Xúc động lễ khai giảng đặc biệt ở Trường Sa

Trên huyện đảo Trường Sa hiện chỉ có 5 cháu bé, trong đó có 3 cháu bé đang độ tuổi đi học. Nhưng cùng với không khí ngày khai giảng trong cả nước, điểm trường tiểu học Trường Sa cũng đã trang trọng tổ chức lễ khai giảng cho các em...

Thượng tá Phạm Văn Chung, Chính trị viên huyện đảo Trường Sa tự hào chia sẻ với VnMedia về ngày khai trường cho các em trên huyện đảo.

Theo thượng tá Phạm Văn Chung, trong năm học 2011-2012 này, điểm Trường Tiểu học Trường Sa có hai lớp, lớp 1 và lớp 5, trong đó lớp 1 có 2 học sinh, lớp 5 có 1 học sinh.  

Theo Thượng tá Chung, không phải vì ít học sinh mà quân và dân huyện đảo không tổ chức lễ khai giảng năm học cho các em.

Xúc động lễ khai giảng đặc biệt ở Trường Sa - 1
Hình ảnh xúc động từ Trường Sa thân yêu về lễ khai giảng năm học mới của các em. (Ảnh: Phạm Chung)

Theo Thượng tá Chung, trước đó, toàn bộ lực lượng trên đảo Trường Sa còn tổ chức một loạt sự kiện chào mừng Tết Độc lập 2/9. Đó là tổ chức giải bóng chuyền, tổ chức thi văn nghệ. Vào lúc 20 giờ 45 hôm 1/9, Đảo đã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm ngày 2/9.

Trong bối cảnh đang có tranh chấp chủ quyền tại biển Đông, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn bộ lực lượng trên quần đảo Trường Sa, cũng là một trong những nội dung trong lễ mit tinh kỷ niệm 66 năm ngày Quốc Khánh trên Đảo.

Theo Thanh Hường
VnMedia 
Đang được quan tâm