Hà Tĩnh:

Chảy nước mắt trước tình cảnh cậu học trò nghèo bị ung thư máu

Dân trí Thật tội nghiệp em, cậu học trò nghèo với gia cảnh éo le, ngoan hiền, hiếu học lại mắc phải chứng bệnh ung thư máu quái ác. Thương em, không chỉ vì bệnh tật hiểm nghèo mà bởi em chưa bao giờ tắt ước mơ đi học.

Cậu học trò đáng thương ấy là em Nguyễn Minh Đức, SN 2004, học sinh lớp 8A, trường THCS Trà Linh, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Thầy cô, bạn bè và những người trong xóm nghèo gọi Đức là “ngọn nến không tắt”!

Cạn nước mắt vì con

Trong ngôi nhà nhỏ bằng gạch được ông bà nội làm từ lâu nhưng không được hoàn thiện đã cũ kỹ, xuống cấp, chị Trần Thị Thi (SN 1979) ốm nhom, đang ngồi bên đứa con trai mang trọng bệnh vừa trở về từ bệnh viện. Đức nằm đó với mái đầu trọc lóc, ốm yếu khó gượng dậy. Căn nhà chật chội, nóng phả hầm hập, nhưng Đức phải đắp chăn vì em vừa trải qua cơn sốt, người run run ớn lạnh.

Vừa động viên con, nước mắt người phụ nữ thân thương, chất phác cứ sụt sùi. Dẫu kìm nén lắm nhưng người mẹ ấy vẫn không ngăn được những giọt nước mắt trước tình cảnh hiểm nghèo của con trai.

Chị Thi cạn nước mắt trước tình cảnh hiểm nghèo của đứa con trai ngoan hiền, cũng là một học sinh học giỏi của nhà trường.
Chị Thi cạn nước mắt trước tình cảnh hiểm nghèo của đứa con trai ngoan hiền, cũng là một học sinh học giỏi của nhà trường.

Bạn đọc Báo Dân trí thương cảm, giúp đỡ em Đức xin vui lòng liên hệ chị Thi (mẹ Đức) qua số điện thoại: 01649877161.

Chị Thi đau đớn kể, Đức là đứa con chăm ngoan, học giỏi, ai cũng rất thương. Ngoài thời gian học, cháu tự giác làm mọi việc để giúp đỡ bố mẹ. Những ngày hè cháu thường lên đồi hái sim, hay ra đồng mò cua bắt ốc về bán lấy tiền phụ giúp gia đình.

Vậy mà tháng 11/2017, một buổi trở về nhà khi đang giữa học kỳ I, Đức không tài nào đi được, phải nhờ bạn chở về nhà. Sau đó cháu bị xuất hiện một vết tụ máu ở cánh tay. Lúc đó vợ chồng chị Thi nghĩ là Đức bị ngã ở đâu đó rồi khó bước đi thôi. Nhưng tối đó Đức bị sốt cao rồi khó thở, buộc vợ chồng chị Thi phải gấp gáp đưa con trai đi khám ở một bệnh viện trên địa bàn.

“Qua các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện gan, lách của cháu to hơn bình thường, người thiếu máu. Bệnh viện yêu cầu gia đình chuyển gấp cháu lên tuyến trên. Gia đình chuyển cháu lên Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh, rồi sau đó cháu được chuyển đến các bệnh viện: Nhi Trung ương, Huyết học truyền máu Trung ương (Hà Nội). Cháu được kết luận bị ung thư máu. Nhận được tin vợ chồng chị bàng hoàng gục ngã ngay tại bệnh viện”- chị Thi nghẹn ngào thuật lại ngày nhận tin dữ về con.

Chị Thi bật khóc nức nở khi thuật lại giây phút được phía bệnh viện thông báo con trai bị ung thư máu.
Chị Thi bật khóc nức nở khi thuật lại giây phút được phía bệnh viện thông báo con trai bị ung thư máu.

Từ khi phát hiện con bị bệnh chị Thi đưa con ngược xuôi hết các bệnh viện để chạy chữa. Nhà có chiếc máy tuốt lúa, chị cũng đã phải bán để gom tiền cho con đi viện. Từ khi phát hiện bị bệnh đến nay Đức đã trải qua 4 đợt điều trị hóa chất. Trong nhà giờ không còn gì giá trị để bán. Ngôi nhà anh chị đang ở là nhà bố mẹ chồng trước đây nhưng nay đã xuống cấp, bán cũng chẳng ai ngó ngàng.

Ước mơ bé nhỏ của “ngọn nến không tắt”

Dù bố mẹ, người thân đã cố giấu biệt về chứng bệnh Đức, nhưng những ngày điều trị ở bệnh viện, nhìn các ca bệnh tương tự, cậu học trò tội nghiệp đã linh cảm được bệnh tình của mình. “Đợt vừa rồi điều trị ở bệnh viện, cháu nó nghe được mọi người nói về căn bệnh của cháu khó chữa khỏi nên cháu bi quan hẳn. Có hôm cháu đã trốn viện, khiến các y bác sĩ và gia đình hết sức lo lắng, phải đi tìm. Lúc về nhà, bạn bè đến thăm cháu cũng ngại không dám gặp mà lên rừng trốn. Nhìn con như vậy chị và chồng rất đau lòng, không đêm nào ngon giấc”- Chị Thi nhìn con ngậm ngùi nói trong nước mắt.

Đau lòng, tiếc nuối hơn với vợ chồng chị Thi, lúc chưa bị bệnh năm nào Đức cũng học ở lớp chọn của trường. “Gia đình bên chồng tôi ai cũng chỉ học hết lớp 2, nên khi thấy con trai học được ai cũng rất mừng. Nào ngờ cuộc đời bất công với cháu đến thế”- chị Thi lại bật khóc nói về con.

Vợ chồng chị Thi đã làm đủ cách để vực dậy tinh thần của con trai. Bất cứ những người thân, bà con nào đến chơi đều được truyền đạt trước ý nhị: “Đức khỏe hơn, bệnh tình sẽ sớm khỏe thôi”. Thương cậu học trò bất hạnh, như lời thầy Nguyễn Thế Hiển - Hiệu phó Trường THCS Trà Linh- các thầy cô, học sinh cũng thường đến nhà động viên Đức mỗi khi em trở về từ bệnh viện.

Chị Thi đã làm đủ cách đã vực dậy tinh thần của con trai để tiếp tục hành trình duy trì sự sống cho con.
Chị Thi đã làm đủ cách đã vực dậy tinh thần của con trai để tiếp tục hành trình duy trì sự sống cho con.

Dần dần, Đức đã phần nào lấy lại được tinh thần. Dẫu bệnh tật vẫn hành hạ, nhưng Đức đã vững tin hơn để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Đức tự dặn lòng mình không được khóc, phải mạnh mẽ hơn để không làm bố mẹ buồn, lo lắng thêm.

"Có những đêm mẹ con ôm nhau khóc, cháu thủ thỉ: Mẹ đừng khóc, đừng lo cho con, rồi con sẽ khỏe thôi mẹ ạ. Ngày con khỏe lại con sẽ lại lên đồi hái sim bán kiếm tiền để cho mẹ mua bộ quần áo mới. Con thấy đã lâu mẹ chưa có bộ đồ mới nào cả. Rồi cháu nó còn nói góp tiền để mua cho em trai chiếc xe đạp điện”- chị Thi nghẹn giọng kể tiếp về đứa con trai ngoan hiền.

Chứng kiến tinh thần lạc quan hơn của đứa học trò ngoan đang ngày đêm bệnh tật dày vò, các thầy cô của Trường THCS Trà Linh mừng lắm. Rồi thầy cô gọi Đức là “ngọn nến không tắt”, với hi vọng cậu học trò ngoan như ngọn nến, vẫn mãi cháy dù phía trước là phong ba, bão táp.

Thương Đức lắm đi thôi! Tình cảnh em đã nghiệt ngã thế, vậy mà bố mẹ lại quá nghèo. Chị Thi và chồng- anh Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1979)- kết hôn năm 2002, lúc đó, chị làm công nhân công ty may, còn chồng làm thợ cho công trình xây dựng ở miền Nam. Sau khi kết hôn, anh chị về quê cùng làm ruộng, rồi làm thuê làm mướn nuôi con. Kinh tế khó khăn, năm 2011, gia đình vay mượn tiền để anh Hạnh đi xuất khẩu lao động sang Lybia. Nhưng vừa sang, bên đó chiến tranh nổ ra, anh buộc phải về nước mà không lấy lại được đồng nào.

Nhà chị Thi không còn một thứ gì đáng giá để có thể bán đi đưa con đi lọc máu
Nhà chị Thi không còn một thứ gì đáng giá để có thể bán đi đưa con đi lọc máu

Năm 2011, bố chồng chị cũng mất bởi căn bệnh ung thư phổi nên cuộc sống gia đình lại càng khó khăn hơn. Năm 2013, chị Thi sinh cháu thứ hai nhưng sinh mổ, sau khi mổ chị bị băng huyết may được cứu kịp thời nhưng sức khỏe chị ngày càng yếu. Những ngày em Đức đi xạ trị ở bệnh viện vợ chồng chị Thi phải chạy hết làng trên xóm dưới để vay tiền cho con đi.

Người mẹ nghèo bất lực trước tình cảnh của đứa con trai
Người mẹ nghèo bất lực trước tình cảnh của đứa con trai

Ông Nguyễn Hữu Hài - Chủ tịch UBND xã Phú Lộc nói: "Trường hợp của cháu Đức rất éo le. Gia đình em Đức thuộc hộ nghèo, kinh tế quá khó khăn. Khi Đức bị bệnh, thôn, xã cũng đã vận động các tổ chức đoàn thể, bà con lối xóm quyên góp ủng hộ gia đình. Nhưng cuộc sống người dân ở đây còn khó khăn nên sự giúp đỡ cũng không được nhiều".

Sống trên cõi đời, tôi vẫn luôn tin ông trời không lấy đi của ai tất cả. Với Đức, tôi lại càng tin như thế. Ông trời sẽ không tước đi sự sống của một chàng trai chăm ngoan, hiếu thảo; một cậu học trò hiếu học, được thầy cô, bạn bè mến yêu. Tôi tin chỉ cần gặp được mạnh thường quân, được các tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ, “ngọn nến” ấy sẽ không bao giờ tắt, sẽ vụt sáng ngày trở lại!

Văn Dũng

MỚI NHẤT
Phấn đấu ít nhất 45% học sinh tốt nghiệp THPT tốt nghiệp học tập tại cao đẳng nghề
Phấn đấu ít nhất 45% học sinh tốt nghiệp THPT tốt nghiệp học tập tại cao đẳng nghề

(Dân trí) - Đây là một trong những mục tiêu đặt ra trong Đề án Đề án “Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025” vừa được Chính phủ phê duyệt.

Thứ tư, 06/06/2018 - 05:14

Đừng phủ nhận lợi thế của học thêm trong hè!
Đừng phủ nhận lợi thế của học thêm trong hè!

(Dân trí) - Đọc bài viết “Học thêm trong hè có phải là giải pháp tốt nhất?” của cô giáo Loát Trần trên báo Dân trí, tôi nhất trí với quan điểm của tác giả ở nhiều phương diện. Tuy nhiên, tôi không hoàn toàn đồng tình với việc phủ nhận lợi thế của việc học thêm trong hè.

Thứ tư, 06/06/2018 - 03:03

Đề Văn và Toán vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM
Đề Văn và Toán vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM

(Dân trí) - Chiều nay, thí sinh thi vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành - ĐH Sư phạm TPHCM vừa kết thúc môn Văn cơ bản (áp dụng chung cho toàn bộ thí sinh). Trước đó, vào sáng nay, thí sinh thi môn Toán cơ bản với thời gian làm bài 120 phút.

Thứ ba, 05/06/2018 - 04:59

Thanh Hóa: Huy động tiền xây dựng bể bơi rồi... lấp bỏ
Thanh Hóa: Huy động tiền xây dựng bể bơi rồi... lấp bỏ

(Dân trí) - Một công trình bể bơi được Trường tiểu học Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xây dựng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Tuy nhiên, công trình chưa phát huy hiệu quả đã phải lấp bỏ vì không đúng quy định và không đảm bảo chất lượng. Nhiều phụ huynh bức xúc vì công trình không được sử dụng nhưng nhà trường cũng không trả lại tiền.

Thứ ba, 05/06/2018 - 03:00

Nhiều trăn trở mong Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp?
Nhiều trăn trở mong Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ giải đáp?

(Dân trí) - Những cử tri quan tâm giáo dục mong muốn Tư lệnh ngành Giáo dục - đào tạo sẽ làm rõ các các vấn đề: cử nhân thất nghiệp, đề án ngoại ngữ 2020, đề án 911, cải thiện đời sống giáo viên, bạo lực học đường… trong phiên chất vấn ngày mai 6/6.

Thứ ba, 05/06/2018 - 02:45

Hà Nội: Sĩ tử tấp nập đến Văn Miếu cầu may trước ngày thi lớp 10
Hà Nội: Sĩ tử tấp nập đến Văn Miếu cầu may trước ngày thi lớp 10

(Dân trí) - Sáng nay 5/6, hàng trăm học sinh lớp 9 của Hà Nội đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may trước ngày thi vào lớp 10 THPT.

Thứ ba, 05/06/2018 - 12:09

Quảng Ngãi: Mở đầu kỳ thi lớp 10 với đề Văn nhẹ nhàng
Quảng Ngãi: Mở đầu kỳ thi lớp 10 với đề Văn nhẹ nhàng

(Dân trí) - Đề thi môn Văn khá nhẹ nhàng, nhiều thí sinh dự kiến đạt mức điểm khá... - đó là nhận định của đa số thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 tại Quảng Ngãi.

Thứ ba, 05/06/2018 - 12:03

Mùa hè này, bố mẹ hãy cùng con “Mang mùa hè thật trở lại”
Mùa hè này, bố mẹ hãy cùng con “Mang mùa hè thật trở lại”

(Dân trí) - Sáng ngày 3/6 chiến dịch “Mang mùa hè thật trở lại” đã chính thức khởi động chương trình “Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống” tại khu vực thành thị và chương trình “Hành trình hồ bơi chống đuối nước” với chủ đề “Lớp học bơi cho cá” tại khu vực nông thôn.

Thứ ba, 05/06/2018 - 12:00

Quảng Trị: Đề thi Toán lớp 10 có sự phân hóa
Quảng Trị: Đề thi Toán lớp 10 có sự phân hóa

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều học sinh rời phòng sau khi kết thúc bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Quảng Trị đều đánh giá đề thi có sự phân hóa, nhưng vẫn bám sát nội dung chương trình nên không quá khó.

Thứ ba, 05/06/2018 - 10:40

Bức thư “Người bình thường tử tế” vào đề thi thử
Bức thư “Người bình thường tử tế” vào đề thi thử

(Dân trí) - Bức thư "Người bình thường tử tế" tạo hiệu ứng cảm xúc của cô Nguyễn Minh Ngọc, giáo viên Trường THPT Đinh Thiện Lý, TPHCM được trích dẫn trong đề thi thử môn Văn kỳ thi THPT Quốc gia của Sở GD-ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ ba, 05/06/2018 - 10:35

Talk show “Biến áp lực thành động lực thi cử”  với người lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam
Talk show “Biến áp lực thành động lực thi cử” với người lọt top 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa học sinh lớp 12 trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo ghi nhận mới đây, học sinh lớp 12 phải tăng ca, học đêm, thi thử... hết sức căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Thứ ba, 05/06/2018 - 09:54

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) có hiệu trưởng mới
Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) có hiệu trưởng mới

(Dân trí) - Ngày 4/6, Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM Huỳnh Thành Đạt đã ký quyết định bổ nhiệm có thời hạn TS Trần Tiến Khoa, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế giữ chức vụ hiệu trưởng trường này. Đây là hiệu trưởng mới thứ 3 của Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TPHCM) sau 15 năm thành lập.

Thứ ba, 05/06/2018 - 09:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Cạnh tranh vào lớp 10 trường có tỷ lệ chọi cao nhất TPHCM
Cạnh tranh vào lớp 10 trường có tỷ lệ chọi cao nhất TPHCM

(Dân trí) - Sáng nay 5/6, gần 1.300 thí sinh chính thức cạnh tranh vào lớp 10 Trường Trung học Thực hành, ĐH Sư phạm TPHCM. Đây là trường có tỷ lệ chọi vào lớp 10 cao nhất ở TPHCM năm học 2018-2019.

Thứ ba, 05/06/2018 - 08:13

“Không nên lấy đất trường học giao cho dự án”
“Không nên lấy đất trường học giao cho dự án”

(Dân trí) - Trước thực trạng có 7 điểm trường học bị thu hồi giao cho các dự án và 10 điểm trường khác đang nằm trong diện chờ giải tỏa, nhiều người dân, cán bộ trên địa bàn huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tỏ rõ thái độ không đồng tình về sự dễ dãi của chính quyền địa phương dâng đất trường học cho các dự án.

Thứ ba, 05/06/2018 - 07:58

Học thêm trong hè có phải là giải pháp tốt nhất?
Học thêm trong hè có phải là giải pháp tốt nhất?

(Dân trí) - Mấy bữa nay phụ huynh liên tục tới nhà nhờ tôi kèm giúp con trong hè. Họ đưa ra rất nhiều lí do chính đáng. Nào là con suốt ngày dán mắt vào điện thoại rồi xem truyền hình. Nhiều lúc chúng còn trốn đi chơi game khiến cha mẹ vô cùng rầu rĩ… Như vậy cho con đi học thêm vẫn là giải pháp tốt hơn cả.

Thứ ba, 05/06/2018 - 07:35

Quảng Trị: Hơn 8.600 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10
Quảng Trị: Hơn 8.600 thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10

(Dân trí) - Kỳ thi tuyển sinh THPT, năm học 2018 - 2019, tại Quảng Trị được tổ chức theo hình thức thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Toàn tỉnh có 8.675 thí sinh đang ký tham gia dự thi.

Thứ ba, 05/06/2018 - 07:20

Đồng hành cùng con “thẳng tiến” vào Facebook - câu chuyện một người mẹ dám mơ ước
Đồng hành cùng con “thẳng tiến” vào Facebook - câu chuyện một người mẹ dám mơ ước

(Dân trí) - Chúng tôi được ngồi cùng cô Trần Thị Kiều Mỹ trong một buổi chiều cuối tháng 5, khi cô mới đặt chân tới Silicon Valley (California) để thăm trụ sở tập đoàn Facebook - nơi con trai cô đang bắt đầu hành trình phát triển sự nghiệp của mình.

Thứ ba, 05/06/2018 - 06:53

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 4% cử nhân thất nghiệp, tỷ lệ không quá lớn
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: 4% cử nhân thất nghiệp, tỷ lệ không quá lớn

(Dân trí) - Nói về lao động có trình độ đại học không có việc làm, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, nếu tính số lượng trong độ tuổi lao động (15-60) có tới khoảng 200.000 lao động có trình độ đại học không có việc làm nhưng nếu tính trong tổng số hơn 5 triệu lao động trình độ đại học thuộc độ tuổi này thì tỷ lệ không quá lớn...

Thứ hai, 04/06/2018 - 03:22

Những lưu ý “sát sườn” trước kì thi lớp 10 THPT của Hà Nội
Những lưu ý “sát sườn” trước kì thi lớp 10 THPT của Hà Nội

(Dân trí) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi vì có dùng hay không, nếu bị phát hiện ra vẫn bị đình chỉ thi và không được xét tốt nghiệp.

Thứ hai, 04/06/2018 - 02:17

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Thu thẻ dự thi ngay sau ngày làm thủ tục
Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Thu thẻ dự thi ngay sau ngày làm thủ tục

(Dân trí) - Ngoài việc kiểm tra điều kiện tổ chức kì thi, trưởng điểm thi phải xem xét an ninh đã đảm bảo chưa, nếu cần phải leo lên sân thượng để kiểm tra chặt chẽ. Phải tổ chức cho giáo viên học quy chế giống như quy chế thi THPT quốc gia. Để tránh tình trạng học sinh quên nên điểm thi sẽ thu thẻ dự thi sau ngày làm thủ tục.

Thứ hai, 04/06/2018 - 02:03

Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh lớp 10 phân hóa cao
Đà Nẵng: Đề Toán tuyển sinh lớp 10 phân hóa cao

(Dân trí) - Sáng nay, nhiều thí sinh thi vào lớp 10 năm học 2018 -2019 tại Đà Nẵng vừa thi xong môn Toán cho biết đề năm nay có tính phân hóa cao. Nhiều thí sinh bỏ làm câu 4 - câu đề phần Đại số.

Thứ hai, 04/06/2018 - 01:06

Đề Toán lớp 10 ở TPHCM: Lời “cảnh tỉnh” cho dạy thêm - học thêm!
Đề Toán lớp 10 ở TPHCM: Lời “cảnh tỉnh” cho dạy thêm - học thêm!

(Dân trí) - Đề thi Toán trong kỳ tuyển sinh lớp 10 ở TPHCM vừa diễn ra được nhiều người hoan hô và xem đó như là "lời cảnh tỉnh" cho giáo viên và học sinh... còn nặng nề dạy học nhồi nhét, chạy theo dạy thêm - học thêm.

Thứ hai, 04/06/2018 - 11:04

Tiêu chuẩn giáo sư mới: Khắc phục sự “cào bằng”, linh hoạt thay đổi hội đồng
Tiêu chuẩn giáo sư mới: Khắc phục sự “cào bằng”, linh hoạt thay đổi hội đồng

(Dân trí) - Giáo sư Nguyễn Hữu Đức – Phó Giám đốc ĐH QGHN cho biết, so với Quy định 174/2008, dự thảo mới về tiêu chuẩn để công nhận và bổ nhiệm chức danh GS, PGS mới đã có nhiều điểm tiếp cận mới, chuẩn cao hơn, thực chất hơn, linh hoạt hơn, minh bạch hơn và thống nhất được sự đa dạng.

Thứ hai, 04/06/2018 - 07:50

Chàng trai "vàng" Ninh Đức Hoàng Long đoạt giải Nhất cuộc thi âm nhạc cổ điển danh giá
Chàng trai "vàng" Ninh Đức Hoàng Long đoạt giải Nhất cuộc thi âm nhạc cổ điển danh giá

(Dân trí) - Từ Hungary, Ninh Đức Hoàng Long lại tiếp tục báo tin vui về quê nhà khi đoạt giải Nhất bảng thí sinh lớn tuổi của Cuộc thi tài năng âm nhạc cổ điển Virtuozok 2018 trên sóng truyền hình quốc gia Hungary.

Thứ hai, 04/06/2018 - 07:40