485 học sinh dự kỳ thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương

Dân trí Vòng 1 kỳ thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS 2010) tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 24/4/2010 với 485 học sinh tham dự.

Đối tượng dự thi chủ yếu học sinh thuộc khối lớp 6 và 7 được tuyển chọn từ những trường THCS uy tín nhất tại Hà Nội, TPHCM, Huế và Bình Dương.

Kỳ thi Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) là một cuộc thi uy tín được tổ chức hàng năm cho các tài năng toán học trong khu vực. Năm nay, Học Viện Hwa Chong (Singapore) phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld (Việt Nam) tổ chức tại Việt Nam lần thứ 2.
 
Các thí sinh dự kỳ thi  Olympic Toán học châu Á - Thái Bình Dương năm 2009.

Kỳ thi APMOPS gồm 2 vòng thi được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vòng 1 bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm toán học với thời gian thi là 120 phút. Vòng 1 năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 24/4/2010 tại hệ thống Trường Quốc tế Singapore thuộc Tập đoàn KinderWorld ở Hà Nội, Huế và TPHCM.

Những thí sinh đạt kết quả cao nhất tại Vòng 1 trên toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ được Học viện Hwa Chong mời tham dự vòng 2 vào ngày 29/5/2010. Trong thời gian tham dự vòng 2, thí sinh sẽ có cơ hội thử sức và so tài với những tài năng toán học hàng đầu của các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
Đề thi vòng 2 có dạng thức như các kỳ thi Toán Olympic khác, bao gồm 6 bài toán thực hiện trong 120 phút. Lễ trao giải sẽ được tổ chức cùng ngày tại Học viện Hwa Chong, Singapore, sẽ có tất cả 40 giải thưởng được trao cho 40 thí sinh đạt kết quả cao nhất tại vòng 2.

Tại Việt Nam, Tập đoàn KinderWorld sẽ trao tặng vé máy bay khứ hồi đến Singapore cho 10 thí sinh đạt kết quả cao nhất tại vòng 1 và được chọn vào vòng 2. Chi phí ăn ở cho thí sinh tại Singapore sẽ do Học viện Hwa Chong đài thọ toàn bộ.

Ngày 20/3 vừa qua, tại Hà Nội Tập đoàn KinderWorld đã tổ chức Buổi giới thiệu thông tin về Kỳ thi APMOPS 2010. Sau đó, sẽ tới Huế và TPHCM nhằm cung cấp những thông tin cụ thể hơn về Kỳ thi APMOPS 2010 cho các thí sinh được tuyển chọn tham dự Vòng 1.

Được biết, kỳ thi APMOPS đã thu hút sự tham gia của trên 6.400 thí sinh đến từ 15 quốc gia thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Kỳ thi APMOPS được KinderWorld đồng tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2009 với sự tham gia của 330 học sinh xuất sắc đến từ Hà Nội và TPHCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Kỳ thi APMOPS 2010, xin vui lòng truy cập website: http://www.apmops.kinderworld.net/

Hồng Hạnh

Tag :