Thứ bảy, 11/05/2019 - 06:58

Hải Phòng:

Cô giáo tát, đánh học sinh lớp 2 sưng tấy, bầm tím chân bị đình chỉ giảng dạy 6 tháng

Dân trí

Liên quan đến vụ cô giáo chủ nhiệm lớp 2 trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng tát, đánh sưng tấy, bầm tím chân học sinh, UBND quận vừa quyết định đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm đối với cô giáo này.

Thông tin từ quận Hồng Bàng ngày 11/5 cho biết, UBND quận vừa có thông báo chính thức về việc xử lý vi phạm đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang (chủ nhiệm lớp 2A8, trường Tiều học Quán Toan) do có hành vi tát, đánh học sinh Hoàng Gia Đức, học sinh lớp 2A7 trong giờ kiểm tra.

Theo thông báo, việc giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang đánh học sinh Đức đã gây bức xúc trong phụ huynh học sinh và dư luận xã hội. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND quận đã chỉ đạo UBND phường Quán Toan, Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ quận kết hợp với Công an phường làm việc với nhà trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh học sinh em Hoàng Gia Đức.

Cũng theo UBND quận, xác định đây là vi phạm nghiêm trọng về đạo đức nhà giáo, làm ảnh hưởng tới uy tín của ngành, của quận nên Chủ tịch UBND quận đã chỉ đạo, đình chỉ công tác 1 tháng đối với giáo viên Nguyễn Thị Thu Trang để tường trình và giải quyết dứt điểm vụ việc nêu trên. Kể từ ngày 9/5, đình chỉ giảng dạy 6 tháng, không bố trí công tác chủ nhiệm 1 năm đối với giáo viên này.

UBND quận cũng yêu cầu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan tổ chức đoàn đến gia đình học sinh Hoàng Gia Đức thăm hỏi, động viên, chia sẻ và xin lỗi phụ huynh, học sinh. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức buổi họp công khai xin lỗi phụ huynh học sinh Đức trước tập thể lớp 2A7. Đồng thời kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu đối với Hiệu trưởng nhà trường trong công tác quản lý viên chức và điều hành hoạt động nhà trường.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào sáng 8/5, được phân công giám sát lớp 2A7 trong giờ kiểm tra học kỳ, cô Trang đã có hành vi tát và dùng thước đánh em Hoàng Gia Đức  khiến em này bị sưng tấy và bầm tím ở chân. Gia đình em Đức sau đó phát hiện con em mình bị đánh đã bức xúc phản ánh đến Ban giám hiệu nhà trường.

An Nhiên