Thứ ba, 09/06/2015 - 09:16

Bắc Ninh xử lý nghiêm tình trạng dạy thêm dịp hè

Dân trí

Cơ quan quản lý giáo dục tỉnh Bắc Ninh sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện có cơ sở thực hiện hoạt động dạy thêm, học thêm.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh Trịnh Khôi vừa cho hay, cùng với việc tập trung tổ chức tốt các kỳ thi, hè năm 2015, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Ninh tăng cường quản lý các hoạt động dạy thêm, học thêm. Sẽ xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục vi phạm quy định về dạy thêm, học thêm và sẽ tiến hành thanh tra đột xuất các cơ sở giáo dục.

Cơ quan quản lý giáo dục tỉnh Bắc Ninh nghiêm cấm mọi hình thức dạy thêm đối với học sinh tiểu học, lớp 6, 7, 8 đối với cấp trung học cơ sở và từ lớp 10 - 11 đối với bậc học phổ thông. Bên cạnh đó, khuyến khích các trường có bồi dưỡng nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống và các trường có học sinh tham gia học thí điểm Tiếng Anh Việt - Úc.

Riêng đối với khối 9, do liên quan đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập, kỳ thi có tính chất loại trừ, do vậy các trường được tổ chức dạy ôn thi. Đối với các trường trung học phổ thông chỉ dạy thêm học sinh khối 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm 2015, theo 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Tất cả các trường hợp dạy thêm, học thêm đều dựa trên tinh thần tự nguyện, có sự thỏa thuận với phụ huynh học sinh.

Trong đó, các thầy, cô giáo chú trọng bảo đảm tính hiệu quả nội dung giảng dạy. Đối với bậc học mầm non, các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động hè khi phụ huynh có nhu cầu gửi trẻ và có đơn đăng ký với nhà trường. Việc thu chi được tiến hành theo thỏa thuận từ các bên.

Lê Tú