Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019

Dân trí Giáo viên đánh, bạo hành học sinh đã không còn là chuyện xa lạ với mọi người. Thế nhưng, trong năm 2019, dư luận vẫn không khỏi choáng váng vì những cái "bạt tai" của giáo viên trút lên học trò.
>>Cô giáo tát, đánh học sinh lớp 2 sưng tấy, bầm tím chân bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng
>>Tiền Giang: Cảnh cáo cô giáo bắt học sinh “thụt dầu” 200 cái
>>Quảng Bình: Kỷ luật cảnh cáo, phạt 2,5 triệu đồng cô giáo tát học sinh chảy máu tai

Cô giáo Hải Phòng tát, đánh hàng loạt học sinh 

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (giáo viên chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đánh học trò điên loạn ngay trong giờ kiểm tra là sự việc gây chấn động dư luận trong năm 2019. 

Bắt đầu từ phản ánh của phụ huynh em Hoàng Gia Đức về việc bị cô Trang tát, đánh, gây bầm tím chân và mặt, nhà trường đã trích xuất camera để kiểm tra và xác định cô Trang có đánh em Đức. 

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 1

Vì hành vi này, cô Trang bị thi hành kỷ luật hình thức đình chỉ công tác giảng dạy 6 tháng và không được bố trí làm chủ nhiệm trong 1 năm.

Sau đó, bố mẹ cháu Hoàng Gia Đức đã đăng tải clip ghi lại hình ảnh nhiều em học sinh lớp 2A7 bị cô Trang tát, đánh ngay trong giờ làm bài kiểm tra thi học kì trong đó cháu Đức bị tát, đánh nhiều nhất. Không chỉ tát, đánh mà cô Trang còn la hét, mắng các cháu thậm tệ.

Trong clip còn thể hiện, không chỉ cô Trang mà cả cô Lê Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 của cháu Đức) cũng vào lớp dùng tay đánh 2 học sinh (HS) khiến một trong hai em này bật khóc.

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 2

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang ở Hải Phòng bị đuổi việc vì tát, đánh nhiều học sinh 

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng phải làm việc với Trường Tiểu học Quán Toan và đại diện một số sở, ngành liên quan về sự việc, yêu cầu kiểm điểm, kỷ luật Ban giám hiệu trường Tiểu học Quán Toan và cô giáo Trang với hình thức cao nhất. Sau đó, cô Nguyễn Thị Thu Trang bị đuổi việc. 

Cô giáo bắt học trò "thụt dầu" 200 lần 

Vào giữa tháng 5/2019, em N.N.M.T.,, lớp 6/1, Trường THCS Mỹ Phong, Mỹ Tho, Tiền Giang, do không thuộc bài nên bị cô Đinh Duyên Hồng Yến , giáo viên tiếng Anh phạt "thụt dầu" (đứng lên ngồi xuống) 200 lần. Khi em này thực hiện được trên 100 cái thì ngã quỵ xuống, lúc đó em mới được cô giáo "tha" cho về chỗ ngồi. 

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 3

Em M. T. phải nhập viện vì bị cô giáo cho thụt dầu 200 cái vì không thuộc bài

Gia đình phát hiện, em T. phải nhập viện điều trị dài ngày với chuẩn đoán "chấn thương phần mềm đùi trái, phải do tai nạn sinh hoạt". 

Lúc đầu, nhà trường đã đề xuất xử lý kỷ luật khiển trách, đình chỉ dạy 6 tháng đối với cô Yến nhưng phía gia đình học sinh em T. không đồng ý.

Sau đó, trường tiếp tục xử lý kỷ luật cô giáo với hình thức cảnh cáo, đồng thời đề nghị Phòng GD&ĐT thành phố Mỹ Tho tham mưu UBND thành phố Mỹ Tho ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục 5 triệu đồng đối với bà Đinh Duyên Hồng Yến vì đã vi phạm điều 6 khoản 4 quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quy định về đạo đức nhà giáo.

Học sinh lớp 1 chảy máu tai vì cái tát của cô giáo 

Vì làm nhầm đề kiểm tra, em Trương Ngọc H., học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Hải , Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xách tai và tát 2 cái vào má.

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 4

Sau khi bị cô giáo tát, em H. có bị chảy máu tai, kêu đau đầu nên gia đình đã đưa em đi viện khám và được chuẩn đoán cháu H. bị chấn thương ống tai ngoài, phải điều trị và theo dõi. 

Cô Hải trực tiếp đến nhà xin lỗi em H. và phụ huynh, đưa cháu đi khám, chi trả viện phí. Cô Hải thừa nhận hành vi tát HS là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp và rất ân hận về hành động thiếu suy nghĩ của mình và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật.

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 5

Lê Thị Hải bị kỷ luật cảnh cáo vì tát học sinh lớp 1 chảy máu tai 

Sau khi tạm đình chỉ cô Lê Thị Hải vì sự việc nói trên, Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã ban hành quyết định kỷ luật đối với cô Hải bằng hình thức cảnh cáo trong thời gian 12 tháng.

Cô giáo "vuốt" má, bé 3 tuổi hằn cả bàn tay và tụ máu môi 

Sự việc xảy ra tại trường mầm non Ecokids (tòa nhà R4, khu đô thị Goldmark City, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Khi đón con sau giờ học, thấy con có vết thâm bầm, bố mẹ cháu B.A đã hỏi cô giáo Nguyễn Thị Tâm thì cô giải thích do cháu và bạn giằng co cái chăn. 

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 6

Bé 3 tuổi bị cô giáo mầm non tát hằn cả bàn tay và tụ máu môi

Tuy nhiên, về nhà cháu kêu đau miệng, không chịu uống sữa, gia đình để ý kỹ phát hiện ra những vết hằn của 5 ngón tay trên má và vết tụ máu đen ở trong miệng của con và phản ánh lên nhà trường.

Bố mẹ cháu B.A yêu cầu nhà trường trích xuất camera thì thấy cảnh cô giáo có hành vi tát liên tiếp vào cháu bé khi con đang giằng co chăn với bạn cùng lớp giờ ngủ trưa. Tát xong, cô còn bế con ra góc khuất, không có camera. Lúc này, cô Nguyễn Thị Tâm thừa nhận đã tát cháu bé và xin lỗi gia đình. 

Ngay sau đó, lãnh đạo mầm non Ecokids đã chấm dứt hợp đồng dạy học đối với cô Nguyễn Thị Tâm. 

Tát, kéo tai nhiều học sinh, cô giáo "cầu cứu" Bộ GD&ĐT vì bị đuổi việc

Sự việc cô giáo đánh, kéo tai nhiều HS xảy ra tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TPHCM) kéo theo nhiều tranh cãi, vấn đề. 

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 7

Theo đó, đầu tháng 10/2019, xuất hiện clip cô giáo Nguyễn Hồng Hà, liên tục đánh đập, xách tai, tát, tát vào đầu, lấy thước đánh vào chân, dí tay vào mặt HS, phạt đứng... ngay trong giờ học.

Phía lãnh đạo nhà trường và Phòng GD-ĐT Tân Phú cho rằng, clip này là do một nhóm phụ huynh trong ban đại diện đã âm thầm đến đặt lén khi nghi ngờ cô Hà hay đánh học sinh.

Tuy nhiên, cô Hồng Hà khẳng định, phụ huynh không thể nào vào lớp để gắn camera, cô cũng cho rằng, clip đã được xử lý kỹ thuật làm tăng mức độ nghiêm trọng. 

Cô Hà lại là người đứng ra khiếu nại, tố cáo những sai phạm của hiệu trưởng nhà trường trong công tác quản lý, điều hành. 

Những cái bạt tai học trò làm “đau tim” dư luận năm 2019 - 8

Sau khi bị buộc thôi việc, cô Nguyễn Hồng Hà đã gửi đơn cầu cứu lên UBND TPHCM, lên Bộ GD-ĐT để mong cứu xét. Quyết định buộc thôi việc cô Hà cũng gây nhiều tranh cãi. 

Sự việc này vẫn chưa dừng lại, mới đây UBND TPHCM yêu cầu quận Tân Phú phải có văn bản trả lời cô Nguyễn Hồng Hà về việc tố cáo hiệu trưởng có hành vi dùng quyền lực và lợi dụng phụ huynh HS để trù dập, đe dọa người tố cáo.

Hoài Nam 

MỚI NHẤT
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng dự kiến tuyển 11 ngành mới trong năm 2020
Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng dự kiến tuyển 11 ngành mới trong năm 2020

(Dân trí) - Sáng ngày 31/12, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng công bố phương án tuyển sinh trong năm 2020. Đáng chú ý, trường dự kiến tuyển 9 ngành học mới thông qua 6 phương thức xét tuyển.

Thứ ba, 31/12/2019 - 01:54

Thanh Hóa: Giao huyện miền núi tuyển dụng gần 60 giáo viên
Thanh Hóa: Giao huyện miền núi tuyển dụng gần 60 giáo viên

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định giao huyện miền núi Như Xuân tuyển dụng, xếp hạng chức danh nghề nghiệp, ký hợp đồng làm việc và quản lý, sử dụng viên chức đối với gần 60 trường hợp.

Thứ ba, 31/12/2019 - 10:39

UAE: Học sinh lớp 11 chế tạo thiết bị giảm thiểu và giám sát khí thải xe cộ
UAE: Học sinh lớp 11 chế tạo thiết bị giảm thiểu và giám sát khí thải xe cộ

(Dân trí) - Lo ngại tình trạng khói bụi gây ô nhiễm môi trường, Rishi Bhatnagar - học sinh lớp 11 trường tư thục Delhi Sharjah (Sharjah, UAE) đã chế tạo một thiết bị thông minh có đồng thời chức năng giảm thiểu và theo dõi mức độ ô nhiễm từ khí thải xe cộ.

Thứ ba, 31/12/2019 - 10:04

Phụ huynh lớp 1 hoảng khi con ôn học kỳ hơn 70 bài tập
Phụ huynh lớp 1 hoảng khi con ôn học kỳ hơn 70 bài tập

(Dân trí) - Trong đợt ôn thi học kỳ 1 vừa qua, ở TPHCM có nơi, học sinh lớp 1 - những đứa trẻ vừa mới học chữ - đã phải ôn đến hàng chục bài.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:01

Tiến sĩ Ấn Độ truyền lửa đam mê phát triển vật liệu nano cho sinh viên
Tiến sĩ Ấn Độ truyền lửa đam mê phát triển vật liệu nano cho sinh viên

(Dân trí) - Với nền tảng kiến thức tốt cùng tinh thần say mê tìm tòi, nghiên cứu khoa học, mặc dù tuổi còn rất trẻ nhưng anh đã có số lượng “khủng” bài báo trên các tạp chí khoa học uy tín thế giới nằm trong danh mục ISI. Đó chính là Tiến sĩ Raja Das (quốc tịch Ấn Độ) - người nước ngoài đầu tiên là trưởng nhóm nghiên cứu mạnh của Trường Đại học Phenikaa.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:00

Hai vũ khí của giáo viên phổ thông đã bị “tước đoạt”?
Hai vũ khí của giáo viên phổ thông đã bị “tước đoạt”?

(Dân trí) - Chất lượng giáo dục phổ thông đã có những tiến bộ nhưng so sánh với nhu cầu và kỳ vọng của xã hội thì chưa đủ. Trong khi đó, nhiều yếu tố bất lợi cho việc nâng chất lượng nhất là chính giáo viên cảm giác nghề không phải là nghề khi hai vũ khí là điểm và xử phạt đã bị “tước đoạt”.

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:30

10 sự kiện giáo dục đáng chú ý nhất năm  2019
10 sự kiện giáo dục đáng chú ý nhất năm 2019

(Dân trí) - Luật Giáo dục 2019 được Quốc hội thông qua; công bố sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình phổ thông mới; rốt ráo xử lý hậu gian lận thi THPT quốc gia 2018; nhiều trường đại học Việt Nam lọt top bình chọn của thế giới… nằm trong số những sự kiện giáo dục tiêu biểu năm 2019.

Thứ ba, 31/12/2019 - 06:00

Việt Nam đoạt 10 HCV cuộc thi "Thử thách nhà Toán học tương lai" 2019
Việt Nam đoạt 10 HCV cuộc thi "Thử thách nhà Toán học tương lai" 2019

(Dân trí) - Tham gia cuộc thi “Thử thách nhà Toán học tương lai” 2019 được tổ chức tại Indonesia từ 27/12-30/12/2019. đoàn Việt Nam xuất sắc đoạt 10 huy chương vàng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 05:08

Lạ lùng trẻ đến trường nhưng không có tên trong danh sách
Lạ lùng trẻ đến trường nhưng không có tên trong danh sách

(Dân trí) - Một trường mầm non ở Củ Chi, TPHCM để ngoài danh sách quản lý 32 trẻ mầm non. Theo giải trình của hiệu trưởng, họ dùng nguồn thu này hỗ trợ cho các hoạt động của trường, trong đó có chăm lo cho thu nhập của giáo viên.

Thứ hai, 30/12/2019 - 05:45

Năm 2020, Đà Nẵng sẽ có 17 cuộc thanh tra trong ngành giáo dục
Năm 2020, Đà Nẵng sẽ có 17 cuộc thanh tra trong ngành giáo dục

(Dân trí) - Năm 2020, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng dự kiến có 17 cuộc thanh tra hành chính tại các đơn vị trực thuộc.

Thứ hai, 30/12/2019 - 12:59

Công an điều tra vụ học sinh bị đánh đập ở một cơ sở dạy thêm “chui”
Công an điều tra vụ học sinh bị đánh đập ở một cơ sở dạy thêm “chui”

(Dân trí) - Mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ có hành vi đánh đập các em nhỏ khi các em không làm được bài tại một cơ sở dạy thêm ở Ninh Thuận. Ngay sau khi nhận phản ánh, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.

Thứ hai, 30/12/2019 - 12:50

Ai đã từng đau với “con người ta” mới thấm thía…
Ai đã từng đau với “con người ta” mới thấm thía…

(Dân trí) - Sáng đưa con đến lớp vội vã, tôi bỗng bắt gặp cậu bé lớp 1 đang ngồi trên ghế đá ăn ngon lành hộp xôi và xuýt xoa “Con thấy không, em chỉ mới lớp 1 đã tự mình ăn sáng chứ không như con bị mẹ nhắc bên hông còn lười ăn nên suýt trễ giờ?”. Con gái tôi liếc nhìn mẹ và im lặng vào lớp.

Thứ hai, 30/12/2019 - 11:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Giáo viên “toát mồ hôi” với đổi mới
Giáo viên “toát mồ hôi” với đổi mới

(Dân trí) - Những năm gần đây, ngành Giáo dục đã không ngừng đổi mới. Giáo viên (GV) chúng tôi cũng toát mồ hôi vì sự đổi mới liên tục của ngành. Những buổi tập huấn, chúng tôi thường được nhồi nhét bằng những cụm từ nghe mà thuộc lòng như: “Phải phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh”, “Học sinh phải tích cực chủ động trong hoạt động nắm bắt kiến thức”...

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:12

Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học
Hơn 7.000 học sinh tham dự ngày hội hướng nghiệp tại trường đại học

(Dân trí) - Sáng nay (29/12), hơn 7.000 học sinh lớp 12 của trên 100 trường THPT từ miền Trung đến Cà Mau tham gia Ngày hội mở lần 13 diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Các học sinh được quan sát và tìm hiểu về hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học ở môi trường ĐH.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:07

Trường ĐH Mở TPHCM thêm phương thức tuyển sinh mới trong năm 2020
Trường ĐH Mở TPHCM thêm phương thức tuyển sinh mới trong năm 2020

(Dân trí) - Trường ĐH Mở TP.HCM vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến của năm 2020 với nhiều điểm mới. Đáng chú ý, so với năm 2019 thì trường sử dụng tăng thêm phương thức xét tuyển dựa trên bài thi tú tài quốc tế (IB).

Chủ nhật, 29/12/2019 - 04:23

Nỗi khổ của giáo viên cuối học kỳ
Nỗi khổ của giáo viên cuối học kỳ

(Dân trí) - “Chị ơi, chắc em tắt máy, không dám nghe điện thoại...” - cô bạn đồng nghiệp chung tổ phát đi cho tôi một tin nhắn trên Zalo. Tôi gọi lại cho bạn, nghe xong chuyện lại lo biết đâu sẽ đến lượt mình.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 11:40

“Người trẻ hãy mơ giấc mơ lớn và đừng giới hạn bản thân”
“Người trẻ hãy mơ giấc mơ lớn và đừng giới hạn bản thân”

(Dân trí) - Tiến sĩ Kinh tế học tại Hà Lan Lê Thị Quỳnh Nga cho rằng, để trở thành công dân toàn cầu, bạn trẻ phải nằm lòng 3 từ khóa vô cùng quan trọng: kỹ năng, học bổng và giấc mơ lớn.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 07:00

Chuyện thưởng Tết của nhà giáo
Chuyện thưởng Tết của nhà giáo

(Dân trí) - Những ngày này, chủ đề mà giáo viên (GV) chúng tôi quan tâm nhất có lẽ là chuyện thưởng Tết. Ai cũng thấp thỏm, hồi hộp hỏi thăm nhau xem năm nay trường mình có được thưởng Tết không và thưởng được bao nhiêu.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:25

Chuyên viên Phòng GD&ĐT sửa điểm người quen từ rớt thành.... đậu
Chuyên viên Phòng GD&ĐT sửa điểm người quen từ rớt thành.... đậu

(Dân trí) - Chuyên viên Phòng GD&ĐT ở Đồng Nai bị khởi tố vì sửa điểm thi viên chức của những người đậu thành rớt và ngược lại, người rớt thành... đậu.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:17

Tâm sự giáo viên: Tết này được thưởng bao nhiêu?
Tâm sự giáo viên: Tết này được thưởng bao nhiêu?

(Dân trí) - “Tết này được thưởng bao nhiêu?” - Chúng tôi cứ hễ gặp nhau dịp cuối năm đều tò mò hỏi nhau về khoản tiết kiệm chi mà nhà trường sau khi cân đối thu chi chia ra cho giáo viên. Rồi tất cả đều bật cười về những con số được tiết lộ.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 05:03

Nhân sự thời đại 4.0: Cần thích ứng xu hướng tự động hóa
Nhân sự thời đại 4.0: Cần thích ứng xu hướng tự động hóa

(Dân trí) - Những năm gần đây, công nghệ tự động hóa được xem như một phần của lực lượng lao động toàn cầu vì tính hiệu quả và chi phí tiết kiệm. Sự xuất hiện của lực lượng này mang lại nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng đặt ra thách thức về việc làm với người lao động.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 04:30

Cậu bé dân tộc Chăm đạt giải Nhì cuộc thi Toán trí tuệ Quốc tế
Cậu bé dân tộc Chăm đạt giải Nhì cuộc thi Toán trí tuệ Quốc tế

(Dân trí) - Cuộc thi Toán trí tuệ Quốc tế vừa được tổ chức tại Thái Lan có sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh đến từ 22 quốc gia trên thế giới. Em Đổng Trọng Nghĩa (người dân tộc Chăm, học sinh lớp 5D Trường Tiểu học Mỹ Hương, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã xuất sắc đạt giải Nhì.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 01:58

Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày
Học sinh Hà Nội nghỉ Tết Canh Tý 8 ngày

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý đối với học sinh trên địa bàn. Theo đó, lịch nghỉ kéo dài 8 ngày, chỉ bằng nửa thời gian của học sinh TPHCM.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 11:28

Niềm vui đọc sách ở thư viện mới của học sinh điểm trường vùng cao
Niềm vui đọc sách ở thư viện mới của học sinh điểm trường vùng cao

(Dân trí) - Các cháu học sinh tại điểm trường Tắk Pổ thuộc trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) vừa được tặng một thư viện với nhiều loại truyện, sách…

Thứ bảy, 28/12/2019 - 07:10