ĐH Quốc gia HN: Bài thi đánh giá năng lực 2016 ra như thế nào?

Dân trí Năm 2016, ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực với bài thi gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm. Vậy bài thi năm nay có gì mới so với năm trước? Thí sinh cần phải ôn luyện như thế nào? Có điểm gì mới quan trọng trong kỳ thi này?
>>ĐH Quốc gia Hà Nội mở cổng đăng ký dự thi từ ngày 2/3/2016
>>ĐH Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh 2016 với nhiều điểm mới
>>Phải đổi mới thi theo hướng “thi điện tử”, “tuyển sinh điện tử”

PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội về vấn đề này.


Phó Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Kim Sơn

Phó Giám đốc ĐH QGHN Nguyễn Kim Sơn

Không chấp nhận nộp hồ sơ qua đường bưu điện

Thưa ông kỳ thi đánh giá năng lực 2016 có thay đổi gì so với kỳ thi năm 2015?

Trong phương án thi đánh giá năng lực và tuyển sinh của trường, về cơ bản ĐHQGHN vẫn kết thừa kế thừa và phát huy mô hình đã thực nghiệm và bước đầu thu được kết quả tốt, được dư luận, thí sinh, phụ huynh và các chuyên gia đánh giá khá cao năm 2015.

Nhưng từ thực tế thi 2015, chúng tôi cũng có một số điều chỉnh sát thực tế hơn để hoàn thiện phương thức thi mới.

Cụ thể, năm trước, kỳ thi đánh giá năng lực chỉ nhằm lấy kết quả đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào các trường thành viên của ĐHQGHN. Năm nay, có thêm một số trường ngoài cùng tham gia tổ chức thi và lấy kết quả để xét tuyển.

Năm 2015, chúng tôi tổ chức bài thi đánh giá năng lực chung với 195 phút với 140 câu hỏi. Còn với Ngoại ngữ, thí sinh vẫn làm bài trên giấy.

Nhưng năm nay, ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức làm bài thi đánh giá năng lực Ngoại ngữ trên máy (năm ngoái bài thi này vẫn làm trên giấy). Đề gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 90 phút.

Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQG Hà Nội có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ để xét tuyển.

Về chọn điểm thi và cách nộp hồ sơ đăng ký dự thi như thế nào?

Năm nay thí sinh không những phải chọn địa điểm thi mà còn phải chọn cả đợt thi nữa. Cách làm này giúp nhà trường chủ động hơn.

Thí sinh lưu ý, thí sinh chỉ có 2 cách nộp hồ sơ là qua mạng và qua Trung tâm khảo thí của ĐHQGHN. Thí sinh ĐKDT trực tuyến trên website của Trung tâm Khảo thí theo địa chỉ: http://www.cet.vnu.edu.vn, mục “Đăng ký dự thi Đánh giá năng lực 2016”.

Về lệ phí, thí sinh có thể nộp lệ phí thi theo hai cách:Nộp vào tài khoản của Trung tâm Khảo thí qua Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) theo mã ĐKDT.

ĐH QGHN không chấp nhận gửi qua các ngân hàng khác và qua đường bưu điện. Nguyên nhân là do thực tế năm 2015 việc gửi hồ sơ qua bưu điện có những độ trễ hoặc sai sót nhất định dẫn đến quản lý khó khăn, vì thế, quyền lợi thí sinh bị ảnh hưởng.

Với phần mềm thiết kế này cho phép thí sinh đăng ký ứng tuyển vào các chương trình đào tạo của trường. Việc đăng ký online giúp giảm chi phí, thời gian đi lại cũng như căng thẳng không cần thiết cho thí sinh và gia đình; đồng thời giúp công tác xét tuyển của trường nhanh chóng, thuận lợi hơn. Thí sinh có thể vào trang web chung của ĐHQGHN hoặc website từng đơn vị thành viên để trực tiếp đăng ký vào các chương trình mình có nguyện vọng.

Sẽ sàng lọc bộ đề để tránh trùng lặp

Ông cho biết quy trình xây dựng bộ đề thi đánh giá năng lực của ĐH QGHN như thế nào?

Chúng tôi có một quy trình hết sức nghiêm ngặt trong xây dựng bộ đề, huy động cán bộ tham gia, đặt ra các mục tiêu đánh giá cho đến khởi thảo, làm các tiểu mục rồi qua khâu sàng lọc, thử nghiệm cho người học làm thử.

Ví dụ, để xác định độ chính xác, độ khó của đề nhất thiết phải dựa trên thử nghiệm thực tế. Có câu chuyên gia phân tích, đánh giá là khó, nhưng khi thử nghiệm có đến 2/3 thí sinh làm được thì câu đó không phải là khó nữa và ngược lại.

Ngoài thử nghiệm, việc làm này còn phải qua phản biện nhiều vòng mới được chính thức đưa vào để lựa chọn dùng làm đề thi.

Hàng năm, ĐHQG Hà Nội sẽ có những bước sàng lọc bộ đề với tỷ lệ đảm bảo cân bằng giữa các kỳ thi trước và sau, theo các năm, đồng thời cũng bổ sung, mở rộng với tỷ lệ hợp lý.

Năm 2015, bộ đề thi được đánh giá là cân bằng độ khó đề thi giữa các đợt thi, ca thi khá tốt. Chúng tôi đã khảo sát điểm thí sinh đăng ký dự thi cả 2 đợt năm 2015, thấy rằng, độ lệch về điểm trung bình 2 đợt là không đáng kể (1,7 điểm trên tổng điểm 140). Có gần 1/3 trong số đó là điểm số không hề thay đổi.

Năm nay, chúng tôi tiếp tục hoàn thiện kỹ thuật cân bằng độ khó. Thêm nữa, quy mô bộ đề cũng tăng, hoàn toàn đáp ứng số lượng thí sinh đăng ký tăng lên; chất lượng đề cũng tốt hơn.


Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015

Thí sinh tham dự Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2015

Tăng câu hỏi thi theo hướng mở

Đối với bài thi đánh giá năng lực, ông cho biết thí sinh cần lưu ý gì khi ôn tập?

Bài thi đánh giá năng lực đòi hỏi kiến thức rộng, bao gồm cả lớp 10, 11 và 12, trong đó chủ yếu là lớp 12.

Tuy nhiên, thí sinh không nên lo lắng quá và nên có chú ý nhất định đến nhóm kiến thức khác, trên nền các kiến thức cơ bản để có thể làm bài thi đánh giá năng lực tổng hợp tốt.

Ngoài ra, năm nay câu hỏi cũng sẽ tăng cường theo hướng mở, gắn với kiến thức thực tế với tỷ lệ gia tăng thích hợp để thí sinh có thể thích ứng. Thí sinh trên nền kiến thức đã học, cần nắm chắc bản chất kiến thức và có tư duy một chút sẽ tốt.

Không công bố đáp án

Rất nhiều thí sinh thắc mắc vì sao ĐH Quốc gia Hà Nội không công bố đáp án sau khi thi. Ông cho biết lý do vì sao?

Thực hiện đúng thông lệ kỳ thi đánh giá năng lực quốc tế, trường sẽ không công bố đáp án các câu hỏi trong đề thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Sự khác nhau giữa chuẩn bị bộ đề thi đánh giá năng lực và đề thi thông thường là sự chuẩn hóa. Câu hỏi trong bộ đề thi đánh giá năng lực là câu hỏi chuẩn hóa, tức qua nhiều bước sàng lọc, thử nghiệm rất công phu, đồng thời sẽ được sử dụng lại nên việc đưa đáp án là không cần thiết.

Chúng tôi khuyến cáo tới các thí sinh: Các bạn đừng nên công khai câu hỏi đã dự thi trong kỳ thi đánh giá năng lực của nhà trường. Vì việc nhớ câu hỏi không chính xác (do thí sinh không được mang vào phòng thi giấp nháp, không được chép câu hỏi mang ra ngoài phòng thi) nên câu hỏi có thể bị sai lệch. Điều này dẫn đến xã hội sẽ có cái nhìn không đúng về bộ đề.

Bên cạnh đó, khi câu hỏi tách ra khỏi tổng thể, người không tham gia vào việc xây dựng câu hỏi sẽ có thể không hiểu đúng. Do vậy, nhà trường sẽ phải loại các câu hỏi đó ra khỏi bộ đề dù đó là việc vô cùng lãng phí.

Dự kiến xét thêm thí sinh từ kỳ thi THPT quốc gia

Được biết, năm nay ĐH QGHN sẽ xét thêm thí sinh từ kỳ thi THPT quốc gia?

Trong phương án xét tuyển của trường, cơ bản chúng tôi vẫn dùng phương thức đánh giá năng lực, thí sinh sử dụng kết quả bài thi này để dự tuyển.

Tôi tin rằng, trong năm nay, khi xã hội biết nhiều hơn về kỳ thi, số lượng thí sinh khả năng gia tăng, số thí sinh chủ đích ứng tuyển vào ĐHQGHN cũng có thể tăng lên, nhà trường hoàn toàn đáp ứng được việc xét tuyển chất lượng tốt nhất.

Còn sau đợt 1, căn cứ vào tình hình thực tế, có thể chúng tôi sẽ tính đến lấy kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tăng chất lượng nguồn tuyển. Tuy nhiên, đó mới là dự kiến, còn tôi khẳng định quan trọng nhất vẫn là sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực.

Năm nay có thêm nhiều trường đại học có nguyện vọng lấy kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH QGHN để xét tuyển. Vậy, ngưỡng điểm xét tuyển năm nay ĐH QGHN có thay đổi so với năm trước? Các trường khác sử dụng kết quả của Kỳ thi đánh giá năng lực có được đặt ra ngưỡng riêng của mình?

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN khác với kỳ thi THPT quốc gia. Khi thiết kế bộ đề và thử nghiệm câu hỏi, chúng tôi đã tính được ngưỡng đảm bảo chất lượng để thí sinh tham gia thi có thể học tốt với đòi hỏi của nhà trường. Năm 2015, ngưỡng đó là 70 điểm (thực tế, các trường thành viên của ĐHQG đều lất từ 80 - 85 điểm trở lên).

Tương tự, năm nay, tùy theo kết quả thi, chúng tôi cũng sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng để ứng tuyển vào trường.

Với các trường ngoài, việc có ấn định dựa vào ngưỡng điểm ấy hay không hoàn toàn là do các trường chủ động. Như vậy việc lấy điểm bao nhiêu hoàn toàn là việc của các đơn vị.

Xin trân trọng cám ơn ông!

Hồng Hạnh (thực hiện)

MỚI NHẤT
Mời thử sức bài thi đánh giá năng lực 2016 của ĐH Quốc gia Hà Nội
Mời thử sức bài thi đánh giá năng lực 2016 của ĐH Quốc gia Hà Nội

(Dân trí) - Bài thi Đánh giá năng lực được chia thành các phần bắt buộc và tự chọn, 140 câu hỏi tương ứng với 140 điểm và chưa tính hệ số, tỷ lệ điểm giữa các câu. Thời gian làm bài thi ĐGNL là 195 phút. Mời thí sinh thử sức với bài thi thử Đánh giá năng lực 2016 của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:10

Tiến sĩ toán học Việt lọt top gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu nhất châu Á
Tiến sĩ toán học Việt lọt top gương mặt dưới 30 tuổi tiêu biểu nhất châu Á

(Dân trí) - Danh sách đề cử “30 Under 30 châu Á” của Forbes vừa công bố mới đây có 7 gương mặt đến từ Việt Nam. Trong đó, tiến sĩ Lê Hùng Việt Bảo, cái tên rất đỗi tự hào của Toán học Việt Nam được vinh danh trong lĩnh vực y tế, khoa học.

Thứ tư, 02/03/2016 - 11:07

Nhà phát minh đại tài thế giới Thomas Edison chưa từng tốt nghiệp tiểu học
Nhà phát minh đại tài thế giới Thomas Edison chưa từng tốt nghiệp tiểu học

(Dân trí) - Thomas Edison được biết đến như là một nhà phát minh đại tài của thế giới với nhiều phát minh có ý nghĩa quan trọng cho nhân loại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ông chưa từng tốt nghiệp tiểu học và kiến thức của ông phần lớn đều là tự tìm tòi và nghiên cứu.

Thứ tư, 02/03/2016 - 09:23

Quảng Nam: Một học sinh bị đánh “hội đồng” đến chấn thương sọ não
Quảng Nam: Một học sinh bị đánh “hội đồng” đến chấn thương sọ não

(Dân trí) - Bị một nhóm bạn đánh hội đồng, em Nguyễn Phi Trường, học sinh lớp 9/1 trường THCS Phan Bội Châu (huyện Điệp Đức (Quảng Nam) bị chấn thương sọ não, tụ máu não. Hiện em vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Thứ tư, 02/03/2016 - 09:13

UBND Từ Liêm chỉ đạo kiểm tra vụ trường tiểu học nghỉ vì lễ hội
UBND Từ Liêm chỉ đạo kiểm tra vụ trường tiểu học nghỉ vì lễ hội

(Dân trí) - UBND quận Nam Từ Liêm sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra lại việc Trường tiểu học Tây Mỗ (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì lễ hội gây ồn ào dư luận thời gian qua.

Thứ tư, 02/03/2016 - 08:38

Xét tuyển ĐH 2016: Lập tuyển sinh theo nhóm trường để chống “ảo”
Xét tuyển ĐH 2016: Lập tuyển sinh theo nhóm trường để chống “ảo”

(Dân trí) - Dự thảo quy chế tuyển sinh 2016 quy định, thí sinh chỉ được ĐKXT tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Chính vì quy định này đã làm nhiều trường đại học lo thí sinh “ảo” và tham gia lập nhóm trường để xét tuyển.

Thứ tư, 02/03/2016 - 05:49

Học sinh lo thất nghiệp hơn sợ trượt
Học sinh lo thất nghiệp hơn sợ trượt

(Dân trí) - Theo một số chuyên gia tuyển sinh, nhiều thí sinh lo lắng việc học ngành gì để có việc làm sau khi tốt nghiệp hơn là lo sợ về quy chế thi. Các chuyên gia cho rằng, các em học ngành gì không quan trọng bằng việc học như thế nào.

Thứ tư, 02/03/2016 - 05:01

Vụ xét tuyển viên chức: Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ giải quyết khiếu nại
Vụ xét tuyển viên chức: Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ giải quyết khiếu nại

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã yêu cầu Sở Nội vụ Hà Nội phải giải quyết và trả lời khiếu nại của thí sinh, tuy nhiên ngày 26/2, sau nhiều lần thí sinh gửi đơn khiếu nại thì Sở Nội vụ Hà Nội tiếp tục phớt lờ Luật khiếu nại và lại chuyển trách nhiệm xuống các Hội đồng tuyển dụng.

Thứ tư, 02/03/2016 - 12:01

Tuyển sinh 2016: Lựa chọn để thành công
Tuyển sinh 2016: Lựa chọn để thành công

Tỉ lệ thất nghiệp đáng báo động do Bộ LĐ-TB-XH công bố gần đây khiến việc chọn trường sau phổ thông thành nỗi lo của nhiều phụ huynh. Để giải đáp những trăn trở này, báo Dân trí phối hợp cùng Đại học FPT thực hiện buổi tọa đàm “Lựa chọn để thành công” vào 14h chiều ngày 2/3/2016.

Thứ tư, 02/03/2016 - 12:00

Tuyển sinh công an 2016: Không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khai báo không trung thực
Tuyển sinh công an 2016: Không chấp nhận bất cứ trường hợp nào khai báo không trung thực

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp khối các ngành, trường thuộc Bộ Công an luôn được đánh giá rất cao về chất lượng. Song sau mỗi mùa tuyển sinh vẫn còn xảy ra một số tồn tại như: sơ suất trong hoàn thiện hồ sơ, có học viên không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, có thí sinh khi làm hồ sơ dự thi khai báo không trung thực...

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:48

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố phương án tuyển sinh

(Dân trí) - Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2016. Theo đó, trường dự kiến tuyển 1.260 chỉ tiêu, giảm 150 chỉ tiêu so với năm ngoái

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:20

Kỷ luật hiệu trưởng chỉ đạo thu nhiều khoản phí sai quy định
Kỷ luật hiệu trưởng chỉ đạo thu nhiều khoản phí sai quy định

(Dân trí) - Ngày 1/3, tin từ Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời (Cà Mau), cho biết, đã triển khai kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Minh Tuấn- Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Sông Đốc 5- vì có liên quan đến việc chỉ đạo thu nhiều khoản phí sai quy định.

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt đầu triển khai dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học
Bắt đầu triển khai dạy tiếng Nhật ở bậc tiểu học

(Dân trí) - Việt Nam đưa giáo dục tiếng Nhật vào giảng dạy như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020).

Thứ ba, 01/03/2016 - 08:46

Khó với tới trường tiên tiến!
Khó với tới trường tiên tiến!

Việc xây dựng trường tiên tiến tại TPHCM gặp nhiều khó khăn, có quận chấp nhận chậm một năm mới trình kế hoạch vì mọi điều kiện hiện có khó đạt theo chuẩn... tiên tiến.

Thứ ba, 01/03/2016 - 05:04

Dành hàng chục tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên
Dành hàng chục tỷ đồng để cấp học bổng cho tân sinh viên

(Dân trí) - Trong bối cảnh cạnh tranh để tuyển sinh, tạo sức hút đối với người học, rất nhiều trường đại học đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên cũng như những sinh viên vượt khó, học giỏi. Kể cả trường công lập thì kinh phí dành cho học bổng lên đến hơn chục tỷ đồng.

Thứ ba, 01/03/2016 - 04:29

Công nghệ giáo dục của Việt Nam nổi bật tại Hội nghị KINSES2016
Công nghệ giáo dục của Việt Nam nổi bật tại Hội nghị KINSES2016

Vào ngày 27/2, tại Hội nghị Giáo dục KINSES2016, các diễn giả và khách mời cùng thảo luận về chủ đề chính "Xu hướng giáo dục toàn cầu và thực tế tại châu Á". Đại diện Việt Nam duy nhất chia sẻ về E-learning, Tiến sĩ Phạm Minh Tuấn - Người sáng lập Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica đã có phần chia sẻ thành công, thu hút sự chú ý của đông đảo đại biểu.

Thứ ba, 01/03/2016 - 03:00

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường dành 550 chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường dành 550 chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông

(Dân trí) - Năm 2016, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội dành 550 chỉ tiêu tuyển sinh hệ liên thông Cao đẳng lên Đại học đợt 1 năm 2016. Trường tuyển sinh trong cả nước.

Thứ ba, 01/03/2016 - 02:17

Bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh: Yêu cầu bức thiết hiện nay
Bồi dưỡng kỹ năng sống cho học sinh: Yêu cầu bức thiết hiện nay

(Dân trí) - Giới trẻ hiện nay phải đương đầu với nhiều vấn đề tâm lý xã hội phức tạp trong cuộc sống. Ngoài kiến thức đã học ở nhà trường, học sinh rất cần được trang bị cho mình những kỹ năng sống để ngày càng hoàn thiện bản thân và phát triển.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:05

Cử nhân, thạc sĩ… đi làm nghề giúp việc gia đình
Cử nhân, thạc sĩ… đi làm nghề giúp việc gia đình

(Dân trí) - Trải qua một vài nơi làm việc mà tình hình ngày càng tệ, Thùy Trang, cử nhân ngành Quản trị kinh doanh quyết “thử sức” với nghề giúp việc gia đình. Chỉ sau vài ngày đăng tin, cô nhận được hàng chục cuộc gọi mời làm việc.

Thứ ba, 01/03/2016 - 10:28

Vĩnh Phúc: Tham vấn ý kiến trẻ em nếu quyết định có liên quan
Vĩnh Phúc: Tham vấn ý kiến trẻ em nếu quyết định có liên quan

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc vừa có công văn số 135/SGDĐT-CTHSSV, về việc triển khai Chương trình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào vấn đề trẻ em giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn.

Thứ ba, 01/03/2016 - 09:15

Mái trường mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Mái trường mang tên Thủ tướng Phạm Văn Đồng

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1/3/1906 - 1/3/2016), vào ngày 29/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ trực tiếp đến trường ĐH Phạm Văn Đồng truyền đạt nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Ngay sau đó, Bí thư Lê Viết Chữ lắng nghe ý kiến, nguyện vọng và trao đổi với sinh viên nhà trường.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:02

Thi THPT quốc gia 2016: Thí sinh đổ xô chọn môn Địa để "cứu" điểm
Thi THPT quốc gia 2016: Thí sinh đổ xô chọn môn Địa để "cứu" điểm

(Dân trí) - Ngoài 3 môn thi chính bắt buộc của kì thi THPT quốc gia năm nay, trong số các môn tự chọn còn lại, theo thống kê sơ bộ từ một số Sở GD&ĐT trên toàn quốc, thí sinh chọn môn Địa lý chiếm tỉ lệ cao nhất.

Thứ ba, 01/03/2016 - 07:00

Đề xuất hình thức khiển trách với Hiệu trưởng ngôi trường có 102 học sinh bỏ học
Đề xuất hình thức khiển trách với Hiệu trưởng ngôi trường có 102 học sinh bỏ học

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, bà Trần Thu Hà - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, Hội đồng kỷ luật của Sở GD đã họp và đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Văn Thuận, Hiệu trưởng Trường THPT Võ Văn Kiệt (Phú Thiện, Gia Lai).

Thứ ba, 01/03/2016 - 06:50

Hà Nội: Yêu cầu thăm dò HS đăng kí môn thi THPT quốc gia
Hà Nội: Yêu cầu thăm dò HS đăng kí môn thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Chiều tối 29/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thăm dò nguyện vọng đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016 của học sinh.

Thứ ba, 01/03/2016 - 12:01