017 học sinh chỉ cần thi 3 môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Từ năm 2018 thì sẽ thi 4 môn trong đó thêm môn Tích hợp.

Thứ năm, 22/09/2016 - 10:26

Giải đáp thắc mắc về Du học Trung học Nội trú Anh quốc
Giải đáp thắc mắc về Du học Trung học Nội trú Anh quốc

Sáng nay 22/9, báo Dân trí phối hợp với công ty tư vấn du học ISC-UKEAS tổ chức buổi tư vấn với chủ đề Du học Trung học Nội trú Anh quốc nhằm giải đáp những thắc mắc của độc giả về việc học trung học nội trú tại Anh quốc. Mời quý phụ huynh, học sinh theo dõi buổi tư vấn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:02

"Má Ngọc khuyến học" trong lòng hàng ngàn cựu sinh viên TP.HCM
"Má Ngọc khuyến học" trong lòng hàng ngàn cựu sinh viên TP.HCM

(Dân trí) - Trong 15 năm, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP.HCM Lê Minh Ngọc đã kết nối, trao học bổng cho 2.175 sinh viên. Những học trò thưở xưa nay đã thành danh vẫn ghi nhớ công ơn của bà, họ đều gọi bà là “Má Ngọc”.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:00

Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V
Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V

(Dân trí) - Sáng nay 22/9, Hội Khuyến học Việt Nam long trọng tổ chức ĐH đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V (2016 - 2021). Đại hội V đánh dấu đoạn đường 20 năm đã đi qua của Hội Khuyến học Việt Nam với nhiều thành tựu đáng nể.

Thứ năm, 22/09/2016 - 08:55

Hàng triệu hội viên khuyến học hào hứng, tin tưởng hướng về Đại hội
Hàng triệu hội viên khuyến học hào hứng, tin tưởng hướng về Đại hội

(Dân trí) - Sáng nay 22/9, Hội Khuyến học Việt Nam long trọng tổ chức ĐH đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ V (2016 - 2021). Đại hội là nơi hội tụ những tấm gương khuyến học, khuyến tài xuất sắc trong cả nước. Các đại biểu về dự Đại hội lần này rất hào hứng, phấn khởi với tinh thần trách nhiệm to lớn đối với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài.

Thứ năm, 22/09/2016 - 03:39

Hội Khuyến học Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Hội Khuyến học Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Tối ngày 21/9, tại buổi Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và trao tặng.

Thứ năm, 22/09/2016 - 01:21

Đại biểu chia sẻ cảm xúc tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Hội Khuyến học VN
Đại biểu chia sẻ cảm xúc tại lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Hội Khuyến học VN

(Dân trí) - Hơn 100 đại biểu từ khắp cả nước đã về dự lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Hội khuyến học Việt Nam. Nhiều đại biểu xúc động cho biết đây là phần thưởng cao quý, là động lực để Hội tiếp tục sự nghiệp khuyến học cao quý...

Thứ năm, 22/09/2016 - 01:20

9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc
9h sáng nay, tư vấn: Du học Trung học Nội trú Anh quốc

Vào 9h - 11h ngày 22/9, báo Dân trí phối hợp với công ty tư vấn du học ISC-UKEAS tổ chức buổi tư vấn với chủ đề Du học Trung học Nội trú Anh quốc. Buổi tư vấn nhằm "tháo gỡ" thắc mắc của độc giả về việc học trung học nội trú tại Anh quốc. Mời quý phụ huynh, học sinh đặt câu hỏi để được chuyên gia giải đáp.

Thứ năm, 22/09/2016 - 12:17

Thủ tướng: Tạo mọi thuận lợi cho Hội Khuyến học Việt Nam làm tốt hơn nữa
Thủ tướng: Tạo mọi thuận lợi cho Hội Khuyến học Việt Nam làm tốt hơn nữa

(Dân trí) - Tại lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam diễn ra tối 21/9 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng và chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, cần phối hợp chặt chẽ tạo mọi thuận lợi cho Hội Khuyến học Việt Nam làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng, thực hiện hiệu quả quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư…”

Thứ năm, 22/09/2016 - 12:10

TPHCM ra quy định về các khoản thu trong nhà trường
TPHCM ra quy định về các khoản thu trong nhà trường

(Dân trí) - Các trường không được thu tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh và đặc biệt tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi các khoản tiền.

Thứ tư, 21/09/2016 - 05:56

Công bố quốc tế - Chuyện sống còn đối với một trường đại học
Công bố quốc tế - Chuyện sống còn đối với một trường đại học

Theo PGS.TS Phạm Quang Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV, vấn đề về công bố quốc tế các công trình khoa học được coi là vấn đề sống còn đối với sự phát triển bền vững của một trường đại học.

Thứ tư, 21/09/2016 - 03:21