Chủ tịch Quốc hội: “Bộ trưởng Giáo dục đã thẳng thắn nhận trách nhiệm”

Dân trí Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, lần thứ 2 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn trước Quốc hội, với những kinh nghiệm trong quản lý, điều hành ngành, Bộ trưởng đã nắm chắc vấn đề, trả lời rõ ràng, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, có lộ trình cụ thể và nhận trách nhiệm với những bất cập, hạn chế còn tồn tại đối với lĩnh vực quan trọng này.
>>Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần lắng nghe để có điều chỉnh hợp lý
>>Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “200.000 cử nhân thất nghiệp là bình thường”
>>Đại biểu Quốc hội: Giáo dục đã đi đến giai đoạn nào trên con đường quá độ đổi mới?

Kết thúc Phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, có 69 đại biểu đặt câu hỏi hỏi chất vấn, tranh luận; những đại biểu chưa đủ thời gian đặt câu hỏi hay đặt câu hỏi nhưng chưa được trả lời sẽ gửi phiếu chất vấn đến Tổng thư ký quốc hội để Bộ trưởng trả lời sau bằng văn bản. Tham gia trả lời có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân để làm rõ thêm một số nội dung mà đại biểu quan tâm.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, phiên chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã có nhiều đại biểu đăng ký; không khí chất vấn, trả lời chất vấn, tranh luận rất sôi nổi, sâu sắc và thẳng thắn. Cơ bản các đại biểu đặt câu hỏi đúng thời gian quy định, rõ vấn đề chất vấn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều đại biểu đặt câu hỏi hơi dài hoặc hỏi nhiều nội dung, cũng có nội dung nằm ngoài nhóm vấn đề đã được chọn chất vấn.

Đây là lần thứ 2 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trả lời chất vấn trước Quốc hội, với những kinh nghiệm trong quản lý, điều hành ngành, lĩnh vực, Bộ trưởng đã nắm chắc vấn đề, trả lời rõ ràng, đưa ra nhiều giải pháp thiết thực, có lộ trình cụ thể và nhận trách nhiệm với những bất cập, hạn chế còn tồn tại đối với lĩnh vực quan trọng này.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cần tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội!

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: “Chủ trương của Đảng và Nhà nước, giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp trồng người, phải luôn được ưu tiên để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xây dựng đất nước. Thời gian qua với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, gia đình và xã hội lĩnh vực giáo dục - đào tạo đã có nhiều chuyển biến tích cực, so với các nước trong khu vực chất lượng giáo dục ở nước ta có nhiều tiến bộ.

Chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông có nhiều đổi mới. Nhiều học sinh Việt Nam có thành tích cao trong các cuộc thi quốc tế và khu vực. Thông tin mới nhất, chúng ta đã có 2 trường đại học (ĐHQGTPHCM và ĐHQGHN) lọt vào top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới. Xin chúc mừng ngành giáo dục!

Giáo dục mầm non được Nhà nước xã hội quan tâm đầu tư. Bộ tích cực triển khai nhiều nghị quyết của Trung ương và Quốc hội về đổi mới căn bản hệ thống giáo dục đào tạo, đổi mới căn bản SGK giáo dục phổ thông. Bên cạnh những thành quả đạt được còn không ít tồn tại hạn chế bất cập, trong gia đình - ngoài xã hội vẫn còn chưa thực sự yên tâm với chất lượng chung của hệ thống giáo dục quốc dân; vẫn còn nhiều trăn trở lo lắng cho con em trong việc học hành, thi cử, băn khoăn về những khó khăn của giáo dục mầm non, bức xúc trước thực trạng vi phạm đạo đức của giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Xuất phát từ mối quan tâm của xã hội, cử tri và nhân dân, nhiều đại biểu đã chất vấn, tranh luận để làm rõ nội dung nêu trên với mong muốn Bộ trưởng có giải pháp thiết thực, hiệu quả để tạo chuyển biến mạnh mẽ đối với lĩnh vực giáo dục. Đề nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cùng các Bộ ngành liên quan tiếp thu ý kiến của đại biểu quốc hội, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục có hiệu quả những tồn tại, hạn chế và tập trung vào một số vấn đề sau đây:

Tiếp tục rà soát, hoàn thiện chính sách pháp luật về giáo dục đào tạo; trong đó quan tâm chính sách đối với các đối tượng ở vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Khẩn trương ban hành các hướng dẫn, quy định chi tiết các nội dung đã được giao khi Luật Giáo dục Đại học sửa đổi và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật giáo dục được Quốc hội thông qua. Tích cực chuẩn bị và triển khai chương trình SGK giáo dục phổ thông theo nghị quyết Quốc hội, hướng đến mục tiêu giáo dục con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, đáp ứng yêu cầu của cuộc CMCN 4.0.

Sớm hoàn thiện đề án quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học. Chú trọng các trường sư phạm đào tạo giáo viên, phát triển cơ sở giáo dục đại học chất lượng cao, hướng tới đạt chuẩn khu vực và thế giới để thu hút các sinh viên có nhu cầu và điều kiện du học ở nước ngoài có thể học ở trong nước với chất lượng cao.

Có chính sách thu hút các thành phần kinh tế ngoài Nhà nước tham gia hoạt động giáo dục đào tạo. Sớm ban hành nghị định về tự chủ đối với các cơ sở giáo dục đại học công lập; đổi mới quản trị, quản lý đào tạo, khắc phục các bất cập.

Hoàn thiện và ổn định cách thức thi cử, tuyển sinh, xét tuyển, cử tuyển, tránh tạo áp lực cho học sinh, gia đình và xã hội. Có chính sách thu hút người giỏi vào học sư phạm. Đẩy mạnh và kiểm soát chặt chẽ hoạt động kiểm định giáo dục, tập trung vào kiểm định chương trình đào tạo. Rà soát công khai công tác kiểm định bằng cấp. Đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thị trường nhằm đảm bảo việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, phát triển tư duy sáng tạo của học viên...

Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Xây dựng và phê duyệt chương trình giáo dục phổ thông mới phù hợp xu hướng, không tạo sức ép quá tải lên học sinh. Tiếp tục rà soát, quy hoạch mạng lưới trường lớp học, đào tạo đội ngũ giáo viên gắn với điều kiện đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu đổi mới chương trình GDPT. Tăng cường xã hội hóa để thành lập các trường tư thục chất lượng cao, rà soát hệ thống trường lớp.

Chủ tịch Quốc hội: “Bộ trưởng Giáo dục đã thẳng thắn nhận trách nhiệm” - 2

Đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, khắc phục tình trạng lớp học quá đông. Chấm dứt tình trạng nợ chỉ tiêu trong việc công nhận các trường chuẩn. Quản lý sắp xếp đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục theo chuẩn. Xây dựng quy hoạch tuyển dụng giáo viên phù hợp, tránh tình trạng thừa thiếu cục bộ. Tiếp tục thực hiện thi, kiểm tra đánh giá học tập theo năng lực người học, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục phổ thông.

Triển khai các giải pháp thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phổ thông theo đề án đã được duyệt, tạo điều kiện cho học sinh phổ thông sớm tiếp cận với định hướng nghề nghiệp. Triển khai hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025.

Quản lý chặt chẽ hoạt động cơ sở giáo dục mầm non

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu rà soát, hoàn thiện chương trình giáo dục mầm non, đảm bảo giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể chất, tình cảm, hiểu biết, thẩm mỹ và hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách. Triển khai chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ tại gia đình.

Rà soát điều chỉnh chuẩn nghề nghiệp giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, có chính sách thu hút nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên mầm non. Làm tốt công tác dự báo, quy hoạch phát triển trường lớp nhất là các khu công nghiệp tập trung đông dân cư.

Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục mầm non, quản lý chặt chẽ điều kiện hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non. Rà soát hoàn thiện các chuẩn nghề nghiệp, nâng cao tình thần nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên. Sửa đổi, bổ sung các nội dung về đạo đức nhà giáo, đưa quy tắc ứng xử vào quy chế làm việc.

Phát huy dân chủ trường học và làm tốt công tác giáo dục lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Tăng cường an ninh, an toàn trường học, sớm triển khai dự án xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học. Cuối cùng là công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hoạt động sai phạm trong giáo dục đào tạo.

Đề nghị Bộ trưởng chấn chỉnh hoạt động liên kết đào tạo, xử lý nghiêm các cơ sở đào tạo không đạt chuẩn, tình trạng vi phạm pháp luật về văn bằng, chứng chỉ, rà soát công tác quản lý biên chế, tuyển dụng giáo viên. Khắc phục tình trạng buông lỏng trong quản lý giáo dục, có biện pháp hiệu quả trong giám sát phát hiện hành vi bạo hành trẻ ở lứa tuổi mầm non và những vi phạm trong cơ sở giáo dục. Xử lý nghiêm các hành vi phi đạo đức của giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Khép lại phiên chất vấn, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân thay mặt Quốc hội gửi lời cảm ơn và chia sẻ với những khó khăn vất vả mà Bộ trưởng đã gánh vác trong thời gian nhậm chức Bộ trưởng tới nay và trong phiên chất vấn này.

Lệ Thu (ghi)

MỚI NHẤT
Hà Nội: Phụ huynh trao khăn, nắm tay dặn dò con trước giờ thi lớp 10
Hà Nội: Phụ huynh trao khăn, nắm tay dặn dò con trước giờ thi lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay (7/6), gần 95.000 thí sinh Hà Nội bước vào kì thi lớp 10 THPT - kì thi quan trọng không kém thi đại học. Thí sinh bắt đầu kỳ thi với môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

Thứ năm, 07/06/2018 - 09:18

Thí sinh Hà Nội mải miết ôn bài trước khi thi vào lớp 10
Thí sinh Hà Nội mải miết ôn bài trước khi thi vào lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay, ngay trước giờ thi, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội vẫn ôm sách vở ôn luyện. Ở hai điểm thi THPT Trần Phú và THPT Việt Đức, công tác tổ chức thi diễn ra nghiêm túc.

Thứ năm, 07/06/2018 - 08:23

Sở GD-ĐT TPHCM công bố đáp án thi lớp 10
Sở GD-ĐT TPHCM công bố đáp án thi lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay (7/6), Sở GD-ĐT TPHCM công bố đáp án của hai môn thi Toán và Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 diễn ra vào cuối tuần qua.

Thứ năm, 07/06/2018 - 07:49

Vụ 51 giáo viên bị thôi việc ở Phú Yên: Tiến hành hòa giải nhưng bất thành
Vụ 51 giáo viên bị thôi việc ở Phú Yên: Tiến hành hòa giải nhưng bất thành

(Dân trí) - Ngày 6/6, UBND huyện Tây Hòa (Phú Yên) phối hợp các bên có liên quan để tiến hành hòa giải vụ việc tranh chấp hợp đồng lao động giữa các giáo viên hợp đồng bị buộc thôi việc và phòng GD&ĐT huyện này.

Thứ năm, 07/06/2018 - 06:04

Sáng nay, gần 95.000 thí sinh Hà Nội bắt đầu thi lớp 10
Sáng nay, gần 95.000 thí sinh Hà Nội bắt đầu thi lớp 10

(Dân trí) - Hôm nay (7/6), gần 95.000 thí sinh Hà Nội bắt đầu dự thi vào lớp 10 THPT. Theo quy định, trong buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận.

Thứ năm, 07/06/2018 - 05:54

Lần đầu tiên Việt Nam có đại học xuất sắc lọt top 1000 thế giới
Lần đầu tiên Việt Nam có đại học xuất sắc lọt top 1000 thế giới

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 7/6, theo giờ Việt Nam, tổ chức xếp hạng QS (London) công bố kết quả xếp hạng top 1000 đại học xuất sắc nhất thế giới. 85/197 quốc gia được xướng tên, trong đó Việt Nam lần đầu tiên có 2 đại học góp mặt.

Thứ năm, 07/06/2018 - 05:23

Thanh Hóa: Nhiều giáo viên bức xúc vì không được thi viên chức
Thanh Hóa: Nhiều giáo viên bức xúc vì không được thi viên chức

(Dân trí) - Dù các giáo viên được ký hợp đồng làm việc không thời hạn với Chủ tịch UBND huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã nhiều năm, thế nhưng khi có chủ trương của tỉnh Thanh Hóa cho tuyển viên chức năm 2018 thì các giáo viên này lại bị loại với lý do không đủ tiêu chuẩn.

Thứ năm, 07/06/2018 - 12:08

Bộ GD-ĐT sẽ chế tài trường ĐH tuyển thí sinh dưới 10 điểm và tổ hợp lạ
Bộ GD-ĐT sẽ chế tài trường ĐH tuyển thí sinh dưới 10 điểm và tổ hợp lạ

(Dân trí) - PGS.TS Trần Anh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) nhấn mạnh điều này thông tin trên tại hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018 cho các trường phía Nam được tổ chức ở trường ĐH Sư phạm TPHCM.

Thứ tư, 06/06/2018 - 09:18

Cà Mau: Giáng chức hiệu trưởng lập chứng từ khống để rút tiền chính sách
Cà Mau: Giáng chức hiệu trưởng lập chứng từ khống để rút tiền chính sách

(Dân trí) - Ngày 6/6, tin từ UBND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết, cơ quan thẩm quyền đã thi hành kỷ luật đối với Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Thới 3 (xã Đông Thới, huyện Cái Nước).

Thứ tư, 06/06/2018 - 08:50

Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi
Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi

(Dân trí) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng nay (6/6), có 99,84% thí sinh đến trường thi làm thủ tục. Nhiều em quên phiếu báo dự thi.

Thứ tư, 06/06/2018 - 08:40

Nghệ An: Thí sinh hào hứng với bài thi tổ hợp tuyển sinh lớp 10
Nghệ An: Thí sinh hào hứng với bài thi tổ hợp tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 là lần đầu tiên Nghệ An đưa vào sử dụng bài thi tổ hợp. Đề thi được đánh giá là khá dài, độ phân hóa cao nhưng nhận được phản hồi tích cực từ các thí sinh và giáo viên.

Thứ tư, 06/06/2018 - 07:30

MC Phan Anh - Chuyện chưa kể về ông bố luôn đồng hành trong giáo dục con trẻ
MC Phan Anh - Chuyện chưa kể về ông bố luôn đồng hành trong giáo dục con trẻ

(Dân trí) - “Các con chính là nguồn cảm hứng giúp tôi trưởng thành như bây giờ, bởi trong quá trình nuôi dạy con, tôi hiểu rằng, mình muốn các con như thế nào thì mình phải là người như vậy”. Đó là những chia sẻ chân thành nhất của MC Phan Anh tại ngày hội gia đình GLN kid’s day vừa qua.

Thứ tư, 06/06/2018 - 05:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần lắng nghe để có điều chỉnh hợp lý
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cần lắng nghe để có điều chỉnh hợp lý

(Dân trí) - Đầu giờ chiều nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ có 25 phút để tiếp tục trả lời chất vấn đại biểu quốc hội. Trong phiên chất vấn sáng nay, nhiều đại biểu nhận định, Bộ trưởng Nhạ đã trả lời sát vấn đề mà các đại biểu đặt ra.

Thứ tư, 06/06/2018 - 02:05

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “200.000 cử nhân thất nghiệp là bình thường”
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: “200.000 cử nhân thất nghiệp là bình thường”

(Dân trí) - Về con số 200.000 người có trình độ đại học thất nghiệp, Phó thủ tướng cho biết, tính ra tỉ lệ thì con số này ở Việt Nam chỉ chiếm 4% tổng số người có trình độ đại học. Trong khi đó, trên thế giới con số trung bình này là 7%.

Thứ tư, 06/06/2018 - 01:52

Vụ biến động điểm sau phúc khảo: Nhiều bài chấm thẩm định bị giảm từ 10-30 điểm
Vụ biến động điểm sau phúc khảo: Nhiều bài chấm thẩm định bị giảm từ 10-30 điểm

(Dân trí) - "Có nhiều bài thi sau khi chấm thẩm định đã giảm từ 10 - 30 điểm so với lần chấm trước đó. Những giáo viên chấm các bài thi này phải đối chất, giải trình và sẽ có trường hợp bị kỷ luật", ông Đoàn Dụng - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi thông tin với phóng viên Dân trí.

Thứ tư, 06/06/2018 - 12:52

Quảng Trị: Hiệu trưởng bị cách chức do làm trái quy định tài chính
Quảng Trị: Hiệu trưởng bị cách chức do làm trái quy định tài chính

(Dân trí) - Ngày 6/6, UBND huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị xác nhận, đã có quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Triệu Vân đối với ông Lương Viết Hùng.

Thứ tư, 06/06/2018 - 12:48

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Có những nơi chưa sử dụng hết biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Có những nơi chưa sử dụng hết biên chế giáo viên

(Dân trí) - Trả lời đại biểu Quốc hội sáng nay trong phiên chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, có những nơi biên chế giao nhưng vẫn chưa sử dụng hết.

Thứ tư, 06/06/2018 - 12:24

Hà Nội: Bố trí xe cấp cứu, thợ điện... túc trực kì thi lớp 10
Hà Nội: Bố trí xe cấp cứu, thợ điện... túc trực kì thi lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay (6/6), gần 95 nghìn học sinh lớp 9 tại Hà Nội đã đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi. Một số điểm thi bố trí cả xe cấp cứu, thợ điện... túc trực trong kì thi vào lớp 10 THPT.

Thứ tư, 06/06/2018 - 12:10

Thi lớp 10 tại Nghệ An: Môn Ngữ văn, thí sinh dễ mất điểm ở câu đọc hiểu
Thi lớp 10 tại Nghệ An: Môn Ngữ văn, thí sinh dễ mất điểm ở câu đọc hiểu

(Dân trí) - Câu đọc hiểu yêu cầu thí sinh chỉ ra một biện pháp tu từ, tuy nhiên nếu không đọc kỹ đề, thí sinh dễ hiểu nhầm và chỉ ra tất cả các biện pháp tu từ có trong đoạn trích dẫn, thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Tâm (Trường THCS Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) cho biết.

Thứ tư, 06/06/2018 - 11:53

1 “chọi” 8 để vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
1 “chọi” 8 để vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

(Dân trí) - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - trường duy nhất ở TPHCM được tổ chức khảo sát năng lực đầu vào đối với học sinh lớp 6 có tỷ lệ chọi 1/8.

Thứ tư, 06/06/2018 - 09:08

Đại biểu Quốc hội: Giáo dục đã đi đến giai đoạn nào trên con đường quá độ đổi mới?
Đại biểu Quốc hội: Giáo dục đã đi đến giai đoạn nào trên con đường quá độ đổi mới?

(Dân trí) - Dẫn lại câu nói của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ từng nói, Giáo dục của chúng ta đang trong giai đoạn quá độ, đại biểu Hồ Thị Vân (Quảng Ngãi) đặt câu hỏi: Chúng ta mất bao lâu để đi hết con đường này? Hiện nay chúng ta đã đi đến giai đoạn nào trên con đường quá độ đổi mới. Trong nhiệm kỳ của mình, Bộ trưởng sẽ đạt bao nhiêu kết quả?"

Thứ tư, 06/06/2018 - 08:58

Xúc động hình ảnh người cha đi dép lê, áo đẫm mồ hôi theo con gái dự tổng kết
Xúc động hình ảnh người cha đi dép lê, áo đẫm mồ hôi theo con gái dự tổng kết

(Dân trí) - Cô học trò ngồi trong lòng cha, dựa đầu vào bờ vai áo đẫm mồ hôi của cha - hình ảnh được chụp trong lễ tổng kết năm học của Trường THPT Xuân Hưng (Xuân Lộc, Đồng Nai) được xem là bức ảnh cảm động nhất mùa tổng kết năm học năm nay.

Thứ tư, 06/06/2018 - 08:35

Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đăng đàn trả lời chất vấn
Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đăng đàn trả lời chất vấn

(Dân trí) - Sáng nay 6/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ sẽ đăng đàn trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội với 3 nhóm vấn đề nóng dư luận đang quan tâm.

Thứ tư, 06/06/2018 - 05:48

Cơ hội nhận bằng tốt nghiệp của trường ĐH thuộc Top 50 thế giới dành cho sinh viên Việt Nam
Cơ hội nhận bằng tốt nghiệp của trường ĐH thuộc Top 50 thế giới dành cho sinh viên Việt Nam

(Dân trí) - Một trong những “điều khoản” được nêu rõ trong văn bản hợp tác được ký kết giữa ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Griffith (GU), Úc vào đầu năm 2018 vừa qua. Đó chính là những sinh viên theo học chương trình hợp tác này, nếu chuyển tiếp học giai đoạn 2 tại ĐH Griffith, sẽ được nhận bằng Cử nhân ngành Cơ khí chế tạo máy của GU. Bằng tốt nghiệp này được hiệp hội Kỹ sư của Úc (Engineers Australia) công nhận, và có giá trị trên toàn thế giới.

Thứ tư, 06/06/2018 - 05:45