Vừa học vừa làm, nữ sinh Hàn Quốc giành học bổng toàn phần của Harvard

(Dân trí) - Học tập đạt thành tích xuất sắc dù vẫn tích cực tham gia hoạt động tình nguyện và làm thêm tại siêu thị để kiếm tiền đóng học phí và mua sách, nữ sinh 18 tuổi người Hàn Quốc Rebekah Chun vừa giành được học bổng toàn phần của Đại học Harvard.

Rebekah Chun (
Rebekah Chun (đứng thứ hai bên trái) chụp ảnh cùng các giáo viên của mình. Nữ sinh 18 tuổi vừa được Đại học Harvard trao học bổng toàn phần. (Ảnh: Yonhap)

Korea Times cho biết Rebekah Chun đạt 2.390 điểm trong thang điểm SAT 2.400 và tốt nghiệp đạt điểm cao nhất lớp trong năm nay ở Trường Trung học Heritage ở Lynchburg (bang Virginia, Mỹ).

Sinh ra ở tỉnh nam Jolla (Hàn Quốc) năm 1997, khi được 12 tuổi, cô bé Chun chuyển sang Mỹ cùng bố mẹ.

Những năm đầu tiên học phổ thông ở đất nước xa lạ, bé Chun đã rất nỗ lực để phá tan rào chắn về ngôn ngữ. Bố Chun cho biết hàng ngày em đọc rất nhiều sách.

Ngoài ra Chun cũng hăng hái tham gia hoạt động tình nguyện ngoài giờ học.

Rất thần tượng cầu thủ người Anh David Beckham, Chun cũng chơi bóng từ khi học cấp hai. Lên cấp ba, Chun giữ vai trò đội trưởng đội bóng nữ.

Ngoài giờ học, Chun làm tình nguyện viên ở một nhà tế bần với công việc chơi đàn vi-ô-lông và pi-a-nô cho người già ở đó.

Thành tích xuất sắc của Chun trong học tập và hoạt động tình nguyện đã thu hút sự chú ý của trường dự bị đại học dành cho học sinh xuất sắc CVGC.

Ở ngôi trường này, Chun nỗ lực học tập và tốt nghiệp đạt điểm cao nhất lớp. Năm ngoái, Chun cũng đã giành giải thưởng dành cho học sinh xuất sắc của trường.

Năm ngoái, Đại học Harvard đã mời Chun tham gia chương trình trường học mùa hè.

Được biết, không chỉ tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, Chun còn làm thêm tại siêu thị Walmart để kiếm tiền đóng học phí và mua sách giáo khoa.

Chun là một trong những người lọt vào vòng tuyển chọn cuối của chương trình QuestBridge (chương trình kết nối những học sinh giỏi, con em gia đình thu nhập thấp với những cơ hội giáo dục ở trường đại học).

Dù Chun có thể nhận được học bổng toàn phần của chương trình QuestBridge, Đại học Harvard vẫn quyết định cấp học bổng toàn phần cho nữ sinh xuất sắc này.

Chun cho biết em muốn học ngành Công nghệ sinh học ở Đại học Harvard.

Bố Chun tự hào chia sẻ: "Con bé vô cùng chăm chỉ. Nó có thể làm bất cứ điều gì một khi đã quyết định". 
 
Xuân Vũ
Theo Korea Times