Yêu cầu cung ứng SGK cả ngày lễ và buổi tối

(Dân trí) - “Đối với các công ty sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành cần chỉ đạo hệ thống siêu thị, nhà sách, cửa hàng trực thuộc mở cửa phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và buổi tối”.

Ghi nhận của PV Dân trí ngày 23/8, tại một số cửa hàng sách và thiết bị giáo dục của nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXB GDVN) ở Hà Nội, tình trạng khan hiếm sách giáo khoa (SGK) đã được khắc phục phần nào.

Việc thiếu sách chỉ rơi cục bộ vào một số cuốn sách bài tập, ở một số lớp đầu cấp. Tuy nhiên, nhân viên nhà sách cũng có hẹn khách hàng chiều cùng ngày hoặc sang ngày hôm sau, các cuốn này có thể bổ sung vì sách đang trên đường được vận chuyển đến.


SGK lớp 1 được bổ sung đầy kệ ở nhà sách giáo dục trên đường Giảng Võ, Hà Nội vào ngày 23/8. (Ảnh: Mỹ Hà)

SGK lớp 1 được bổ sung đầy kệ ở nhà sách giáo dục trên đường Giảng Võ, Hà Nội vào ngày 23/8. (Ảnh: Mỹ Hà)

Trước tình trạng người dân vẫn tiếp tục chưa mua được một số cuốn SGK cho con em, ông Nguyễn Đức Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên NXB GDVN, đã ký công văn yêu cầu khẩn trương phục vụ đầy đủ, kịp thời SGK cho năm học mới.

Theo đó, công văn yêu cầu ban lãnh đạo NXB GDVN tăng cường chỉ đạo, giám sát công tác phát hành sách giáo dục của các đơn vị thành viên cũng như các đối tác phát hành trong khu vực. Nhanh chóng nắm bắt thông tin về những điểm phát hành có hiện tượng thiếu sách để chỉ đạo cung ứng. Kịp thời điều phối về lượng sách giữa các điểm phát hành khi cần thiết. Yêu cầu các công ty thành viên phát hành sách của NXB tập trung mọi nguồn lực cung ứng kịp thời, đáp ứng đầy đủ về SGK cho học sinh; ưu tiên hàng đầu giải quyết nhu cầu phát sinh về SGK của các địa phương.

Đối với các công ty sách và thiết bị trường học các tỉnh, thành cần chỉ đạo hệ thống siêu thị, nhà sách, cửa hàng trực thuộc mở cửa phục vụ nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong tất cả các ngày, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ và buổi tối.


Chỉ một số cuốn sách bài tập đầu cấp được nhân viên hẹn người mua quay lại vào buổi chiều sẽ có do sách đang được vận chuyển đến. (Ảnh: Mỹ Hà)

Chỉ một số cuốn sách bài tập đầu cấp được nhân viên hẹn người mua quay lại vào buổi chiều sẽ có do sách đang được vận chuyển đến. (Ảnh: Mỹ Hà)

Trước đó, NXB GDVN cho biết, đơn vị này đã lập đường dây nóng với số điện thoại 0973195555 để tiếp nhận thông tin, phản ánh của người dân về việc mua SGK phục vụ năm học mới trên khắp cả nước.

Nhằm khẩn trương giải quyết tình huống thiếu SGK cục bộ mà báo chí phản ánh mấy ngày vừa qua, ông Tùng cho hay, hiện NXB đã và đang thực hiện đồng bộ một số giải pháp nhằm nhanh chóng cung ứng, bổ sung các đầu SGK còn thiếu, đặc biệt là các cuốn sách đầu cấp.

Ngoài ra, đơn vị này cũng dự trữ một số lượng SGK nhất định tại các cửa hàng, siêu thị thuộc đơn vị thành viên của NXB GDVN để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát sinh về SGK.

Đồng thời, NXB GDVN đã chuẩn bị các phương án triển khai in gấp vận chuyển nhanh SGK đến các đại lý, nhà sách khi cần thiết.

Mỹ Hà

Tin liên quan
Đang được quan tâm