Thứ sáu, 24/04/2020 - 19:00

Quảng Trị:

Hiệu trưởng mượn tiền giáo viên bị kỷ luật khiển trách

Dân trí

Với nhiều vi phạm được cơ quan chức năng làm rõ, ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) chỉ bị kỷ luật mức khiển trách.

Ngày 24/4, UBND huyện Hướng Hóa cho biết, đã có Quyết định số 696/QĐ-UBND về việc kỷ luật ông Trần Xuân Linh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên.

Theo quyết định của UBND huyện Hướng Hóa, ông Linh bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Hiệu trưởng mượn tiền giáo viên bị kỷ luật khiển trách - 1

Quyết định kỷ luật của UBND huyện Hướng Hóa đối với ông Trần Xuân Linh.

Trước khi có quyết định nói trên, UBND huyện Hướng Hóa đã có kết luận thanh tra nội dung tố cáo, phản ánh của giáo viên tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên.

Kết luận nêu, vợ chồng ông Linh và em vợ ông Linh đã vay, mượn tiền của 5 giáo viên và Quỹ công đoàn trường nhiều lần. Việc trả lại tiền vay, mượn nhỏ giọt, chậm trả lãi, trả gốc không đúng hẹn, gây khó khăn, phiền hà cho một số giáo viên cho mượn tiền và gây dư luận không tốt đến nghề nghiệp và uy tín của người thầy giáo.

Ngoài ra, ông Linh còn một số thiếu sót, biểu hiện không công khai. 

Sau khi có kết quả thanh tra, Hội đồng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Liên đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Linh.

Tại cuộc họp này, các thành viên trong Hội đồng đồng ý đề xuất hình thức kỷ luật cách chức và giáng chức có tỉ lệ cao hơn các hình thức kỷ luật khác.

Được biết, hiện Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hóa đã giao cho Đảng ủy xã Tân Liên xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Linh về mặt Đảng.

Đăng Đức