Hà Tĩnh:

Những cô giáo liều mình cứu trường trong lũ

Dân trí Sắp đến ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, PV Dân trí đã vượt cả trăm cây số ngược lên ngôi trường này để tìm gặp, chuyện trò với những cô giáo ở trường tiểu học Phương Mỹ, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa khiến cộng đồng mạng cảm phục khi dầm mình dưới dòng nước lũ sâu để cứu tài sản của nhà trường, cứu những đồ chơi cho trẻ nhỏ.
>>Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng giáo viên nhân ngày 20/11
>>Cô giáo miền biển đảo: Mong học sinh chỉ lo học, không phải lo kiếm sống
>>Mong muốn tất cả thầy cô giáo đều là “nhà giáo ưu tú” trong lòng mỗi học trò
>>Cô giáo vùng cao đưa ra nhiều sáng kiến thay đổi cuộc đời học sinh

Những ngày trung tuần tháng 10 vừa qua, khi cơn lũ lớn đang hoành hành, chưa có dấu hiệu dừng lại ở dải đất miền Trung, thì trên mạng xã hội Facebook lan truyền một loạt ảnh hết sức xúc động, cảm phục về những giáo viên trường mầm non Phương Mỹ (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) dầm mình trong nước lũ, có đoạn ngập ngang cổ người lớn để di dọn đồ đạc, trang thiết bị dạy học.

PV Dân trí đã vượt cả trăm cây số ngược lên ngôi trường này để tìm gặp, chuyện trò với chính những cô giáo rất đỗi mến yêu, hết lòng yêu nghề, yêu trẻ vừa trải qua cơn lũ ấy.

Lũ đã đi qua được non nửa tháng, nhưng nước mắt các cô vẫn cứ rưng rưng khi thuật lại những câu chuyện ít người biết tới.

"Nghĩ lại, vợ chồng em liều quá"

Phải vượt cả trăm cây số, lại phải đợi đò vì chiếc cầu phao duy nhất qua bên kia con sông Ngàn Sâu bị lũ đánh tả tơi, hư hỏng nặng, nên phải tới tầm trưa chúng tôi mới có mặt tại trường mầm non Phương Mỹ. Dù các cô, phụ huynh, bộ đội, các đội tình nguyện viên đã miệt mài thu dọn, vệ sinh, thì tàn tích của 2 trận lũ lớn vừa qua vẫn còn hiện hữu trên mỗi bức tường, sân chơi, mỗi cành cây, ngọn cỏ của ngôi trường nằm bên dòng sâu Ngàn Sâu nước còn chạy đục ngầu này.

Vừa gặp cô Ngô Thị Hà, Hiệu trưởng trường mầm non Phương Mỹ, tôi rút ngay điện thoại, mở những tấm hình lan truyền trên mạng gây nhiều xúc động rồi đề nghị cô sắp xếp cho gặp những cô giáo ấy. Cô Hà bảo, hình ảnh các cô trên mạng chỉ là một phần rất nhỏ, không thể diễn tả hết những khó khăn, hiểm nguy mà các cô phải đối mặt trong “cuộc chiến” giành giật từng chiếc nồi, sách vở, thực phẩm, trang thiết bị phục vụ dạy học với dòng nước lũ bủa vây, nhấn chìm lên đến tận tầng hai.


Cô giáo trường mầm non Phương Mỹ dầm mình trong nước lũ để thu dọn, vận chuyển đồ đạc lên cao (ảnh: Trường Mầm non Phương Mỹ).

Cô giáo trường mầm non Phương Mỹ dầm mình trong nước lũ để thu dọn, vận chuyển đồ đạc lên cao (ảnh: Trường Mầm non Phương Mỹ).

“Chỉ trong tích tắc nước đổ về ngập hết toàn bộ tầng 1. Chỉ còn khoảng 20cm nữa, nước tràn vào tầng 2. Do địa điểm nhà trường nằm ở nơi thấp trũng nên các tình nguyện viên không có phương tiện vào giúp đỡ nhà trường. Lúc đó không còn cách nào khác ban giám hiệu nhà trường phải huy động các cô chèo xuồng vào để dọn dẹp, bởi nếu chậm trễ, tất cả những đóng góp của nhân dân, của nhà nước, công sức của nhà trường sẽ bị lũ cướp trắng” - cô Hà thuật lại.

Tại cuộc gặp mặt các giáo viên dầm mình trong lũ sau đó, nhớ lại giây phút các cô giáo được chồng, người thân băng lũ dẫn vào trường để di dời tài sản, cô Hà và nhiều cô khác đã nhiều lần rơi nước mắt vì chưa hết hoảng sợ. “Giờ lũ qua rồi tôi nghĩ lại vẫn chưa hết sợ hãi. Tôi vẫn không nghĩ là các cô có thể đến được trường trong lúc lũ ngày một chảy xiết, dâng cao như thế. Nếu hôm đó có cô nào mệnh hệ gì thì giờ chắc tôi phải tự trách mình lắm thay”- nữ hiệu trưởng đã có gần chục năm phụ trách ngôi trường tiểu học này gạt nước mắt chuyện trò.

Cô Ngô Thị Hà, Hiệu trưởng nhà trường bật khóc khi nhớ lại cảnh tượng các cô giáo vượt lũ dữ đến trường để kịp thu dọn đồ đạc tránh bị nước nhấn chìm.
Cô Ngô Thị Hà, Hiệu trưởng nhà trường bật khóc khi nhớ lại cảnh tượng các cô giáo vượt lũ dữ đến trường để kịp thu dọn đồ đạc tránh bị nước nhấn chìm.

Một trong những cô giáo đã khiến toàn thể giáo viên trường mầm non tiểu học Phương Mỹ phải một phen lo lắng tột độ, là cô giáo Hồ Thị Thu Lam, SN 1982. Nhắc lại giây phút sinh tử ấy của hai vợ chồng, cô Lam vẫn còn sởn da gà.

“Hôm đó khi nhận được điện thoại của ban giám hiệu nhà trường thông tin lũ về nhanh, cần có mặt gấp để chuyển đồ đạc lên tầng. Vì nước lũ lên nhanh, em phải nhờ chồng em dẫn đi cùng. Nhà em ở chỗ cao hơn, khi đi thì nước còn chưa ngập, nhưng thu dọn xong quay trở về với hai đứa con nhỏ đang chờ ở nhà, thì nước đã dâng ngập con đường về nhà. Quay trở lại thì không được nữa, vì khi đó lũ đang lên, nếu quay xe lại thì không biết rồi hai đứa con ở nhà sẽ ra sao, nên vợ chồng em quyết dắt xe máy đi.

Cô giáo Hồ Thị Thu Lam đã bật khóc nhớ lại giây phút vợ chồng cô đối mặt với giây phút sinh tử khi trên đường từ trường tiểu học về nhà với con.
Cô giáo Hồ Thị Thu Lam đã bật khóc nhớ lại giây phút vợ chồng cô đối mặt với giây phút sinh tử khi trên đường từ trường tiểu học về nhà với con.

Đi được một đoạn nước tống xe bọn em rơi xuống đồng. Chồng em níu lấy xe, còn em kéo tay chồng. Khi đó bọn em rất hoảng loạn, chỉ còn nghĩ về những đứa con nếu bọn em có mệnh hệ gì thì ai chăm chúng. Nghĩ vậy, em bảo chồng thả xe rồi cùng bước nhanh về phía trước. Đúng là vợ chồng bọn em thoát nạn trong gang tấc. Giờ nghĩ lại chúng em thấy mình liều và may mắn quá. Chỉ cần tích tắc nữa thôi thì không biết sự sống của vợ chồng em sẽ ra sao” – cô Lam thuật lại.

Video: Cô giáo Lam bật khóc khi thuật lại giây phút vợ chồng cô suýt bị lũ cuốn trôi sau khi đến thu dọn đồ đạc ở trường về.

Bị nạn nằm viện vẫn mơ màng mình đang… dọn lũ

Với cô giáo Lê Thị Trâm Oanh, 54 tuổi, người đã có hơn 20 năm chăm bẵm những đứa trẻ ở rốn lũ Hương Khê và hiện chỉ còn một năm nữa sẽ nghỉ hưu, đây là trận lũ đáng nhớ, đáng sợ nhất mà cô đã từng trải qua.

Cô Oanh vốn là mang trong mình căn bệnh cao huyết áp, sức khỏe không được tốt lắm, nhưng khi cơn lũ tràn về, chứng kiến ngôi trường với nhiều tài sản, là những gì tâm huyết nhất của các cô trước nguy cơ bị lũ nhấn chìm, người cô như khỏe lại. Cách nhà chỉ chưa đầy cây số, nhưng ròng rã suốt 5 ngày 5 đêm cô không về nhà. Cô không ngần ngại lội sâu trong nước, cũng thức trắng đến tận 3h sáng dọn bùn, lau chùi như các cô giáo trẻ. Công việc nặng nề, cộng với việc dầm mình trong nước quá nhiều, nên đôi chân, đôi tay cô mệt lử. Rồi cô gặp nạn đáng sợ.


Bị bệnh cao huyết áp, nhưng cô Oanh vẫn cố sức trèo, lau dọn bùn đất bám trên tường.

Bị bệnh cao huyết áp, nhưng cô Oanh vẫn cố sức trèo, lau dọn bùn đất bám trên tường.

Ấy là buổi cuối cùng khi nước lũ còn lúp xúp trong nền nhà tầng 1. Dù đã luống tuổi, nhưng thấy bùn vẫn còn bám ở phía trên khung cửa sổ, cô Oanh trèo lên một tay níu thanh cửa sổ, tay còn lại cầm bàn chải đánh bùn. Thật không may do bùn đất trơn, sức lại yếu, tay níu cửa sổ bị trượt khiến cô ngã nhào xuống nền gạch lát. Cú ngã mạnh, đầu đập xuống nền cứng làm cô bị đau, choáng. Thấy cô Oanh bị đờ người ai cũng lo cho tính mạng của cô. Cô Oanh được sơ cứu tại chỗ trước khi được thuyền cứu hộ của chính quyền đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê chữa trị.

“Những ngày điều trị trên đó, giấc ngủ của cô khi nào cũng chập chờn. Cứ chợp mắt được tí là hình ảnh lũ lụt, hình ảnh các cô thu dọn lũ lại hiện về. Lắm lúc cô cứ ngỡ như mình đang leo trèo, lau chùi, đẩy bùn vậy” - cô Oanh kể.

Thật không may cô Oanh đã té ngã lúc trèo cửa sổ lau chùi bùn đất. Những ngày cô nằm viện, giấc ngủ chập chờn cứ ngỡ mình vẫn đang tiếp tục lau dọn bùn đất để trẻ kịp trở lại trường.
Thật không may cô Oanh đã té ngã lúc trèo cửa sổ lau chùi bùn đất. Những ngày cô nằm viện, giấc ngủ chập chờn cứ ngỡ mình vẫn đang tiếp tục lau dọn bùn đất để trẻ kịp trở lại trường.

Vừa trở về từ bệnh viện, sức khỏe chưa ổn định lắm, nhưng quá nhớ trường, nhớ những đứa trẻ như cháu chắt ruột thịt nên cô Oanh đã quay trở lại trường ngay.

Nhìn lại những gì đã qua trong cơn lũ, những người như cô Hà, cô Lam, cô Oanh, cô Trang và những cô giáo khác ở trường tiểu học Phương Mỹ nói rằng, chỉ có tình yêu với lũ trẻ, chỉ có niềm nhiệt huyết với nghề, các cô mới vượt qua được những phút giây đầy khó khăn mỗi khi những cơn đại hồng thủy đi qua.

(Còn nữa)

Văn Dũng - Tiến Hiệp

MỚI NHẤT
Những “bông hoa” rực sáng nơi rốn lũ
Những “bông hoa” rực sáng nơi rốn lũ

(Dân trí) - Vượt qua được những ngày khó khăn nhất, giành được nhiều niềm yêu thương, động viên của xã hội, những cô giáo ở trường mầm non ở rốn lũ Phương Mỹ (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có thêm động lực để phấn đấu trong công việc nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ. Các cô như những bông hoa khoe sắc giữa mảnh đất đầm ấm tình người.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 02:00

Người thầy dạy Toán nuôi ước mơ, hoài bão cho học trò Cù Lao Dung
Người thầy dạy Toán nuôi ước mơ, hoài bão cho học trò Cù Lao Dung

(Dân trí) - Mong mỏi của thầy giáo Lâm Văn Cam là tất cả học sinh nghèo đều được đến trường và anh cũng hi vọng, đội ngũ “người đưa đò” ở những vùng khó khăn, hải đảo luôn nhiệt tâm công tác vì ở nơi ấy, có nhiều ước mơ, hoài bão đang cần các thầy cô nuôi dưỡng, thúc đẩy.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 12:20

Những sự kiện nổi bật giáo dục tuần qua
Những sự kiện nổi bật giáo dục tuần qua

(Dân trí) - Trả lời phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội về Đề án ngoại ngữ 2020, về việc đổi mới thi THPT quốc gia và giải quyết việc làm cho sinh viên sư phạm... Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm khi chưa hoàn thành; Vụ "giáo sư" nhảy lên bàn chửi học viên "lấp liếm" kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"... là các sự kiện nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 12:00

Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non
Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non

(Dân trí) - Sinh năm 1988, thầy Phạm Văn Bảy hiện là giáo viên mầm non trường Mầm non Phú Sơn (xã vùng cao Phú Sơn, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nhân dịp ngày 20/11, thầy giáo quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã có nhiều chia sẻ trải lòng, tâm huyết về nghề chỉ dành cho cô giáo.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 05:40

“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước
“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước

(Dân trí) - Đó là cái tên mà cả phụ huynh, học sinh ở miền sơn cước xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thường gọi cô giáo Thủy một cách trìu mến. Ở mảnh đất khó khăn này với hơn 15 năm gắn bó với nghề gõ đầu trẻ, cô Thủy luôn tận tình với nghề, chăm sóc các em học sinh trìu mến như tình cảm của người mẹ hiền…

Thứ bảy, 19/11/2016 - 01:51

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

(Dân trí) - Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa tới thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thị Bình.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:25

Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo
Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo

(Dân trí) - Thầy giáo trẻ nghèo tiền, nhưng giàu tình thương, giàu lòng nhân ái. Ngoài những giờ lên lớp, thầy vẫn đến bệnh viện đều đặn để giúp người nghèo bị bệnh không nơi nương tựa, thầy xin tiền cho học trò đóng học phí, mua sách vở, xin tiền cho trò chữa bệnh…

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:20

Học sinh cấp 2 gọi người thân vào trường đánh bạn
Học sinh cấp 2 gọi người thân vào trường đánh bạn

(Dân trí) - Sáng 19/11, ông Hồ Đăng Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết công an xã vừa triệu tập 2 học sinh Ngọc Anh và Đào Công Tuyến ở trường THCS Lộc An lên cơ quan để làm rõ vụ nhóm thanh niên xăm trổ xông vào trường THCS Lộc An đánh người trong trường.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:15

Gặp mặt tri ân các cựu giáo chức đang công tác tại Cơ quan TW Hội Khuyến học VN
Gặp mặt tri ân các cựu giáo chức đang công tác tại Cơ quan TW Hội Khuyến học VN

(Dân trí) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thày cô giáo đã từng nhiều năm đứng trên giảng đường và tham gia công tác quản lý giáo dục, hiện đang công tác ở Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:59

Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Ngày 19/11, Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đã long lọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống (1976 – 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tới dự buổi lễ.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:31

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ không nỗ lực, già khó thảnh thơi
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ không nỗ lực, già khó thảnh thơi

(Dân trí) - "Chúng ta không thể nghèo mãi, phải chấp nhận sự cạnh tranh, mỗi người ai cũng phải nỗ lực hết mình. Tuổi trẻ không nỗ lực thì già rất khó thảnh thơi".

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:20

Đà Nẵng để mở tủ sách ngoài trời ở các trường học 24/24
Đà Nẵng để mở tủ sách ngoài trời ở các trường học 24/24

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Đà Nẵng vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12 tới, các tủ sách ngoài trời tại các trường học trên địa bàn sẽ được để mở cả ngày chứ không chỉ mở khi có học sinh yêu cầu được mượn sách như trước đây.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 08:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Độc đáo mô hình dạy tiếng Anh ở ngôi trường tiểu học xứ Thanh
Độc đáo mô hình dạy tiếng Anh ở ngôi trường tiểu học xứ Thanh

(Dân trí) - Mô hình dạy và học tiếng Anh với nhiều hình thức hoạt động phong phú, sinh động, học sinh đi đâu, nhìn bất cứ chỗ nào trong nhà trường cũng được học và được tiếp thu đã đem lại những kết quả ngoài mong đợi của giáo viên cũng như học sinh trường Tiểu học Ba Đình, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa).

Thứ bảy, 19/11/2016 - 07:19

Cô giáo Mầm non trên đảo nghèo coi học trò như em ruột
Cô giáo Mầm non trên đảo nghèo coi học trò như em ruột

(Dân trí) - Sinh ra trong gia đình có 7 anh chị em trên đảo Thạnh An (Cần Giờ, TPHCM), cô giáo Thúy Ngân đã sớm quen với việc trông nom, dạy dỗ trẻ nhỏ nên cô chăm sóc các học trò như các em của mình.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 05:00

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng giáo viên nhân ngày 20/11
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi thư chúc mừng giáo viên nhân ngày 20/11

(Dân trí) - “Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ GD&ĐT, tôi thân ái gửi tới các cô giáo thầy giáo, cán bộ, nhân viên trong toàn ngành lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 12:03

Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016: Ngành Tâm lý - ngã rẽ thú vị trong cuộc đời
Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam năm 2016: Ngành Tâm lý - ngã rẽ thú vị trong cuộc đời

(Dân trí) - Ở tuổi 33, giảng viên Bùi Thị Hồng Thái, Khoa Tâm lý học, Trường ĐHKH Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia HN trở thành nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2016. Cô tâm sự: "cuộc sống có nhiều ngã rẽ và cơ duyên đến với ngành tâm lí học là một ngã rẽ thú vị trong cuộc đời tôi".

Thứ sáu, 18/11/2016 - 04:11

Thầy trò rạng rỡ trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam
Thầy trò rạng rỡ trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 18/11, thầy cô và học trò nhiều trường phổ thông ở Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhiều thế hệ học sinh, giáo viên cũ trở về trường dự lễ, ôn lại kỷ niệm xưa.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 03:22

Vụ tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên: Biển hiệu đổi tên, trang web y nguyên
Vụ tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên: Biển hiệu đổi tên, trang web y nguyên

(Dân trí) - Sáng nay 18/11, Học viện Kinh tế Sáng tạo - nơi công tác của "tiến sĩ nhảy lên bàn chửi học viên" gây xôn xao vừa qua đã sửa chữa một số sai phạm ban đầu theo yêu cầu của đoàn kiểm tra liên ngành. Theo đó, biển hiệu của "Học viện" được đổi thành “Trung tâm Ngoại ngữ Kinh tế Sáng tạo”.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 11:57

Cô giáo bị ong đốt gần 100 mũi đã tỉnh
Cô giáo bị ong đốt gần 100 mũi đã tỉnh

(Dân trí) - Sau 5 ngày được các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc tích cực, đến nay cô giáo Phạm Thị Tú Trinh - nạn nhân trong vụ bị ong vò vẽ đốt gần 100 mũi đã tỉnh, cô Trinh nghe và nhận biết được người thân.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 10:40

Làm Tiến sĩ phải có công bố quốc tế: Sao ngập ngừng?
Làm Tiến sĩ phải có công bố quốc tế: Sao ngập ngừng?

Việc quy định bảo vệ TS phải có công trình nghiên cứu công bố quốc tế là cần thiết, nhưng với một TS nó vẫn chưa đủ, cần thêm nhiều yếu tố.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 09:43

“Tiếp sức người thầy” giúp hàng trăm giáo viên vượt khó
“Tiếp sức người thầy” giúp hàng trăm giáo viên vượt khó

(Dân trí) - Sau hơn 5 năm Sở GD-ĐT Kiên Giang thực hiện Chương trình “Tiếp sức người thầy”, đã huy động trên 2,6 tỷ đồng. Từ số tiền này, chương trình “tiếp sức” cho hàng trăm nhà giáo vượt khó, thoát khỏi bệnh tật tiếp tục đứng trên bục giảng, ươm mầm trí thức cho đất nước.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 08:53

Vị thế người thầy nằm ở trái tim con trẻ
Vị thế người thầy nằm ở trái tim con trẻ

(Dân trí) - Vị thế của người thầy không nằm ở những mỹ từ ca tụng, những lời cao quý hay bất cứ sự vinh danh nào. Vị thế, hình ảnh của người thầy nằm ở trái tim con trẻ, thể hiện ở sự trưởng thành của trẻ.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 07:30

Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng
Video bài giảng hóa học: Phương pháp bảo toàn khối lượng

(Dân trí) - Thầy Phạm Ngọc Sơn (giảng viên trường Đại học Thủ đô) giới thiệu đến các em học sinh phương pháp bảo toàn khối lượng, một bài toán được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều dạng bài tập khác nhau.

Thứ sáu, 18/11/2016 - 05:00

Thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường
Thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Viện Tài nguyên và Môi trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ năm, 17/11/2016 - 10:04