Cuộc gặp mặt xúc động của những cựu giáo viên đi B tại Quảng Trị

Dân trí “Các thầy, cô giáo đi B đã đem hết tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh, trang bị kiến thức cho học sinh và nhân dân, tạo dựng nền móng ban đầu cho giáo dục ở vùng mới giải phóng”, TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh.
>>Cựu nhà giáo đi B kể chuyện đào hầm, dựng lán dạy học

Ngày 28/4, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức gặp mặt những cựu giáo chức các tỉnh phía Bắc đi B ở chiến trường Quảng Trị. Tham gia buổi gặp mặt có các nhà giáo, nguyên lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh cùng các cựu giáo viên đi B tại Quảng Trị, hiện ở các tỉnh phía Bắc: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình và Quảng Bình.


Buổi gặp mặt các cựu nhà giáo đi B.

Buổi gặp mặt các cựu nhà giáo đi B.

Phát triển giáo dục vùng giải phóng

Sau khi Quảng Trị được giải phóng (tháng 5/1972), trên vùng đất hoang tàn do chiến tranh để lại, đứng trước muôn vàn khó khăn, hiểm nguy, quân và dân Quảng Trị đã tập trung sức người và của cải vật chất cho chiến dịch chống tái chiếm thị xã Quảng Trị của kẻ thù. Đồng thời, phải tổ chức đón dân sơ tán trở về, ổn định đời sống, tháo gỡ bom mìn, tăng gia sản xuất, khai hoang phục hóa, tập trung sức chống giặc đói, chống bệnh tật.

TS. Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh đóng góp của các giáo viên đi B
TS. Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh đóng góp của các giáo viên đi B

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh yêu cầu, nhiệm vụ phát triển giáo dục thời kỳ mới giải phóng. Theo TS. Lê Thị Hương, một trong những nhiệm vụ hệ trọng của chính quyền cách mạng sau ngày Quảng Trị được giải phóng là chăm lo sự nghiệp “trồng người” trên vùng đất mới giải phóng, phát triển quy mô và mạng lưới trường lớp, xóa nạn mù chữ và bổ túc văn hóa cho các tầng lớp nhân dân.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết: “Để thực hiện nhiệm vụ quan trọng và cấp bách này, một mặt tỉnh Quảng Trị sử dụng lực lượng tại chỗ gồm cán bộ, giáo viên đang giảng dạy hoặc đang đảm nhiệm các công việc khác ở vùng giải phóng tăng cường cho giáo dục; đồng thời mở các lớp đào tạo cấp tốc ngành sư phạm để đáp ứng yêu cầu mở lớp; mặt khác Quảng Trị đề xuất khẩn cấp với Trung ương xin chi viện con người và các điều kiện cần thiết trước mắt cho giáo dục Quảng Trị”.

Đáp ứng lời kêu gọi của Đảng và của Cách mạng miền Nam, từ năm 1972 một lực lượng đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên thuộc 17 tỉnh miền Bắc XHCN như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Ninh Bình, Hải Phòng, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình... đã tình nguyện xung phong vào chiến trường miền Nam “gieo hạt ươm mầm” cho sự nghiệp trồng người ở những vùng đất còn đang mưa bom, bão đạn, chi viện cho chiến trường Quảng Trị.

Ngành giáo dục Quảng Trị tặng hoa chúc mừng các cựu giáo viên
Ngành giáo dục Quảng Trị tặng hoa chúc mừng các cựu giáo viên

Tại Quảng Trị, các thầy cô giáo đi B đã đem tuổi thanh xuân của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà; trang bị cho học sinh và nhân dân vùng giải phóng có đầy đủ kiến thức để hàn gắn vết thương chiến tranh tiến lên xây dựng XHCN; tạo dựng nền móng ban đầu cho giáo dục ở vùng mới giải phóng.

Đề cập đến những thành tựu đạt được của ngành giáo dục Quảng Trị, TS. Lê Thị Hương cho biết: “Hiện quy mô, mạng lưới trường lớp không ngừng phát triển, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng lớn mạnh, đáp ứng nhu cầu học tập của các tầng lớp nhân dân. Chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục phổ thông được nâng cao. Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia được đẩy mạnh”.

Sau hơn 20 năm xây dựng trường chuẩn, đến nay toàn tỉnh có 256/496 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 51,62%. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Quảng Trị đã đạt được nhiều kết quả.

TS. Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho rằng, những chiến công, đóng góp và cả sự hi sinh của thế hệ thầy cô giáo từng tham gia chi viện cho miền Nam hơn 40 năm trước vô cùng ý nghĩa. Đóng góp của các thầy cô cho ngành giáo dục, cho công cuộc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng để đi đến thắng lợi vẻ vang của dân tộc thật sự là một kỳ tích anh hùng.

Chấp nhận hy sinh, đương đầu với khó khăn

Cựu nhà giáo Nguyễn Thị Yên - Trưởng Ban liên lạc Hội cựu giáo chức đi B Quảng Trị chia sẻ: Những năm kháng chiến chống Mỹ, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, những giáo viên trẻ của Thủ đô và các tỉnh trên toàn miền Bắc đã không ngại hy sinh gian khổ, hăng hái viết đơn tình nguyện đi bất cứ nơi đâu, làm những gì Tổ quốc cần.

Cựu nhà giáo Nguyễn Thị Yên – Trưởng Ban liên lạc Hội cựu giáo chức đi B Quảng Trị chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động
Cựu nhà giáo Nguyễn Thị Yên – Trưởng Ban liên lạc Hội cựu giáo chức đi B Quảng Trị chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động

Vào đầu năm 1972, các giáo viên nhận quyết định của Ban tổ chức Trung ương lên đường làm nhiệm vụ. Với hành trang là chiếc ba lô trên vai, chiếc gậy Trường Sơn, các giáo viên đã vượt rừng vào Nam, đối diện với biết bao hiểm nguy, cái chết luôn cận kề.

Đội ngũ giáo viên chi viện từ miền Bắc có nhiệm vụ bổ túc văn hóa cho những cán bộ trưởng thành trong kháng chiến, xóa nạn mù chữ, phát triển rộng khắp hệ thống giáo dục phổ thông.

Các giáo viên miền Bắc đã cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng tăng gia sản xuất với người dân. Nhanh chóng tạo nên những phòng học tranh tre, nứa lá để các em nhỏ mau chóng được đến trường.

“Dù phải đối mặt với bao gian khổ nhưng chúng tôi được các cấp lãnh đạo, người dân yêu thương, đùm bọc, chia sẻ. Nhờ đó, chúng tôi yên tâm hơn để hoàn thành nhiệm vụ”, cô Yên nói.

Nhiều nhà giáo không cầm được nước mắt
Nhiều nhà giáo không cầm được nước mắt

Nhà giáo Nguyễn Thị Yên gợi nhớ nhiều câu chuyện cảm động, nhiều tấm gương nhà giáo hy sinh. “Trong đội ngũ giáo viên chúng tôi, có những đồng đội đã nằm lại nơi này như đồng chí Nguyễn Văn Bưu - giáo viên Hà Nội, có đồng chí bị thương vì bom đạn ngay từ khi đặt chân đến Quảng Trị như Dương Văn Ninh. Cũng có những đồng chí bị chất độc da cam như Vũ Đức Thắng đã ra đi từ năm 1996 và để lại một cháu gái không có khả năng làm người bình thường. Có đồng chí Nguyễn Thị Nhã bị chất độc da cam với hoàn cảnh khó khăn đã ra đi năm 1997, để lại cháu gái 10 tuổi, hôm nay cùng chúng tôi trở lại chiến trường. Có những đồng đội của chúng tôi trở về không có mái ấm trọn vẹn và cả những đồng đội không có mái ấm cho riêng mình. Chiến tranh đi qua nhưng đã để lại di chứng hết sức nặng nề…”, nhà giáo Yên xúc động.

Ánh mắt rưng rưng hồi tưởng lại những gian khổ trong quá khứ
Ánh mắt rưng rưng hồi tưởng lại những gian khổ trong quá khứ

Nghe vị trưởng đoàn cựu giáo chức kể về những ngày tháng gian khó bám lớp công tác giữa thời điểm còn chiến tranh, những hy sinh do bom đạn, khiến cả hội trường lặng im, người không cầm được nước mắt.

Chuyến trở về nghĩa tình

Tại buổi gặp mặt, nhiều cựu nhà giáo đã chia sẻ những câu chuyện xúc động của riêng mình. Lúc trước, những giáo viên trẻ ấy mới 18-20 tuổi, gác lại tuổi thanh xuân để nhận nhiệm vụ và hăng hái vào chiến trường, gieo những con chữ cách mạng trên vùng đất này.

46 năm sau, cũng thế hệ giáo viên ấy quay trở lại và chứng kiến bao sự đổi thay trên vùng đất ác liệt năm xưa. Những giáo viên ấy bày tỏ sự vui mừng khi nhìn những học trò của mình trưởng thành, có nhiều đóng góp cho quê hương. Họ vui mừng khi thấy hệ thống trường, lớp được đầu tư xây dựng khang trang.

Buổi gặp mặt càng ấm áp khi những cựu nhà giáo cất lên những bài ca, những vần thơ xúc động về sự thay đổi của mảnh đất Quảng Trị hôm nay.

Các giáo viên ngày ấy nay tuổi đã cao
Các giáo viên ngày ấy nay tuổi đã cao

Nhà giáo Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng là giáo viên đi B đã chia sẻ nhiều câu chuyện về quá trình công tác của mình. Bén duyên với vùng đất Quảng Trị, cô giáo Vân ngày ấy đã ở lại và lập gia đình ở mảnh đất này.

Nhà giáo Trương Sỹ Tiến - nguyên Phó Chủ tịch tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã chia sẻ về sự thiếu thốn giáo viên thời kỳ đó. Theo Nhà giáo Trương Sỹ Tiến, lúc ấy Quảng Trị được chi viện 600 giáo viên, cùng với các giáo viên tại địa phương để phát triển sự nghiệp giáo dục. Đội ngũ giáo viên đã góp phần nâng cao dân trí, cung cấp nguồn nhân lực cho địa phương phục vụ sự nghiệp phát triển quê hương.

“Những cống hiến của các thế hệ nhà giáo đi B vô cùng ý nghĩa. Nhân dân Quảng Trị và những người làm công tác giáo dục luôn biết ơn sự đóng góp của đội ngũ giáo viên chi viện” - thầy Tiến bày tỏ.

Thay mặt ngành giáo dục Quảng Trị, TS. Lê Thị Hương trân trọng cảm ơn, tri ân những công lao to lớn, những cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo đi B trong sự nghiệp trồng người ở một giai đoạn cách mạng cực kỳ gian khó của quê hương Quảng Trị.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Phú Yên: Giáo viên bị cho thôi việc tiếp tục gửi đơn kiện
Phú Yên: Giáo viên bị cho thôi việc tiếp tục gửi đơn kiện

(Dân trí) - 3 trong số 15 giáo viên bị cho thôi việc vào ngày 31/1/2018 đã tiếp tục gửi đơn kiện lên TAND huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) vì cho rằng Phòng GD&ĐT của huyện này đã cho nhiều giáo viên nghỉ việc sai với quy định Luật lao động.

Thứ hai, 30/04/2018 - 02:24

Đề cương ôn tập cho học sinh: Những chuyện “dở khóc, dở cười”
Đề cương ôn tập cho học sinh: Những chuyện “dở khóc, dở cười”

(Dân trí) - Đề cương ôn tập là sự tóm tắt về những nội dung kiến thức đã học trong một học kì để học sinh dựa vào làm bài thi cho tốt. Xoay quanh đề cương ôn tập cũng có những câu chuyện “dở khóc, dở cười”.

Thứ hai, 30/04/2018 - 01:33

TPHCM công bố lịch thi chính thức vào lớp 10
TPHCM công bố lịch thi chính thức vào lớp 10

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố điều chỉnh lịch thi vào lớp 10 năm học 2018-2019. Theo đó, khoảng hơn 100.000 học sinh sẽ tham dự kỳ tuyển sinh gay cấn nhất này vào hai ngày 2 - 3/6/2018.

Thứ hai, 30/04/2018 - 09:23

Học sinh được học về đạo đức đồng tiền từ lớp 2
Học sinh được học về đạo đức đồng tiền từ lớp 2

(Dân trí) - Ngay từ những bài tập lớp 2, học sinh đã được học về tiền và giá trị đạo đức của tiền và tích hợp các môn học như Giáo dục công dân, Đạo đức. Ở lớp 11, các em được học về lạm phát, thất nghiệp.

Thứ hai, 30/04/2018 - 06:43

Thoát nghèo, nuôi 2 con học đại học nhờ trồng cao su, hồ tiêu
Thoát nghèo, nuôi 2 con học đại học nhờ trồng cao su, hồ tiêu

(Dân trí) - Nhận ra những thế mạnh vùng gò đồi, vợ chồng anh Phan Văn Thắng và chị Lê Thị Vân (thị trấn Bến Quan, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã tích cực mở rộng diện tích trồng cao su, hồ tiêu. Nhờ nguồn thu nhập ổn định từ cây trồng, vật nuôi mà gia đình thoát được nghèo, đầu tư cho con đi học đại học.

Thứ hai, 30/04/2018 - 05:03

Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft
Kinh nghiệm chinh phục học bổng New Zealand của cô gái Việt tại Microsoft

(Dân trí) - Chị Hoa Đinh, cựu sinh viên ĐH Waikato (New Zealand) hiện đang làm việc cho Microsoft Singapore và là người sáng lập một fanpage về học bổng du học với hơn 95.000 lượt theo dõi chia sẻ “bí kíp” giành học bổng chất lượng cao ở xứ sở kiwi.

Thứ hai, 30/04/2018 - 05:00

Đưa giáo viên bị đánh đi giám định thương tật
Đưa giáo viên bị đánh đi giám định thương tật

(Dân trí) - Liên quan xử lí vụ thầy Chau Danh - giáo viên trường THCS Châu Lăng (xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang) bị người nhà học sinh chặn đường đánh vào ngày 17/3/2018, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, Công an huyện chưa xử lí xong vì giáo viên chưa đi giám định thương tật…

Chủ nhật, 29/04/2018 - 05:19

Mừng vì học sinh được quyền… lưu ban!
Mừng vì học sinh được quyền… lưu ban!

(Dân trí) - Đọc các bài viết về tâm tư của thầy cô giáo khi bị tước đoạt đi quyền “cho học sinh lưu ban”, tôi càng thêm hiểu nỗi khổ khó nói của các thầy cô và càng thấy con mình may mắn vì đang được học ở một ngôi trường mà học sinh có quyền được lưu ban.

Chủ nhật, 29/04/2018 - 01:03

Vì sao đại học Việt Nam "còn lâu" mới thực hiện được Giáo dục mở?
Vì sao đại học Việt Nam "còn lâu" mới thực hiện được Giáo dục mở?

(Dân trí) - Vì sao việc xây dựng nền giáo dục mở (GDM) không được triển khai mạnh mẽ theo mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được Nghị quyết 29 đề ra? Điều gì cản trở sự phát triển “giáo dục mở” đại học Việt Nam?

Chủ nhật, 29/04/2018 - 11:09

Xếp loại thi đua giáo viên: Còn nhiều tranh cãi
Xếp loại thi đua giáo viên: Còn nhiều tranh cãi

(Dân trí) - Cuối năm học, bài viết “Băn khoăn xếp loại thi đua của giáo viên” của tác giả Loát Trần lại làm nóng lên một vấn đề tồn tại bao lâu nay trong giáo dục. Đó là tình trạng giáo viên phản ứng với cách xếp loại thi đua ở các đơn vị trường học. Xung quanh câu chuyện này có rất nhiều vấn đề cần bàn luận.

Chủ nhật, 29/04/2018 - 07:04

Bộ Giáo dục cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Bộ Giáo dục cảnh báo học sinh, sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh, Sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị Nội bộ (PA83), Công an Hà Nội gửi công văn đến các sở, trường để cảnh báo sinh viên về “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Chủ nhật, 29/04/2018 - 05:03

Ai là người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương?
Ai là người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương?

(Dân trí) - Ai là người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương? Nhật ký của ai là một trong những cuốn sách được nhiều người đọc nhất trên thế giới? Người phụ nữ nào đứng lên đấu tranh vì quyền bầu cử của phụ nữ? Hãy làm trắc nghiệm dưới đây để xem bạn có biết về những phụ nữ quan trọng trong lịch sử không nhé!

Chủ nhật, 29/04/2018 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Công đoàn Giáo dục tăng cường ngăn chặn hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Công đoàn Giáo dục tăng cường ngăn chặn hoạt động “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - TS Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam – vừa ký văn bản số 92/CĐN-TGNC về việc ngăn chặn truyền đạo trái phép, liên quan đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 08:56

TPHCM cảnh báo về việc đăng ký vào lớp 10 xa nơi cư trú
TPHCM cảnh báo về việc đăng ký vào lớp 10 xa nơi cư trú

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra văn bản về việc rà soát việc học đăng ký nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 không gần nơi cư trú năm học 2018-2019.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 05:30

Khôi phục hình ảnh người thầy như thế nào?
Khôi phục hình ảnh người thầy như thế nào?

(Dân trí) - Làm sao để khôi phục hình ảnh người thầy trong mắt học sinh, phụ huynh, tạo niềm tin cho xã hội sau một loạt những sự việc như cô giáo “im lặng suốt 3 tháng”, bạo hành trẻ mầm non...

Thứ bảy, 28/04/2018 - 03:37

Các trường cảnh báo HS, SV tránh xa “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Các trường cảnh báo HS, SV tránh xa “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - "Tại An Giang, chúng tôi đã phát hiện 3 đối tượng tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa Trời”. Công an tỉnh đang giáo dục, chưa xử lý gì 3 đối tượng này. Ngoài ra còn kết hợp với các đoàn thể khác đến các trường học tuyên truyền cho sinh viên, học sinh tránh xa hội này" - Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 01:58

Mẹ nghẹn ngào nhận bằng Thạc sĩ danh dự cho con qua đời vì tai nạn giao thông
Mẹ nghẹn ngào nhận bằng Thạc sĩ danh dự cho con qua đời vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 1 năm 2018 của trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM diễn ra chiều ngày 27/4 đã có những giây phút xúc động trước khoảnh khắc người mẹ của nữ học viên qua đời nhận bằng thạc sĩ danh dự cho con.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 01:50

Thanh Hóa: Sẽ giảm 35 trường trong năm học 2018 - 2019
Thanh Hóa: Sẽ giảm 35 trường trong năm học 2018 - 2019

(Dân trí) - Trong kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thanh Hóa năm học 2018 - 2019, tại địa phương này sẽ giảm tổng cộng 35 trường học các cấp so với năm học trước.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 09:01

Nâng cao chất lượng đại học: Cần đổi mới về tư duy truyền thống, quan hệ “thầy trò”
Nâng cao chất lượng đại học: Cần đổi mới về tư duy truyền thống, quan hệ “thầy trò”

(Dân trí) - GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng, đội ngũ cán bộ giảng viên là yếu tố then chốt của việc nâng cao chất lượng giáo dục đại học. Bên cạnh đó các trường đại học Việt Nam cần đổi mới mạnh mẽ về tư duy truyền thống trong quan hệ “thầy trò”.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 07:22

“Nấu cơm, dọn sẵn, chỉ việc ăn…”
“Nấu cơm, dọn sẵn, chỉ việc ăn…”

(Dân trí) - Mỗi mùa thi về, các trường chỉ đạo giáo viên biên soạn đề cương ôn tập và phát cho học sinh. Hầu hết nhà giáo đều muốn trò được điểm cao và mình hoàn thành chỉ tiêu đã đăng ký đầu năm nên lẽ tất nhiên sẽ bỏ công biên soạn câu hỏi, đáp án, in ấn và phát tận tay học sinh.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 04:03

Cựu nhà giáo đi B kể chuyện đào hầm, dựng lán dạy học
Cựu nhà giáo đi B kể chuyện đào hầm, dựng lán dạy học

(Dân trí) - Thời chiến tranh chống Mỹ, họ là những giáo viên trẻ tuổi, có người mới ra trường được cấp trên giao nhiệm vụ lên đường vào Nam công tác. Sau nhiều năm, khi mái tóc đã điểm bạc, các cựu giáo chức trở lại chiến trường xưa, thăm lại vùng đất mình từng gắn bó, xem như là quê hương thứ hai.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 01:03

Ninh Bình: Cảnh báo nạn học sinh bỏ học tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Ninh Bình: Cảnh báo nạn học sinh bỏ học tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - Tại Ninh Bình hiện nay đã có một số học sinh tiếp xúc và tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”, những em này có biểu hiện bất thường, ý thức học tập giảm sút, cá biệt có em đã bỏ nhà, bỏ học.

Thứ bảy, 28/04/2018 - 12:25

Trường ĐH Hồng Đức họp khẩn vì 12 sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Trường ĐH Hồng Đức họp khẩn vì 12 sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - Trước tình hình một số sinh viên tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời”, Ban giám hiệu trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức họp khẩn, phối hợp với cơ quan chức năng và các phòng, ban bàn giải pháp để kịp thời ngăn chặn tình trạng sinh viên tiếp tục bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 05:47

Vụ sai phạm tiền tỷ: Chuyển Hiệu trưởng sang trường khác làm nhân viên văn phòng
Vụ sai phạm tiền tỷ: Chuyển Hiệu trưởng sang trường khác làm nhân viên văn phòng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Sai phạm tiền tỷ, Hiệu trưởng chỉ bị… khiển trách” xảy ra tại trường THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), bà Phạm Ngọc Phụng được chuyển sang làm nhân viên văn phòng tại một trường khác.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 04:09